Cách chia sẻ trò chơi trên Steam

0

Với rất nhiều trò chơi tuyệt vời trên Steam, sẽ rất hợp lý nếu có khả năng chia sẻ chúng với bạn bè hoặc gia đình khác. Rất may, Steam có tùy chọn này và bạn có thể thực hiện một số cách. Tuy nhiên, để đảm bảo nó hoạt động, bạn sẽ phải thực hiện theo một quy trình cụ thể.

Trò chơi của bạn có thể được chia sẻ trên nhiều thiết bị và tài khoản, giúp bạn dễ dàng cho phép bạn bè hoặc gia đình truy cập vào thư viện của bạn. Nếu bạn làm theo các bước và mẹo được nêu bên dưới, bạn sẽ nhanh chóng thiết lập tính năng chia sẻ thư viện và bạn bè của bạn có thể chơi trò chơi của bạn trên tài khoản của họ.

Cách thiết lập chia sẻ thư viện

Để chia sẻ trò chơi trên Steam, trước tiên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biết tên người dùng và mật khẩu của mình và bạn có quyền truy cập vào máy tính của bạn bè hoặc thành viên gia đình mà họ sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của chính họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ có thể chơi trò chơi của bạn trên thiết bị của họ. Làm theo các bước sau để chia sẻ trò chơi của bạn.

 1. Mở ứng dụng Steam trên máy tính để bàn và đăng nhập vào tài khoản của riêng bạn.
 1. Đi đến hơi nước > Cài đặt > gia đình.
 1. Bảo đảm Cho phép Chia sẻ Thư viện trên máy tính này được kiểm tra.
 1. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và yêu cầu người khác đăng nhập lại vào tài khoản Steam của chính họ. Bây giờ họ có thể chơi bất kỳ trò chơi nào có sẵn để chia sẻ từ thư viện của bạn.

Bằng cách chia sẻ trò chơi của mình theo cách này, bạn có thể cho phép tối đa 10 thiết bị khác nhau để Chia sẻ thư viện và có thể chia sẻ trò chơi với tối đa năm tài khoản khác nhau. Sau khi được ủy quyền, họ có thể tải trò chơi từ thư viện của bạn xuống máy tính của họ.

Yêu cầu quyền truy cập vào thư viện trò chơi

Nếu đang dùng chung một máy tính và sử dụng nhiều tài khoản Steam, bạn có thể thấy các trò chơi từ tài khoản của người kia trong danh sách các trò chơi Steam. Nếu bạn muốn yêu cầu quyền truy cập vào trò chơi từ một tài khoản khác, có một cách dễ dàng để làm như vậy.

 1. Trên tài khoản của bạn, hãy tìm một trò chơi từ thư viện của tài khoản khác trên Steam và chọn nó, sau đó nhấp vào Chơi.
 1. Một email sẽ được gửi đến chủ sở hữu của trò chơi yêu cầu quyền truy cập vào thư viện của họ.
 1. Yêu cầu chủ sở hữu nhấp vào liên kết để cho phép truy cập vào thư viện trò chơi của họ trên máy tính của bạn. Sau khi họ làm xong việc này, bạn sẽ có thể tải xuống và chơi trò chơi của họ.

Bật tính năng bảo vệ hơi nước

Nếu bạn định chia sẻ trò chơi với người khác thông qua tài khoản của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tài khoản của mình đã được bảo vệ trước đó. Steam Guard là một dịch vụ bạn có thể bật trong tài khoản của mình để đảm bảo mọi thứ luôn an toàn. Trước khi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các thiết bị khác hoặc chia sẻ thư viện Steam, bạn sẽ muốn bật tính năng này.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Steam của mình trên ứng dụng Steam dành cho máy tính để bàn.
 1. Nhấp vào tên người dùng của bạn và đi tới Chi tiết tài khoản > Quản lý Steam Guard.
 1. Chọn xem bạn muốn gửi mã Steam Guard cho mình qua điện thoại hay email. Điều này là để xác thực hai yếu tố và sẽ cho phép bạn giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Nếu bạn đã ủy quyền tài khoản của mình trên một thiết bị khác, bạn cũng có thể hủy cấp phép tài khoản đó trên bất kỳ thiết bị nào khác ngoài thiết bị bạn hiện đang sử dụng. Đây là một công cụ hữu ích nếu bạn muốn thu hồi Chia sẻ Thư viện trên các thiết bị khác.

Mẹo chia sẻ thư viện Steam

Khi sử dụng Chia sẻ thư viện để chia sẻ trò chơi trên Steam, bạn sẽ cần lưu ý một số điều để đảm bảo việc chia sẻ diễn ra suôn sẻ và hạn chế sự cố.

 • Bạn sẽ cần phải kết nối với Internet để truy cập bất kỳ trò chơi nào được chia sẻ từ các tài khoản khác.
 • Một số trò chơi có thể không có sẵn để chia sẻ. Điều này có thể là do trò chơi cần đăng ký hoặc tài khoản của bên thứ ba để chơi.
 • Hai người dùng không thể chơi cùng một trò chơi cùng một lúc. Trong trường hợp hai người dùng cùng chơi một trò chơi, tài khoản chính sở hữu trò chơi đó sẽ được ưu tiên chơi trò chơi đó. Người dùng khác sẽ được nhắc mua hoặc thoát khỏi trò chơi.
 • Bạn không thể chỉ chia sẻ các trò chơi cụ thể, toàn bộ thư viện phải được chia sẻ cho các tài khoản khác.
 • Tài khoản chơi trò chơi được chia sẻ mà họ không sở hữu cũng sẽ có quyền truy cập vào bất kỳ DLC nào do chủ sở hữu trò chơi chính mua, nhưng người chơi khách không thể mua DLC cho trò chơi mà họ chưa sở hữu.
 • Không thể chia sẻ nội dung bị giới hạn khu vực với các khu vực bên ngoài.

Tại sao tính năng chia sẻ thư viện không hoạt động?

Tính năng Chia sẻ Thư viện của Steam được biết là có một số vấn đề, vì vậy bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố để nó hoạt động. Tuy nhiên, có một số bản sửa lỗi bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này và giúp trò chơi của bạn hoạt động trên các thiết bị khác.

Ủy quyền lại một thiết bị

Một phương pháp có thể khắc phục sự cố khi cố gắng chia sẻ trò chơi trên steam là đăng nhập vào thiết bị đã được ủy quyền trước đó trên tài khoản chia sẻ chính, hủy cấp phép thiết bị, sau đó đăng xuất lại. Sau đó, yêu cầu người kia đăng nhập vào tài khoản của họ và chơi trò chơi. Sau đó, họ sẽ phải yêu cầu quyền truy cập vào trò chơi một lần nữa. Làm theo các bước ở trên để yêu cầu quyền truy cập trò chơi nhằm cấp phép lại thiết bị.

Tắt phần mềm chống vi-rút

Nếu thiết bị được ủy quyền đang chạy phần mềm chống vi-rút, thì có thể tài khoản này đang ngăn tài khoản chơi trò chơi mới. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn có thể vô hiệu hóa phần mềm diệt virus. Sau đó, xác minh tính toàn vẹn của trò chơi bằng cách truy cập vào nó trong thư viện Steam, nhấp chuột phải vào trò chơi và chọn Tính chất > Tập tin có sẵn > Xác minh tính toàn vẹn của bộ nhớ đệm trò chơi.

Điều này sẽ đảm bảo rằng trò chơi được an toàn để chơi trên máy tính và phần mềm chống vi-rút sẽ không ngăn bạn chơi trò chơi.

Định vị lại các tệp Steam

Một bản sửa lỗi khác cần thử là thay đổi vị trí của các tệp trên Steam. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến thư mục cài đặt Steam trên PC của bạn. Sau đó, xóa tất cả các tệp ngoại trừ SteamApps, Userdata và Steam.exe. Sau đó sao chép và dán thư mục cài đặt vào một vị trí mới.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn và cố gắng truy cập vào trò chơi bạn muốn chơi.

Đảm bảo không có vấn đề nào khác

Hãy nhớ rằng nhiều người không thể chơi một trò chơi cùng một lúc và cũng như một số trò chơi nhất định mà bạn có thể không chơi được. Đảm bảo loại trừ những hạn chế này trước khi thử bất kỳ bản sửa lỗi nào khác.

Chia sẻ thư viện Steam của bạn

Chia sẻ Thư viện là một cách tuyệt vời để cho phép bạn bè và gia đình của bạn chơi các trò chơi yêu thích của bạn. Nếu bạn làm theo tất cả các bước ở trên, bạn sẽ có thể làm cho nó hoạt động nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu mua một trò chơi nhiều lần trên một thiết bị để chơi nó và bạn có thể giúp đỡ bạn bè bằng cách chia sẻ trò chơi trên Steam mà họ có thể muốn chơi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.