Cách lấy sừng dê trong Minecraft

0

Ngay cả sau ngần ấy năm, Minecraft vẫn tiếp tục thêm các vật phẩm và khả năng mới. Bản cập nhật hoang dã mang theo sừng dê (trong số những thứ khác), cho bạn lý do để tìm kiếm những con dê núi đang la hét đó – ít nhất là trong các trò chơi nhiều người chơi.

Không phải là bạn không thể lấy sừng dê trong trò chơi một người chơi. Chỉ là tác dụng của chúng chỉ hữu ích khi chơi với người khác, dù là theo đội hay thi đấu. Vì vậy, hãy xem cách lấy sừng dê trong Minecraft.

Sừng dê là gì và chúng làm gì?

Dê đã xuất hiện trong Minecraft được một thời gian (cả Phiên bản Java và Bedrock), khiến bạn khó chịu khi la hét và húc vào đồ đạc. Chắc chắn, bạn có thể vắt sữa hoặc nhân giống chúng, nhưng chỉ có vậy thôi.

Tuy nhiên, với bản cập nhật 1.19, thỉnh thoảng dê sẽ rụng sừng khi húc vào các khối rắn. Những chiếc còi này cũng không hoàn toàn là vật trang trí, vì bạn có thể thổi chiếc tù và để phát ra âm thanh độc đáo.

Điều tuyệt vời nhất là những người chơi khác có thể nghe thấy tiếng còi ở khoảng cách rất xa (lên đến 256 khối), khiến nó trở thành công cụ tốt nhất để báo hiệu cho đồng đội của bạn trong chế độ nhiều người chơi, tất nhiên là ngoại trừ đèn hiệu. Mặc dù bạn không thể tiếp tục sử dụng còi liên tục – sẽ có thời gian hồi chiêu là sáu giây trước khi bạn có thể chơi lại còi trong kho của mình, bất kể bạn có bao nhiêu.

Bạn có thể lấy sừng dê ở đâu trong Minecraft?

Trái ngược với những gì bạn có thể mong đợi, bạn không thể lấy sừng dê bằng cách giết dê. Sừng chỉ rụng khi dê húc vào một khối rắn.

Bạn phải đợi xung quanh một con dê – được tìm thấy trong quần xã sinh vật miền núi – và nhặt sừng khi chúng rơi ra. Vì chúng thường xuyên đâm vào các khối cố định, nên sẽ không lâu sau bạn sẽ tìm thấy cho mình một đống trong số chúng.

Vật liệu duy nhất có thể làm gãy sừng dê là đá, quặng than, đồng quặng, quặng sắt, quặng ngọc lục bảo, khúc gỗ và đá đóng gói. Sừng dê cũng sinh ra trong các rương tiền đồn cướp bóc, mặc dù chúng chỉ có thể chứa các biến thể sừng thông thường, tức là bốn trong số tất cả các loại có thể có. Thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Các Loại Sừng Dê

Mojang không làm bất cứ điều gì nửa vời. Khi họ thêm sừng dê, họ đã thêm một con số khổng lồ tám loại của họ.

Mỗi biến thể này đều có âm thanh độc đáo, cho phép một nhóm gồm tám người chơi dễ dàng phân biệt giữa từng thành viên với một chiếc sừng khác nhau. Mặc dù trước tiên bạn phải thu thập tất cả các loại sừng khác nhau này.

Một con dê chỉ rụng hai chiếc sừng cùng loại. Hơn nữa, bản thân dê cũng có hai loại – dê thường và dê “la hét”.

Bạn có thể biết một con dê là kẻ hay la hét nếu nó la hét và húc thường xuyên hơn. Dê hú có thể rụng bốn loại sừng: “Khâm phục”, “Gọi”, “Khao khát”“Mơ”. Dê bình thường thả bốn con kia: “Suy ngẫm”, “Hát”, “Tìm kiếm”“Cảm xúc”.

Cách tốt nhất để lấy sừng dê trong Minecraft là gì?

Cách đáng tin cậy duy nhất để lấy sừng là tìm một đàn dê trên một số sườn núi tuyết và đợi chúng húc vào khối rắn. Mỗi người chúng sẽ thả ra một cặp sừng mà bạn có thể nhặt được dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận tất cả các biến thể sừng dê, hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi lâu. Thật khó để tìm thấy những đàn dê lớn, và có tám loại sừng. Dê la hét thậm chí còn hiếm hơn và bốn trong số các biến thể này chỉ có thể bị rơi bởi chúng.

Tất nhiên, tất cả những điều này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đã từng nuôi dê. Chỉ cần dụ chúng vào một không gian kín và quan sát khi chúng đâm vào khối và bấm còi. Nếu bạn đứng yên, chúng cũng sẽ cố húc bạn, vì vậy hãy sẵn sàng nhảy sang một bên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.