3 cách để cập nhật bảng điều khiển PlayStation 5 (PS5)

0

Chạy phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất trên PlayStation 5 của bạn là rất quan trọng để có trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà và không gặp rắc rối. Do đó, bảng điều khiển sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới, thông báo cho bạn về các bản phát hành mới và thậm chí cài đặt chúng khi bạn không chơi.

Tuy nhiên, nếu cập nhật tự động không được bật trên PS5 của bạn hoặc bảng điều khiển không thông báo cho bạn về các bản phát hành phần mềm hệ thống mới (vâng, điều đó có xảy ra), thì bạn cần tự mình giải quyết vấn đề. May mắn thay, cập nhật bảng điều khiển PlayStation 5 là một quá trình đơn giản có thể được thực hiện theo nhiều cách.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ khám phá một số cách để cập nhật PS5 của bạn, từ cập nhật bảng điều khiển qua internet và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất theo cách thủ công qua USB, đến áp dụng các bản cập nhật hệ thống thông qua Chế độ an toàn.

Phương pháp 1: Cập nhật PS5 qua Internet

Tải xuống phần mềm hệ thống PS5 trực tiếp qua internet là cách thuận tiện nhất để cập nhật bảng điều khiển. Thật nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn có quyền truy cập vào kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi tốc độ vừa phải. Chỉ cần thoát khỏi bất kỳ trò chơi PS5 nào, sau đó:

 1. Lựa chọn Cài đặt ở góc trên bên phải Màn hình chính của PS5.
 1. nhập Hệ thống loại.
 1. Đi đến Phần mềm hệ thống > Cập nhật phần mềm hệ thống và Cài đặt.
 1. Lựa chọn Cập nhật phần mềm hệ thống.
 1. Lựa chọn Cập nhật bằng Internet. Điều đó sẽ nhắc PS5 của bạn kết nối với máy chủ của Sony và kiểm tra các bản cập nhật mới.
 1. Nếu có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy chọn Cập nhật để tải xuống và cài đặt nó. Chọn Chế độ xem Chi tiết nếu bạn muốn xem các ghi chú vá lỗi của bản cập nhật.
 1. PS5 sẽ tự động khởi động lại và tải xuống cũng như cài đặt bản cập nhật.

Cảnh báo: Không tắt PS5 trong khi cài đặt. Bảng điều khiển có thể xây dựng lại cơ sở dữ liệu của nó như một phần của quy trình cập nhật, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Bàn điều khiển sẽ khởi động lại. Thông báo “Cập nhật phần mềm hệ thống đã hoàn tất” sẽ xuất hiện trên Màn hình chính để xác nhận rằng bảng điều khiển đã được cập nhật.

Đôi khi, bản cập nhật phần mềm hệ thống trên PS5 của bạn có thể bị lỗi trong hoặc sau khi tải xuống. Để khởi động lại quá trình tải xuống hoặc cài đặt phần mềm hệ thống:

 1. Nhấn nút nút PS trên bộ điều khiển không dây DualSense của bạn và chọn Tải xuống/Tải lên.
 2. Chọn cập nhật phần mềm hệ thống và chọn Xem thông tin lỗi.
 3. Lựa chọn Thử lại.

Nếu bạn muốn bật cập nhật tự động trên PS5 của mình (hoặc kiểm tra xem tính năng này có đang hoạt động hay không), hãy truy cập Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Cập nhật phần mềm hệ thống và Cài đặt và bật công tắc bên cạnh Tải xuống tệp cập nhật tự độngCài đặt tệp cập nhật tự động.

Phương pháp 2: Cập nhật PS5 qua USB Drive

Nếu gặp sự cố khi kết nối PS5 với Internet, bạn có thể tải bản cập nhật xuống ổ flash USB có định dạng FAT32/exFAT và cài đặt trên bảng điều khiển của mình theo cách đó.

Định dạng ổ USB ở định dạng FAT32/exFAT

Bạn phải bắt đầu bằng cách định dạng ổ flash USB trong hệ thống tệp FAT32 hoặc exFAT. Nếu đã có, hãy bỏ qua phần tiếp theo.

Cảnh báo: Bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên ổ flash USB, vì vậy hãy sao lưu mọi thứ quan trọng trước khi định dạng.

Trên PC Windows:

 1. Kết nối ổ USB với PC của bạn và mở File Explorer.
 2. Nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Định dạng.
 1. Mở trình đơn kéo xuống bên cạnh Hệ thống tập tin và chọn FAT32 hoặc exFAT.
 1. Đánh dấu vào ô bên cạnh Định dạng nhanh.
 2. Lựa chọn Bắt đầu.

Trên máy Mac:

 1. Kết nối ổ USB.
 2. Mở Launchpad và chọn Khác > Tiện ích đĩa.
 1. Chọn ổ USB trên thanh bên và chọn Tẩy xóa.
 1. Đặt Định dạng ĐẾN exFAT hoặc MS-DOS (MỠ).
 1. Lựa chọn Tẩy xóa.

Tải xuống tệp cập nhật PS vào USB

Sau khi định dạng ổ đĩa flash, bạn phải tải xuống và sao chép tệp phần mềm hệ thống của PS5 vào đó.

 1. Mở ổ USB qua File Explorer hoặc Finder.
 2. Tạo một thư mục có nhãn PS5.
 1. Mở PS5 thư mục và tạo một thư mục con có nhãn CẬP NHẬT.
 1. Tải xuống tệp cập nhật phần mềm hệ thống PS5 mới nhất từ ​​trang web chính thức của PlayStation. Nó sẽ nặng khoảng 1-1,5 gigabyte.
 1. Sao chép đã tải xuống PS5UPDATE.PUP tập tin vào CẬP NHẬT thư mục con trên ổ đĩa flash được định dạng.
 1. Tháo ổ đĩa flash khỏi PC hoặc Mac của bạn.

Thực hiện Cập nhật hệ thống PS5 qua USB

Giờ đây, bạn có thể cập nhật PS5 của mình qua ổ USB. Để làm việc đó:

 1. Kết nối ổ USB với cổng USB ở mặt trước hoặc mặt sau của PS5.
 2. Truy cập màn hình Cài đặt của PS5 và đi tới Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Cập nhật phần mềm hệ thống và Cài đặt > Cập nhật phần mềm hệ thống.
 3. Lựa chọn Cập nhật từ ổ đĩa USB.

PS5 của bạn sẽ tự động phát hiện tệp cập nhật bảng điều khiển PS5, sao chép tệp đó vào ổ SSD bên trong và sử dụng tệp đó để cập nhật phần mềm hệ thống lên phiên bản mới nhất. Không tắt bảng điều khiển trong quá trình cập nhật.

Phương pháp 3: Cập nhật PS5 ở Chế độ an toàn

Cập nhật PS5 của bạn ở Chế độ an toàn rất hữu ích khi gặp sự cố với các phương pháp cập nhật tiêu chuẩn ở trên, chẳng hạn như cập nhật không thành công nhiều lần và sự cố hệ thống không liên tục.

Giống như cập nhật PS5 của bạn ở chế độ bình thường, Chế độ an toàn cho phép bạn chọn giữa cập nhật bảng điều khiển qua internet hoặc qua USB. Nếu bạn chọn cái sau, hãy thiết lập ổ flash USB bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên.

 1. Nhấn nút điều khiển DualSense hoặc DualSense Edge của bạn nút PSsau đó chọn Quyền lực > Tắt PS5.
 1. Kết nối bộ điều khiển DualSense với PS5 qua USB.
 2. Nhấn và giữ nút Quyền lực cho đến khi bảng điều khiển phát ra tiếng bíp hai lần. Bạn sẽ sớm thấy bảng điều khiển khởi động vào Chế độ an toàn.
 3. Nhấn nút nút PS trên bộ điều khiển không dây DualSense của bạn.
 1. Lựa chọn Cập nhật phần mềm hệ thống sử dụng Hướng lênXuống Các nút D-pad—ngón tay cái không hoạt động ở Chế độ an toàn.
 1. Lựa chọn Cập nhật bằng Internet. Nếu không thành công, hãy kết nối ổ flash USB với tệp cập nhật phần mềm hệ thống PS5 và thử Cập nhật từ ổ đĩa USB lựa chọn.

PS5 của bạn hiện đã được cập nhật

Cho dù bạn là một game thủ bình thường hay một game thủ chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm, việc cập nhật bảng điều khiển PS5 của bạn sẽ cho phép bạn tiếp cận các tính năng mới, nâng cao hiệu suất hệ thống và cải thiện lối chơi. Hãy nhớ cũng chạy các bản cập nhật chương trình cơ sở mới trên bộ điều khiển không dây DualSense của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.