5 công cụ để tạo đồ họa thông tin mà mọi người muốn chia sẻ

Bạn có một thông điệp muốn chia sẻ với khán giả của mình – còn cách nào tốt hơn để làm như vậy ngoài một hình ảnh? Có vẻ như luôn có một hoặc hai bài lan truyền thường xuyên – và có một khoa học đằng sau việc tạo ra các họa thông tin tuyệt vời mà mọi người muốn chia sẻ.

Khoảng 90% thông tin được gửi đến não của chúng ta là trực quan. Khi đó 99% thông tin giác quan sẽ được tâm trí chúng ta lọc ra ngay lập tức. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 65% mọi người là người học trực quan. Thêm vào đó, sẽ có thêm 45% người dùng nhấp vào một liên kết nếu bạn bao gồm một đồ họa thông tin.

Nói cách khác, đồ họa thông tin là đầu gối của con ong. Bước tiếp theo bây giờ là tìm các công cụ tốt nhất để tạo ra một đồ họa thông tin chuyên nghiệp và đáng được chia sẻ.

Nó miễn phí, dựa trên web và dễ sử dụng – tại sao Easel.ly không lọt vào đầu danh sách? Nền tảng này đi kèm với một loạt các mẫu để lựa chọn có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

Ngoài ra, nó cung cấp một thư viện hình ảnh, cũng như hình dạng, đường thẳng và mũi tên để làm cho thông tin trên đồ họa của bạn nổi lên. Tất nhiên, bạn cũng có thể sàng lọc qua nhiều kiểu văn bản, phông chữ và kích thước để tạo cảm giác như bạn muốn.

Giờ đây, có một phiên bản trả phí để tạo đồ họa thông tin, với giá 4 đô la / tháng và cung cấp nhiều lựa chọn tài nguyên hơn. Ví dụ, phiên bản miễn phí chỉ có 60 hình ảnh và 10 phông chữ.

Trên hết, phiên bản trả phí đi kèm với các tính năng bảo mật nâng cao và hỗ trợ thiết kế.

Một số người dùng cho rằng chỉ mất nửa giờ để tạo một họa thông tin, nếu đúng thì khá ấn tượng.

Đây là một trong những bạn có thể quen thuộc, nhưng chưa bao giờ sử dụng. Nó cũng đi kèm với các phiên bản miễn phí và trả phí, đồng thời cung cấp các mẫu, biểu tượng và hình ảnh lưu trữ. Ngoài ra còn có các tùy chọn cao cấp (một số rẻ đến $ 1) mà bạn có thể sử dụng để làm cho hình ảnh của mình độc đáo hơn.

Kể từ khi Canva được sử dụng rộng rãi, nó hiện cung cấp các kế hoạch khác nhau cho các nhóm và thiết lập khác nhau. Ví dụ, nó có Canva cho công việc, giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp.

Kế hoạch cho các nhóm làm việc bắt đầu từ $ 12,95 / tháng cho mỗi thành viên nhóm.

Có thể bạn không có 30 phút để học cách tạo đồ họa thông tin. Nếu vậy, bạn có thể gặp rắc rối với Piktochart. Nền tảng này tự quảng cáo là đủ dễ dàng để những người không phải là nhà thiết kế có thể phát triển đồ họa thông tin tuyệt đẹp chỉ trong 10 phút.

Đó là một yêu cầu lớn đáng để kiểm tra và bạn có thể làm như vậy miễn phí. Công cụ này đi kèm với hơn 400 chủ đề, hình ảnh, đồ thị và đối tượng có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

Thêm vào đó, tất cả đều đã sẵn sàng cho võng mạc, giúp chúng hấp dẫn hơn đối với mắt. Các gói cao cấp bắt đầu từ 12,50 đô la / tháng cho Lite và 24,17 đô la / tháng cho Pro.

Sau đó, nếu bạn có một nhóm, bạn có thể đăng ký gói Pro Team với $ 82,50 / tháng. Bằng cách này, bạn có thể cộng tác với đồng nghiệp của mình về thiết kế, phân công vai trò và quyền cũng như thêm nhận xét vào các dự án.

Nếu bạn đã thử Canva nhưng muốn có một giải pháp thay thế chắc chắn thì BeFunky rất đáng để thử. Bạn có thể bắt đầu thiết kế đồ họa thông tin của mình ngay lập tức miễn phí.

Nền tảng này rất đơn giản để điều hướng và đi kèm với tất cả các chuông và còi mà bạn cần. Điêu nay bao gôm:

  • Mẫu
  • Kho hình ảnh miễn phí và cao cấp
  • Biểu tượng
  • Các phông chữ khác nhau
  • Màu văn bản
  • Chỉnh sửa hình ảnh (cắt xén, thay đổi kích thước phơi sáng, v.v.)

Bạn có thể lưu đồ họa thông tin của mình dưới dạng một dự án BeFunky, nơi bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi. Hoặc bạn có thể lưu cục bộ trên máy tính hoặc thiết bị của mình.

Giá cho các gói cao cấp bắt đầu từ $ 6,99 / tháng và rất đáng giá. Nó đi kèm với các tính năng thú vị, như xóa các đối tượng khỏi ảnh và biến ảnh thành tranh.

Đây là một nền tảng lý tưởng để tạo đồ họa thông tin mà không cần nhiều thao tác. Vì vậy, nếu bạn không muốn xóa hoặc thêm đối tượng, thực hiện các chỉnh sửa tùy chỉnh cho ảnh hoặc sử dụng các kỹ thuật nâng cao khác, thì Visme là dành cho bạn.

Đó là một công cụ đơn giản cho phép bạn thực hiện các đồ họa thông tin cơ bản – thêm văn bản và hình ảnh, sau đó nhấn xuất bản.

Bạn vẫn nhận được cùng các tính năng nâng cao mà những người khác cung cấp. Thêm vào đó, bạn có thể tạo ra đồ họa tương tác có chứa:

Công cụ này thân thiện với người mới bắt đầu và cho phép bạn tạo đồ họa thông tin của mình trong vòng 30 phút.

Về giá cả – chúng bắt đầu từ $ 19 / tháng cho Tiêu chuẩn và $ 39 / tháng cho Hoàn chỉnh. Sau đó, nếu bạn có một nhóm, bạn có thể phải trả khoảng $ 117 / tháng cho tối đa ba người dùng.

Ngoài ra còn có các kế hoạch cho giáo viên và sinh viên ($ 30 đến $ 60 mỗi học kỳ).

Tạo kiệt tác đồ họa thông tin “Viral” tiếp theo của bạn

Mặc dù không có cách nào để đảm bảo đồ họa thông tin của bạn sẽ lan truyền, nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ cược. Tất cả bắt đầu với việc phát triển một hình ảnh hấp dẫn và nhiều thông tin. Miễn là bạn có thông tin mà mọi người thấy hấp dẫn, họ sẽ có xu hướng xem và chia sẻ thông tin đó hơn.

Tuy nhiên, chúng ta đừng nhảy trước chính mình. Đầu tiên bạn phải làm quen với một trong những công cụ này. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng để xem ai sẽ trở thành nhà thiết kế đồ họa thông tin của bạn.

Comments are closed.