Cách thanh toán cho ai đó bằng Venmo

0

Venmo là một giải pháp tuyệt vời để gửi thanh toán nhanh chóng. Thật hoàn hảo khi bạn không có tiền mặt và cần gửi cho ai đó một số tiền tương đối nhỏ. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng chấp nhận Venmo và nhiều người sử dụng ứng dụng này như một cách để chấp nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu bạn không quen với cách thức hoạt động của Venmo, bạn có thể bị lạc khi mở ứng dụng lần đầu tiên. Có một số bước bạn cần thực hiện để gửi tiền. Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện theo quy trình để hoàn tất thanh toán của mình. Tuy nhiên, không khó để hoàn thành, vì vậy sau khi tải xuống Venmo, bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng.

Cách thiết lập tài khoản Venmo của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tải xuống ứng dụng Venmo là thiết lập tài khoản của mình để bạn có thể gửi thanh toán. Trước tiên, bạn cần kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản của mình. Thực hiện theo các bước sau để làm điều này.

 1. Sau khi tạo tên tài khoản và mật khẩu, bạn sẽ được nhắc thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình.
 1. Bạn có thể thêm thông tin của mình và xác minh thông tin đó bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình thông qua ứng dụng thông qua Plaid, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn xác minh ngay lập tức.
 1. Ngoài ra còn có tùy chọn xác minh thủ công nếu ngân hàng của bạn không hỗ trợ xác minh tức thì. Đối với điều này, bạn sẽ cần số định tuyến và số tài khoản của mình.
 1. Để thêm thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, chỉ cần nhập thông tin trên thẻ của bạn.

Khi bạn xác minh tài khoản của mình, bạn có thể gửi tiền. Bạn cũng có thể thay đổi tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào bằng cách chuyển đến menu ở trên cùng bên phải, sau đó Cài đặt > Phương thức thanh toán > Thêm ngân hàng hoặc thẻ.

Cách Thanh toán

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập, bạn sẽ có thể gửi thanh toán hoặc yêu cầu tiền. Thật nhanh chóng và dễ dàng để gửi thanh toán và có một số cách bạn có thể thực hiện việc này. Trước tiên, bạn có thể nhập tên người dùng của ai đó theo cách thủ công.

 1. Trên trang chính của Venmo, hãy nhấn vào Thanh toán hoặc Yêu cầu.
 1. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể nhập tên hiển thị, tên người dùng, số điện thoại hoặc địa chỉ email được liên kết với tài khoản của người nhận. Nhấn vào người dùng mà bạn muốn gửi tiền.
 1. Trên màn hình tiếp theo, nhập số tiền bạn muốn gửi, sau đó thêm ghi chú cho giao dịch bên dưới.
 1. Bạn cũng có thể chọn để giao dịch được hiển thị công khai hoặc riêng tư ở góc dưới cùng bên phải.
 1. Cuối cùng, chạm vào Trả tiền để thực hiện thanh toán.

Số tiền bạn gửi sẽ được rút ngay lập tức từ tài khoản ngân hàng được liên kết của bạn. Sau đó, tài khoản của người nhận sẽ có số tiền trong số dư Venmo của họ cho đến khi họ chọn chuyển số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của mình. Cách tiếp theo bạn có thể gửi tiền là thông qua mã QR. Đây là cách nó hoạt động.

 1. Yêu cầu người nhận mở tài khoản Venmo của họ và tìm mã QR của họ bằng cách truy cập Quét > Venmo tôi.
 1. Trong tài khoản Venmo của bạn, hãy truy cập Quét > Quét mã và giơ máy ảnh về phía mã QR của người nhận.
 1. Nhấn vào Thanh toán hoặc Yêu cầu sau đó nhập số tiền bạn muốn gửi.
 1. Gõ vào Trả tiền để gửi thanh toán.

Đây là một tùy chọn tốt nếu người bạn muốn gửi thanh toán ở gần và bạn muốn gửi nhanh.

Cách thanh toán bằng Venmo tại một doanh nghiệp

Một số doanh nghiệp sẽ chấp nhận Venmo như một hình thức thanh toán. Thông thường, có một số cách mà doanh nghiệp có thể thực hiện để nhận khoản thanh toán Venmo. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi tiền, tuy nhiên đừng tin rằng nó có sẵn ở hầu hết các cửa hàng. Venmo thường được các doanh nghiệp nhỏ và người bán độc lập chấp nhận nhiều hơn.

Cách đầu tiên bạn có thể thanh toán cho một doanh nghiệp thông qua Venmo là nếu họ có mã QR mà bạn có thể quét.

 1. Nếu họ đưa cho bạn mã QR, hãy mở Venmo và chọn Quét.
 1. Đưa máy ảnh về phía mã QR mà họ có cho đến khi hồ sơ của họ xuất hiện.
 1. Nhấn vào Thanh toán hoặc Yêu cầu để thực hiện thanh toán của bạn.

Ngoài ra, họ có thể muốn quét mã QR Venmo trong cửa hàng của bạn.

 1. Trên Venmo, chạm vào Quét.
 1. Gõ vào Hiển thị để thanh toán.
 1. Xuất trình mã QR này cho doanh nghiệp và yêu cầu họ quét mã đó để thực hiện thanh toán.

Cả hai tùy chọn thanh toán này sẽ cho phép bạn thanh toán cho một doanh nghiệp chấp nhận Venmo. Thông thường, việc sử dụng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào quyết định của doanh nghiệp.

Thanh toán dễ dàng với Venmo

Venmo là một dịch vụ tuyệt vời để gửi tiền cho người khác hoặc thậm chí cho các doanh nghiệp. Vì Venmo đã trở thành một lựa chọn phổ biến để thực hiện thanh toán nhanh nên bạn có thể mong đợi nhiều người cũng sử dụng ứng dụng và nhận tiền từ bạn theo cách đó. Đây là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất để thanh toán cho ai đó so với chỉ tiền mặt hoặc séc và rất dễ sử dụng so với các ứng dụng thanh toán di động khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.