Cách bật Chế độ tối trên Instagram cho Android

0

Chế độ tối trong các ứng dụng như Instagram rất phổ biến để giảm mỏi mắt và tiết kiệm pin. Chế độ tối biến hầu hết giao diện của ứng dụng thành màu đen và trông cũng bắt mắt.

Có hai cách để bật chế độ tối của Instagram trên thiết bị Android: chủ đề tối được tích hợp trong Instagram hoặc chế độ tối trên cài đặt của điện thoại Android của bạn. Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dành cho người dùng Android để có được chế độ tối trên Instagram.

Cách bật Chế độ tối trên ứng dụng Instagram

Phương pháp này hoàn hảo cho những ai không muốn phần còn lại của các ứng dụng điện thoại thông minh của mình chuyển sang màu tối hoặc sử dụng phiên bản Android không hỗ trợ chế độ tối trên toàn hệ thống.

Chế độ tối (hay chế độ ban đêm) là một tính năng tương đối mới trên Instagram, vì vậy trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Instagram của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn cũng sẽ cần cập nhật hệ điều hành của thiết bị lên Android 10 trở lên (iPhone tương đương là iOS 13).

Sau khi bạn làm điều đó, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở ứng dụng Instagram.
  2. Ở góc dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ để mở trang hồ sơ của bạn.
  1. Ở góc trên bên phải, chọn ba biểu tượng đường ngang để mở menu.
  1. Lựa chọn Cài đặt.
  1. Cuộn xuống và chọn Chủ đề.
  1. Trên Đặt chủ đề bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Nhẹ, TốiMặc định hệ thống. Vỗ nhẹ Tối để chuyển đổi chủ đề tối trong ứng dụng Instagram của bạn.

Các Mặc định hệ thống cài đặt hữu ích khi chủ đề hệ điều hành Android của bạn được đặt thành lịch biểu (hoặc Chuyển đổi tự động trên một số điện thoại Android). Khi bạn sử dụng cài đặt này, Instagram sẽ đồng bộ hóa chủ đề của nó với chủ đề Android của bạn và tự động thay đổi giữa các chế độ.

Nếu màu giao diện Instagram của bạn vẫn giữ nguyên sau khi làm theo các bước này, hãy thoát ứng dụng và mở lại.

Cách bật Chế độ tối toàn hệ thống trên Android

Bạn có thể sử dụng cài đặt hệ thống Android nếu bạn muốn bật chế độ tối cho toàn bộ hệ điều hành của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.
  2. Cuộn xuống và chọn Độ sáng màn hình.
  1. Lựa chọn Tối để bật chế độ tối.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng tab Cài đặt nhanh, bạn có thể bật chế độ tối trên toàn hệ thống trên Android ngay từ màn hình chính của mình. Để làm điều đó, hãy kéo tab thông báo xuống (như cách bạn làm khi nhận được thông báo hoạt động trên điện thoại của mình), sau đó chọn Chế độ tối.

Nếu bạn quay lại ứng dụng Instagram của mình và để nguyên cài đặt chủ đề Mặc định hệ thốngInstagram sẽ tự động bật chế độ tối.

Cách bật Chế độ tối trên các ứng dụng khác trên Android

Hầu hết mọi ứng dụng hiện nay đều có tính năng chế độ tối. Nếu bạn muốn bật chủ đề tối trên một ứng dụng truyền thông xã hội cụ thể như Snapchat, WhatsApp hoặc Facebook Messenger, bạn có thể thực hiện bằng cách chọn tùy chọn chế độ tối trong cài đặt của ứng dụng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.