Cách hủy đăng ký Playstation Plus của bạn

0

Không thể phủ nhận rằng đăng ký PlayStation Plus là đáng đồng tiền bát gạo. Ngoài chế độ nhiều người chơi trực tuyến, bạn còn nhận được các trò chơi mới miễn phí hàng tháng, giảm giá bổ sung cho các ưu đãi trên PlayStation Store và sao lưu bộ nhớ đám mây để lưu trò chơi.

Nếu bạn là người đăng ký PlayStation Plus Extra hoặc Premium, bạn cũng có thể truy cập hàng trăm trò chơi cổ điển thông qua PlayStation Now.

Tuy nhiên, PS Plus không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không quan tâm đến các trò chơi nhiều người chơi, thích xây dựng thư viện trò chơi của riêng mình và không thích áp lực của một công việc tồn đọng ngày càng tăng, tốt hơn hết là bạn không cần phải trả thêm tiền cho đăng ký PS Plus.

Tìm hiểu cách hủy đăng ký PlayStation Plus Essentials, Extra hoặc Premium trên PlayStation 5/4, Ứng dụng PS hoặc trình duyệt web.

Điều gì xảy ra khi bạn hủy đăng ký PS Plus

Bạn có thể hủy đăng ký PlayStation Plus của mình bất kỳ lúc nào thông qua PlayStation 5 hoặc PlayStation 4. Nếu không có quyền truy cập bảng điều khiển PlayStation, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua Ứng dụng PS hoặc trình duyệt web.

Có một số điều cần lưu ý trước khi bạn tiếp tục:

 • Bạn chỉ có thể hủy gia hạn tự động, nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của PS Plus cho đến khi kết thúc thời gian đăng ký hiện tại. Ví dụ: nếu bạn đăng ký theo năm trong chín tháng, thì bạn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào gói đó trong ba tháng nữa. Bạn có thể kéo dài thời lượng bằng thanh toán thủ công nếu muốn.
 • Bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các trò chơi miễn phí hàng tháng từ PS Plus sau khi hết thời gian đăng ký. Bạn có thể lấy lại chúng nếu bạn quyết định đăng ký lại. Tuy nhiên, các trò chơi điện tử giảm giá và các gói độc quyền mà bạn đã mua và đổi sẽ vẫn có thể truy cập được.
 • Các bản lưu trò chơi mà bạn đã tải lên bộ lưu trữ trực tuyến PlayStation Plus sẽ duy trì trong sáu tháng sau khi đăng ký của bạn kết thúc. Tải chúng xuống bảng điều khiển PlayStation của bạn để tránh tự động xóa sau khoảng thời gian hoặc đăng ký lại PS Plus trước khi điều đó xảy ra.
 • Bạn sẽ không thể truy cập các thành phần trực tuyến của trò chơi điện tử sau khi đăng ký hết hạn. Mọi trò chơi điện tử chỉ dành cho trực tuyến mà bạn sở hữu sẽ không thể chơi được cho đến khi bạn đăng ký lại.
 • Nếu bạn đang muốn nâng cấp hoặc hạ cấp PS Plus giữa các bậc Cơ bản, Bổ sung và Cao cấp, bạn có thể làm điều đó mà không cần hủy gói hiện tại. Làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập thông tin chi tiết về tư cách thành viên PS Plus của bạn và chọn Thay đổi kế hoạch quyền mua.

Ghi chú: Bạn có thể yêu cầu Sony giảm giá nếu bạn vẫn còn trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký PlayStation Plus. Thông tin thêm về điều đó bên dưới.

Hủy đăng ký PlayStation Plus qua PS5/PS4

Trên Sony PlayStation 5 hoặc 4, bạn có thể vào bảng quản lý tài khoản của bảng điều khiển để hủy đăng ký PS Plus của mình. Để làm việc đó:

 1. chọn Cài đặt ở trên cùng bên phải của Màn hình chính PS5. Trên PS4, nhấn nút Lên nút trên D-pad của bộ điều khiển và chọn Cài đặt.
 1. Cuộn xuống menu Cài đặt và nhập Người dùng và tài khoản (PS5) hoặc Quản lý tài khoản (PS4) danh mục.
 1. Lựa chọn Tài khoản > Thanh toán và đăng kýs (PS5) hoặc thông tin tài khoản (PS4).
 1. Lựa chọn đăng ký (PS5) hoặc Đăng ký PlayStation (PS4).
 1. Lựa chọn PlayStation Plus trên danh sách dịch vụ đăng ký để hiển thị trang bao gồm thông tin liên quan đến tư cách thành viên PS Plus của bạn, chẳng hạn như loại thanh toán và ngày gia hạn tự động.
 1. Lựa chọn Tắt tự động gia hạn.
 1. Lựa chọn Tắt Nếu Tắt.
 1. Cung cấp lý do—ví dụ: Tôi không hài lòng với Trò chơi hàng tháng—và chọn ĐƯỢC RỒI.
 1. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để hoàn tất việc hủy đăng ký PS Plus.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại đăng ký PS Plus trước ngày hết hạn, hãy truy cập lại trang trên và chọn Bật tự động gia hạn. Hoặc, sử dụng Gia hạn tùy chọn để kéo dài thời hạn thành viên của bạn theo cách thủ công.

Hủy đăng ký PlayStation Plus qua Ứng dụng PS

Nếu bạn đã thiết lập Ứng dụng PS trên Android hoặc iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để hủy đăng ký PlayStation Plus của mình. Chuyển sang Cửa hàng PlayStation tab, nhấn vào Thực đơn biểu tượng (ba dòng xếp chồng lên nhau) và chọn Quản lý đăng ký.

Trên danh sách dịch vụ đăng ký tiếp theo, chạm vào Tắt tự động gia hạn kế bên PlayStation Plus. Để đăng ký lại dịch vụ, hãy quay lại cùng một màn hình và chạm vào Bật tự động gia hạn. Hoặc, chọn Gia hạn để thanh toán và gia hạn thời gian đăng ký theo cách thủ công.

Hủy gia hạn tự động PS Plus qua trang web PlayStation

Nếu bạn không có quyền truy cập vào bảng điều khiển PlayStation hoặc chưa thiết lập Ứng dụng PS trên điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động để hủy đăng ký PS Plus của mình.

Chỉ cần đăng nhập vào PlayStation.com bằng thông tin đăng nhập PSN của bạn. Nếu tài khoản yêu cầu xác thực hai yếu tố, bạn phải xác minh đó là bạn bằng cách nhập mã bạn nhận được trên điện thoại. Sau đó, chọn ảnh chân dung hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Quản lý đăng ký.

Trên danh sách dịch vụ đăng ký tiếp theo, hãy chọn Tắt tự động gia hạn nút bên cạnh PlayStation Plus. Để đăng ký lại dịch vụ hoặc kéo dài thời lượng theo cách thủ công, hãy quay lại cùng một màn hình và chọn Bật tự động gia hạn hoặc Gia hạn.

Hoàn trả đăng ký PlayStation Plus của bạn

Nếu bạn vẫn còn trong vòng 14 ngày kể từ khi đăng ký PlayStation Plus, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của PlayStation để được hoàn tiền. Số tiền hoàn trả sẽ được khấu trừ dựa trên hoạt động trên PS Plus của bạn, chẳng hạn như số lượng trò chơi miễn phí bạn đã chơi và lượng thời gian dành cho chế độ nhiều người chơi.

Để làm điều đó, hãy truy cập trang Hỗ trợ Liên hệ PlayStation thông qua trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản PlayStation Network của bạn. Sau đó, chọn Cửa hàng PS & Hoàn tiền > Cửa hàng PlayStation hoàn lại tiền.

Trò chuyện với Trợ lý hoàn tiền về việc hủy PS Plus của bạn và đợi cho đến khi Sony xử lý khoản tiền hoàn lại cho bạn. Bạn sẽ được ghi có trở lại nguồn tiền mà bạn đã sử dụng để thực hiện thanh toán hoặc nhận số tiền vào ví PlayStation Store của mình.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng Ứng dụng PS trên điện thoại của mình, bạn có thể truy cập Cài đặt > Ủng hộ để liên hệ với bộ phận Hỗ trợ PlayStation. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đăng nhập thông qua trình duyệt web và làm theo các bước trên để bắt đầu hoàn tiền.

Đăng ký PlayStation Plus của bạn hiện đã bị hủy

Việc hủy đăng ký PlayStation Plus của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần ghi nhớ những nhược điểm tiềm ẩn của việc chơi game trên PlayStation 5 hoặc 4 mà không cần đăng ký PS Plus, và bạn sẽ ổn thôi.

Đừng quên rằng bạn có thể bật tự động gia hạn, gia hạn thời gian đăng ký theo cách thủ công hoặc yêu cầu hoàn lại tiền nếu bạn đăng ký trong vòng 14 ngày.

Leave A Reply

Your email address will not be published.