Nintendo Switch Lite hết pin nhanh? 8 cách khắc phục

0

Switch Lite là máy chơi game nhỏ nhất và rẻ nhất của Nintendo, nhưng nó có sức mạnh chơi game cầm tay giống như bất kỳ Switch nào khác. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu Switch Lite phàn nàn về việc hao pin nhanh hơn dự kiến.

Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy Switch Lite, đặc biệt, có pin nhanh hết, nhưng bạn có thể thực hiện một số điều để kéo dài thời lượng pin của bất kỳ bảng điều khiển Switch nào, cho dù là “Lite” hay không.

Switch Lite khác với các Switch khác như thế nào?

Nintendo Switch Lite khác với các máy chơi game Switch khác (ví dụ: Switch OLED) ở một số điểm chính. Thứ nhất, nó là một thiết bị cầm tay chuyên dụng và không thể kết nối với TV.

Nó cũng có kích thước màn hình nhỏ hơn, trọng lượng nhẹ hơn và thời lượng pin dài hơn so với Nintendo Switch ban đầu. Ngoài ra, bộ điều khiển Joy-Con được tích hợp vào thiết bị, làm cho thiết bị trở thành một tùy chọn nhỏ gọn hơn để chơi game khi đang di chuyển.

Cuối cùng, nó có mức giá thấp hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho những game thủ bình thường. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy xem bài đánh giá và so sánh chuyên sâu của chúng tôi về Switch Lite.

Thời lượng pin của Switch Lite là bao lâu?

Nintendo Switch Lite có thời lượng pin khoảng 3 đến 7 giờ, tùy thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi. Các yếu tố như độ sáng màn hình, âm lượng và kết nối internet cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin. Tuy nhiên, trung bình, bạn có thể mong đợi Switch Lite của mình kéo dài khoảng 4 đến 5 giờ khi chơi trò chơi liên tục.

Nếu Switch Lite (hoặc bất kỳ công tắc nào) của bạn không chạy lâu như bạn muốn, hãy thử một số cách khắc phục các sự cố hao pin phổ biến nhất.

1. Kiểm tra cập nhật hệ thống

Khi Nintendo gửi các bản cập nhật phần mềm hệ thống cho bảng điều khiển Switch của mình, nó thường bao gồm các cải tiến về hiệu suất hoặc hiệu suất năng lượng. Chưa kể sửa lỗi! Vì vậy, cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm hệ thống.

  1. Từ Menu Home, đi đến Phần mềm hệ thống > Hệ thống > Cập nhật hệ thống, và Switch của bạn sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.
  1. Nếu có, cập nhật một cách thuận tiện.

2. Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình của Nintendo Switch Lite là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tiết kiệm pin.

Để điều chỉnh độ sáng của màn hình, nhấn và giữ nút Home để hiển thị cài đặt nhanh.

Tại đây, bạn có thể chỉ cần kéo thanh trượt độ sáng đến độ sáng ưa thích của mình. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt độ sáng tự động, tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, độ sáng tự động sẽ mang lại cho bạn nhiều thời lượng pin hơn trừ khi bạn giữ độ sáng ở cài đặt thấp theo cách thủ công, chẳng hạn như khi chơi trong phòng tối.

3. Tắt Wi-Fi và Bluetooth với Chế độ trên máy bay

Wi-Fi rất tuyệt vời vì nó giữ cho Switch của bạn được kết nối với internet để chơi các trò chơi nhiều người chơi và tải xuống các bản cập nhật phần mềm hệ thống và trò chơi mới nhất. Tuy nhiên, các công nghệ không dây như Wi-Fi và Bluetooth cũng ngốn pin, vì vậy việc tắt chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

Nếu bạn đang chơi trò chơi cầm tay một người chơi, không có lý do gì để lãng phí pin cho các tính năng mạng mà bạn không sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể nhanh chóng tắt chúng đi. Đơn giản nhấn và giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy menu tùy chọn nhanh xuất hiện.

Sau đó kích hoạt Chế độ máy bay để tắt Wi-Fi, Bluetooth và NFC (Giao tiếp trường gần) và tiết kiệm nước chơi cực kỳ quan trọng đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tắt Wi-Fi nhưng vẫn bật Bluetooth hoặc NFC? đầu đơn giản để Hệ thống Cài đặt > Chế độ máy bay.

Bạn có thể chuyển đổi Chế độ Máy bay tại đây, nhưng lý do thực sự để tìm hiểu kỹ menu này là mức độ chi tiết. Nếu Chế độ trên máy bay được bật, chế độ này sẽ hiển thị các nút chuyển đổi riêng lẻ cho các chức năng không dây khác nhau của Công tắc.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể chọn tắt những gì và giữ lại những gì. Hãy nhớ rằng Switch Lite của bạn phải được định cấu hình làm Switch chính nếu bạn có nhiều hơn một. Chỉ Switch chính mới có thể hoạt động mà không cần kết nối internet và bạn chỉ có thể có một Switch cho mỗi tài khoản Nintendo.

4. Tránh Chế độ ngủ

Chế độ ngủ là chế độ sử dụng ít năng lượng mà Công tắc của bạn có thể bật ngay lập tức và thậm chí bạn có thể tiếp tục chơi trò chơi bị treo. Trong hầu hết các trường hợp, Chế độ ngủ là tùy chọn tốt nhất cho mọi người sử dụng, nhưng Công tắc của bạn vẫn có thể sử dụng một số năng lượng ở chế độ này. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy pin của mình cạn kiệt đáng kể khi lần sau bạn lấy Switch ra để chơi.

Để, ơ, công tắc tắt, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn và giữ nút nút nguồn trên đầu Switch cho đến khi bạn thấy menu nguồn xuất hiện.
  2. Lựa chọn Tùy chọn năng lượng.
  1. Lựa chọn Tắt nguồn.

Khi bạn đã sẵn sàng chơi lại, nhấn và giữ nút nguồn để bật lại Công tắc của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải lưu trò chơi hiện đang mở của mình trước khi tắt bảng điều khiển, nếu không bạn có thể bị mất tiến trình.

5. Sử dụng sạc dự phòng

Điểm hấp dẫn chính của Switch, đặc biệt là Switch Lite, là bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình. Bạn không muốn lúc nào cũng được gắn vào bộ chuyển đổi AC, hay vấn đề là gì? Bạn có thể kéo dài thời gian chơi mà không ảnh hưởng đến yếu tố di động.

Câu trả lời là sử dụng ngân hàng điện USB và kết nối nó với Switch Lite của bạn trong khi chơi khi đang di chuyển. Sạc dự phòng đủ nhỏ để vừa trong túi hoặc bất kỳ túi nào bạn đang sử dụng. Chúng tôi thậm chí đã sử dụng một cục sạc dự phòng lớn duy nhất có dây cáp kéo ra khỏi túi của chúng tôi tới Switch. Chuyến bay kéo dài 20 giờ chẳng là gì khi bạn có cục sạc dự phòng 20 000 mAh cho Switch của mình! Có một số tùy chọn tuyệt vời trên các trang web như Amazon và miễn là bạn gắn bó với các thương hiệu nổi tiếng đã được chứng nhận an toàn, chúng sẽ rất tuyệt.

6. Chơi những trò chơi ít đòi hỏi hơn

Các trò chơi như The Witcher 3, Pokemon Scarlet và The Legend of Zelda: Breath of the Wild đẩy Switch Lite đến giới hạn tuyệt đối của nó. Vì vậy, bạn sẽ chỉ nhận được 2-3 giờ chơi trò chơi, nếu may mắn. Nếu bạn cần kéo dài thời gian mà Switch cho phép bạn chơi, bạn có thể thử chơi các trò chơi Nintendo Switch ít đòi hỏi kỹ thuật hơn, chẳng hạn như các trò chơi cổ điển đi kèm với đăng ký Nintendo Switch Online.

7. Sử dụng Chế độ tiết kiệm pin trong các trò chơi được hỗ trợ

Một số trò chơi, chẳng hạn như phiên bản Switch của Fortnite, bao gồm chế độ “tiết kiệm năng lượng”. Nếu bạn kích hoạt chế độ này, trò chơi có thể chạy ở tốc độ khung hình thấp hơn, với độ chi tiết thấp hơn hoặc nói cách khác là ít gây căng thẳng hơn cho hệ thống Switch của bạn. Nếu bạn có bất kỳ trò chơi nào cung cấp tùy chọn này, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để giúp Công tắc của bạn hoạt động lâu hơn giữa các lần truy cập vào bộ sạc.

8. Thay pin Nintendo Switch của bạn

Pin lithium-ion bị hao mòn một cách tự nhiên và mất khả năng sạc pin theo thời gian. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 80% dung lượng của pin lithium-ion tiêu chuẩn sau khoảng 600 chu kỳ sạc đầy, nhưng số chu kỳ chính xác sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

Dù lý do là gì, nếu pin của Switch Lite của bạn cạn kiệt nhanh hơn nhiều so với bất kỳ lời giải thích nào của bạn và dường như không có cách khắc phục nào hữu ích, thì có khả năng là pin đã bị lỗi và cần phải thay thế. Nếu Switch Lite của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể gửi lại cho Nintendo và họ sẽ sửa chữa cho bạn nếu đó là lỗi sản xuất. Nếu không, bạn sẽ phải trả tiền để thay thế và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nhờ chuyên gia lắp đặt pin mới vì pin không được thiết kế để người dùng có thể thay thế.

Leave A Reply

Your email address will not be published.