8 trò chơi Pokemon hay nhất cho Nintendo Switch

0

Pokemon là một trong những dòng game hàng đầu của Nintendo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hàng chục trò chơi Pokemon đã được phát hành cho Nintendo Switch. Chúng bao gồm cả hai trò chơi trong sê-ri chính, cũng như khá nhiều trò chơi phụ. Nếu bản thân bạn là người hâm mộ Pokemon, thì có rất nhiều lựa chọn về trò chơi để chơi trên Switch mà bạn có thể không chắc nên chọn trò chơi nào. Hoặc, nếu bạn chưa quen với nhượng quyền thương mại, bạn có thể còn lúng túng hơn trong việc chọn trò chơi nào.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê những trò chơi Pokemon hay nhất trên Nintendo Switch cho cả những người hâm mộ lâu năm cũng như những người mới chơi. Đây là những trò chơi có lối chơi, cốt truyện, cơ chế hay nhất, v.v. Các trò chơi Nintendo Switch Pokemon nói chung bao gồm một số trò chơi hay nhất trong nhượng quyền thương mại, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó hấp dẫn để chơi ở cuối danh sách này!

1. Pokemon huyền thoại: Arceus

Arceus là phần chính trong sê-ri Pokemon, nhưng nó thực sự là phần tiền truyện của toàn bộ sê-ri nói chung. Trò chơi cũng giới thiệu lối chơi thế giới mở vào sê-ri, một bước tiến lớn đối với nhượng quyền thương mại. Pokemon Legends: Arceus diễn ra ở vùng Hisui, trong một thời gian dài trước khi việc hợp tác với Pokemon trở nên phổ biến.

Trò chơi này không chỉ là một trong những trò chơi Pokemon hay nhất mà còn là một trong những trò chơi hay nhất dành cho bảng điều khiển Switch nói chung. Trò chơi thú vị và sáng tạo, cốt truyện độc đáo cho nhượng quyền thương mại và thành phần thế giới mở rất phù hợp. Có rất nhiều thứ để xem và làm trong trò chơi này, mang đến hàng giờ giải trí.

2. Pokemon: Đi nào Pikachu và Eevee!

Đối với những người mới làm quen với sê-ri Pokemon, Let’s Go Pikachu! và Đi nào Eevee! là những lựa chọn tuyệt vời cho một trò chơi đầu tiên. Đặc biệt khi coi những trò chơi này là bản làm lại của trò chơi Pokemon rất sớm, Pokemon Yellow, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu chơi. Cách chơi cực kỳ đơn giản, vì bạn chỉ bắt Pokemon hoang dã mà không chiến đấu với chúng. Tuy nhiên, các trận chiến vẫn diễn ra với các huấn luyện viên và trưởng phòng tập thể dục.

Mặc dù về mặt kỹ thuật là một phiên bản làm lại, nhưng khoảng thời gian giữa các trò chơi đã bị loại bỏ quá xa nên Let’s Go Pikachu và Eevee! về cơ bản là thương hiệu mới. Những người chơi lâu năm của sê-ri ban đầu có thể không thấy phần này hấp dẫn vì nó làm mất đi các khía cạnh điển hình của Pokemon, nhưng dù sao chúng vẫn là những trò chơi tuyệt vời.

3. Chụp Pokemon mới

Trò chơi Pokemon Snap ban đầu được phát hành cho Nintendo 64, một trò chơi thú vị và độc đáo tập trung vào việc chụp ảnh Pokemon trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Nó ngay lập tức trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám, vì vậy việc làm lại chắc chắn là phù hợp. Pokemon Snap mới xây dựng từ trò chơi gốc bằng cách thêm các khu vực, nhiệm vụ hoàn toàn mới cũng như bao gồm hơn 200 Pokemon mới.

Nếu bạn đang có tâm trạng thích phiêu lưu Pokemon nhưng không nhất thiết muốn lao vào một trò chơi chính của sê-ri, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù đó là một khái niệm đơn giản, nhưng nó rất hấp dẫn và có nhiều giờ chơi đáng giá để thưởng thức.

4. Pokemon kim cương rực rỡ và viên ngọc sáng

Pokemon Diamond and Pearl là một trong những phần phổ biến nhất trong sê-ri Pokemon chính. Ngày nay chúng vẫn là một trong những thời đại mang tính biểu tượng nhất của nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, đã có tuổi đời khá lâu, các trò chơi này được cho là sẽ được mô phỏng lại theo phong cách hiện đại trên Nintendo Switch. Tất cả các tính năng và khía cạnh của trò chơi gốc đều được đưa vào các bản làm lại này, cũng như nhận được một số đồ họa cập nhật, bóng bẩy.

Brilliant Diamond và Shining Pearl cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người mới chơi Pokemon, vì nó giới thiệu một trong những thế hệ Pokemon phổ biến nhất theo cách dễ tiếp cận.

5. Pokemon Mystery Dungeons: Đội Cứu Hộ DX

Một trò chơi Pokemon khác được làm lại trên Nintendo Switch, Pokemon Mystery Dungeons: Rescue Team ban đầu là trò chơi Pokemon phụ cho Gameboy Advance. Trong những trò chơi này, bạn thực sự đóng vai Pokemon thay vì người huấn luyện và phiêu lưu qua các hầm ngục được tạo ngẫu nhiên để hoàn thành nhiệm vụ. Bản làm lại dành cho Nintendo Switch này trung thành với các trò chơi gốc, tuy nhiên phong cách nghệ thuật đã được thay đổi từ pixel 2D sang hình ảnh giống như màu nước 3D.

Lối chơi của Pokemon Mystery Dungeons: Rescue Team DX cực kỳ gây nghiện và cốt truyện sẽ khiến bạn tiếp tục chơi. Cho dù bạn đã chơi các trò chơi gốc hay chưa thì chắc chắn bạn sẽ thích trò chơi này.

6. Pokemon Scarlet và Violet

Pokemon Scarlet và Violet là phiên bản mới nhất trong sê-ri Pokemon chính. Các trò chơi diễn ra trong khu vực Paldea và giới thiệu một loạt các địa điểm, nhân vật mới và tất nhiên là cả Pokemon mới. Scarlet và Violet cũng là trò chơi thế giới mở, cho phép bạn khám phá khu vực theo ý muốn, một điểm khác biệt lớn so với các trò chơi trước đây khi cuộc phiêu lưu ít nhiều mang tính tuyến tính.

Những người hâm mộ cũ và mới cũng sẽ có thể thưởng thức phần bổ sung mới nhất này cho bộ truyện. Trò chơi giữ nguyên các khía cạnh cốt lõi của trò chơi Pokemon, đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới, chẳng hạn như cơ chế Terastal giúp biến Pokemon thành các loại khác nhau. Điều này giữ cho sê-ri luôn mới mẻ trong khi vẫn duy trì trái tim của các trò chơi Pokemon khiến mọi người quay trở lại.

7. Pokemon Kiếm và Khiên

Pokemon Sword and Shield là trò chơi Pokemon đầu tiên được phát hành trên Switch. Đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với sê-ri, là một trong những trò chơi Pokemon thuộc sê-ri chính đầu tiên được phát hành trên bảng điều khiển gia đình thay vì thiết bị cầm tay. Các trò chơi diễn ra ở vùng Galar, dựa trên Vương quốc Anh ngoài đời thực. Nhiều Pokemon mới được giới thiệu, cũng như các tính năng chưa từng thấy trước đây như khu vực thế giới mở được gọi là Khu vực hoang dã.

Sword and Shield đã nhận được một số lời chỉ trích từ những người chơi lâu năm vì đã giảm đáng kể số lượng Pokemon cũ hơn trong Pokedex trong trò chơi. Tuy nhiên, điều này đã được thực hiện để giữ cho quá trình phát triển diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn chưa quen với Pokemon hoặc không phiền khi một số trò chơi yêu thích cũ của bạn không được đưa vào các trò chơi này, thì chúng chắc chắn rất đáng chơi.

số 8. Giải đấu Pokken DX

Giải đấu Pokken là một trò chơi Pokemon spin-off chơi như một trò chơi chiến đấu, đưa hai Pokemon đấu với nhau trong trận chiến. Các tính năng của trò chơi bị ảnh hưởng nhiều bởi các trò chơi đối kháng Tekken. Tuy nhiên, trò chơi ít tập trung vào các bước di chuyển kỹ thuật như trong Tekken, vì vậy đây cũng là một trò chơi hay cho những người chơi bình thường.

Có 23 Pokemon khác nhau có sẵn để chơi, bao gồm các phiên bản đặc biệt của một số Pokemon như Pikachu Libre hoặc Shadow Mewtwo. Một số trong số chúng chỉ có sẵn thông qua DLC. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Pokemon và đang tìm kiếm thứ gì đó nhiều hành động hơn một chút, Giải đấu Pokken là lựa chọn hoàn hảo.

Tìm trò chơi Pokemon yêu thích tiếp theo của bạn trên Switch

Với tất cả các lựa chọn cho các trò chơi Pokemon để chơi trên Nintendo Switch, thật dễ dàng để biết nên chọn trò chơi nào trước. Tuy nhiên, mỗi trò chơi có thể phục vụ cho các loại người chơi khác nhau, vì vậy, hy vọng bạn có thể tìm thấy trò chơi Pokemon hoàn hảo để bắt đầu tiếp theo trên Switch của mình.

Trò chơi Pokemon yêu thích của bạn trên Nintendo Switch là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.


Leave A Reply

Your email address will not be published.