8 trang web tốt nhất cho hướng dẫn chiến lược trò chơi điện tử

0

Hướng dẫn chiến lược trò chơi điện tử đã có từ lâu như chính trò chơi điện tử. Bạn có thể nhớ các hướng dẫn sách vật lý có sẵn cho các trò chơi cụ thể, chẳng hạn như hướng dẫn trò chơi Prima. Hoặc, thậm chí quay lại, hướng dẫn và mẹo đã được xuất bản trên các tạp chí trò chơi điện tử như Nintendo Power hoặc Electronic Gaming Monthly.

Bây giờ internet đã có sẵn, sự hiện diện của các hướng dẫn trò chơi điện tử đã mở rộng rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy thông tin về thực tế mọi trò chơi điện tử đã từng được tạo ra, giúp bạn vượt qua phần mà bạn gặp khó khăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì có rất nhiều trang web hướng dẫn nên có thể khó tìm được những trang web phù hợp với nhu cầu của bạn và đáng tin cậy để giúp bạn.

Sử dụng danh sách các trang web này để tìm hướng dẫn chiến lược trò chơi điện tử mà bạn cần.

Trang web nổi tiếng nhất với bộ sưu tập phong phú các hướng dẫn trò chơi là GameFAQs. Số lượng thông tin họ có cho trò chơi điện tử là rất lớn, vì vậy bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần ở đây. Hướng dẫn của họ chủ yếu do người dùng gửi, vì vậy thường có nhiều hơn một hướng dẫn được liệt kê cho bất kỳ trò chơi nhất định nào.

Bên cạnh hướng dẫn, họ cũng có danh sách các gian lận cho trò chơi, phần hỏi đáp và một cộng đồng tích cực với các diễn đàn để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về trò chơi mà bạn có thể gặp phải. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong bất kỳ trò chơi nào hoặc chỉ muốn chơi bất kỳ trò chơi nào tốt hơn, thì GameFAQs sẽ là điểm dừng đầu tiên của bạn.

Các tính năng chính:

 • Hơn 200.000 hướng dẫn viên
 • Ban cộng đồng tích cực
 • Hàng tấn thông tin chuyên sâu về trò chơi

Bạn có thể biết đến IGN nhờ các bài đánh giá trò chơi điện tử và nội dung tin tức, tuy nhiên, họ cũng cung cấp một lượng lớn hướng dẫn trò chơi điện tử. Những hướng dẫn này được cộng tác bởi nhiều người dùng, liên tục được cập nhật để cung cấp thông tin tốt nhất.

Các hướng dẫn cũng được định dạng để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết một cách tương đối nhanh chóng. Trong suốt hướng dẫn của họ, bạn cũng sẽ tìm thấy các video được bao gồm để hướng dẫn bạn cách hoàn thành từng phần.

Các tính năng chính:

 • Hướng dẫn dễ làm theo
 • Bản đồ trò chơi tương tác
 • Rất nhiều hướng dẫn có sẵn

Cho dù bạn cần hướng dẫn trò chơi tổng quát hơn hoặc muốn tìm ra cách thực hiện điều gì đó cụ thể hơn, YouTube có nhiều loại video khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm phần trò chơi mà bạn cần trợ giúp ở định dạng video hơn là hướng dẫn dựa trên từ ngữ.

Các tính năng chính:

 • Có rất nhiều video chuyên sâu
 • Tìm video có hoặc không có bình luận
 • Rất nhiều loại hướng dẫn khác nhau

GamePressure có vô số thông tin được trình bày ở định dạng rất rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn cần. Bạn cũng có thể tải xuống hướng dẫn ở các định dạng khác nhau nếu bạn muốn truy cập ngoại tuyến.

GamePressure cũng có sẵn một ứng dụng dành cho thiết bị di động để bạn có thể dễ dàng lấy bất kỳ hướng dẫn nào của họ từ điện thoại của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn không phải lúc nào cũng có máy tính bên mình nhưng muốn có một hướng dẫn được định dạng tốt và dễ điều hướng trong khi chơi.

Các tính năng chính:

 • Rất nhiều hướng dẫn có sẵn
 • Ứng dụng di động để truy cập hướng dẫn
 • Bố cục rõ ràng và ngắn gọn

Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn cho một trò chơi cụ thể trên các trang web khác, có thể Neoseeker có nó. Họ có rất nhiều hướng dẫn cho một số trò chơi ít phổ biến hơn, mặc dù họ cũng có nhiều lựa chọn hướng dẫn trò chơi nói chung. Hướng dẫn của họ cũng được thực hiện bởi sự cộng tác của người dùng, vì vậy chúng rất chuyên sâu với nhiều thông tin hữu ích.

Bạn cũng có thể tìm thấy Câu hỏi thường gặp và gian lận cho các trò chơi trên trang web này, cũng như một cộng đồng rất tích cực với các diễn đàn để thảo luận về trò chơi hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Nhìn chung, đây là một trang web tuyệt vời dành cho các hướng dẫn với bố cục đơn giản giúp giải quyết các trò chơi điện tử dễ dàng hơn nhiều.

Các tính năng chính:

 • Hướng dẫn rất kỹ lưỡng
 • Rất nhiều hướng dẫn cho các trò chơi RPG
 • Cơ sở người dùng đang hoạt động

Bạn có thể sử dụng Steam để mua trò chơi điện tử, nhưng bạn có biết cũng có rất nhiều hướng dẫn do người dùng tạo không? Nếu trò chơi bạn đang chơi trên Steam, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cho trò chơi đó trên phần Hướng dẫn trên Steam của họ.

Những hướng dẫn này thường cụ thể hơn cho một số khía cạnh của trò chơi, nhưng cũng rất hữu ích trong vấn đề này. Hướng dẫn cũng được người dùng đánh giá để bạn có thể tìm thấy những hướng dẫn hữu ích nhất. Tuy nhiên, phần tốt nhất về hướng dẫn Steam là bạn có thể truy cập chúng khi đang ở trong trò chơi bằng cách sử dụng lớp phủ Steam. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra nhanh những việc bạn cần làm và quay lại chơi ngay.

Các tính năng chính:

 • Dễ dàng truy cập trong trò chơi
 • Rất nhiều hướng dẫn cho chiến lược cụ thể
 • Hướng dẫn được người dùng đánh giá để bạn có thể tìm thấy những hướng dẫn tốt nhất

Nếu bạn thích tìm kiếm trên wiki để giúp bạn tìm kiếm thông tin trò chơi điện tử, Gamepedia có rất nhiều wiki dành riêng cho trò chơi với vô số thông tin. Với hơn một triệu người đóng góp cho trang web, mỗi wiki cực kỳ chi tiết và sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết để hoàn thành một trò chơi, đạt được thành tích hoặc hoàn thành 100%.

Có rất nhiều hướng dẫn cho các trò chơi MMO và nhiều người chơi trực tuyến ở đây, có thể được hưởng lợi từ định dạng wiki vì hầu hết chúng đều rất phi tuyến tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều trò chơi hoặc loạt trò chơi khác trên đây. Bản thân các wiki cũng được định dạng rất tốt và theo chủ đề của trò chơi mà chúng hướng tới. Nhìn chung, đó là một trải nghiệm hướng dẫn tuyệt vời và cực kỳ hữu ích cho nhu cầu chơi game của bạn.

Các tính năng chính:

 • Lượng lớn thông tin về trò chơi
 • Wiki dễ chịu và dễ điều hướng
 • Rất nhiều wiki cho trò chơi trực tuyến

GamerGuides có rất nhiều hướng dẫn trò chơi có sẵn ở nhiều thể loại khác nhau, vì vậy đây là một trang web tuyệt vời để xem nếu bạn gặp khó khăn khi tìm trò chơi. Bản thân các hướng dẫn cũng được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được thông tin đáng tin cậy.

Mỗi hướng dẫn có nhiều thông tin, hình ảnh và đồ thị để bạn có thể dễ dàng xem những gì được đề cập trong suốt hướng dẫn. Nếu bạn muốn có phiên bản ngoại tuyến của bất kỳ hướng dẫn nào, cũng có một tùy chọn để tải xuống hướng dẫn nếu bạn nâng cấp lên đăng ký trả phí trên trang web. Các hướng dẫn cũng đều được viết bởi các tác giả đã được xác minh, cung cấp thông tin chính xác nhất.

Các tính năng chính:

 • Nhiều loại hướng dẫn khác nhau có sẵn
 • Hướng dẫn có thể tải xuống
 • Các hướng dẫn đang được cập nhật

Leave A Reply

Your email address will not be published.