8 ý tưởng hoặc thiết kế lâu đài Minecraft bạn nên thử

0

Người ta nói nhà của một người là lâu đài của họ, nhưng trong Minecraft của Mojang, bạn có thể xây lâu đài để làm nhà của mình. Cho dù bạn xây dựng nó ở Nether hay trên núi, những bức tường dày đó là hoàn hảo để ngăn chặn đám đông.

Dưới đây là tám trong số các công trình xây dựng lâu đài Minecraft ấn tượng nhất mà chúng tôi đã thấy từ các YouTuber với số lượng người đăng ký ấn tượng không kém.

Một số lâu đài được đánh dấu ở đây hơi khó khăn, ngay cả khi bạn làm theo các bản thiết kế cho bức thư. Vậy tại sao không bắt đầu với một lâu đài đơn giản?

Có rất nhiều thiết kế lâu đài đơn giản trên web, nhưng một thiết kế tuyệt vời để bắt đầu là Lâu đài dành cho người mới bắt đầu dễ dàng của Gorillo để sinh tồn. Lâu đài này đã được thiết kế để bạn thực sự có thể xây dựng nó trong chế độ sinh tồn thay vì chế độ sáng tạo. Gorillo đã chọn những vật liệu tương đối dễ kiếm sớm trong chế độ sinh tồn, vì vậy đây không chỉ là một nơi tuyệt vời để ở lại qua đêm mà còn là cơ sở sinh tồn sẽ ngăn đám đông Creeper đó ra khỏi giường của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Khỉ đột

Lâu đài có một tòa tháp ngắn và những bức tường cao ba khối. Chỉ có một số phòng cơ bản, vì vậy nó thực sự giống một ngôi nhà Minecraft kiểu lâu đài hơn, nhưng nó trông sang trọng hơn những túp lều cơ bản mà hầu hết chúng ta xây dựng sớm trong chế độ sinh tồn Minecraft. So với điều đó, đây là vòng đua sang trọng.

Xây dựng một lâu đài thật tuyệt, nhưng bạn vẫn cần phải xây dựng nó trên cùng một loại đất mà những người nông dân sử dụng để xây dựng những ngôi nhà lụp xụp của họ. Nếu bạn thực sự muốn coi thường những người bình dân, tại sao không xây dựng một tòa lâu đài lơ lửng trên bầu trời?

Bây giờ, đây không phải là một bản dựng cho những người yếu tim. Twin Saw đã chia phần hướng dẫn của họ thành nhiều phần, trong đó trước tiên bạn sẽ học cách xây dựng bốn ngọn tháp nổi (cùng một thiết kế được lặp lại bốn lần) và sau đó là lâu đài trung tâm thực sự. Đây là một chuỗi năm phần theo từng bước, vì vậy bạn không nên cảm thấy lạc lõng. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem cả năm phần trước bạn bắt đầu xây dựng, vì họ có thêm một số chỉnh sửa trong các video sau mà bạn muốn biết.

Tín dụng hình ảnh: Cưa đôi

Trong Phần E của hướng dẫn, bạn có thể thấy rằng nội thất của lâu đài thực sự chỉ là một không gian rộng mở, nhưng sẽ dễ dàng điều chỉnh nó thành bất kỳ phòng nào bạn cần. Đây chủ yếu là một công trình ngoại thất, mang tính thẩm mỹ, nhưng bạn luôn có thể tạo ra một phòng ngai vàng lớn đẹp đẽ cho chính mình.

Hầu hết khi nhắc đến từ “lâu đài” người ta sẽ nghĩ ngay đến một lâu đài Châu Âu, hoặc một lâu đài tưởng tượng bắt nguồn từ lâu đài Châu Âu. Tất nhiên, các nền văn hóa trên khắp thế giới đều xây dựng những lâu đài có chức năng tương đương nhau, và Nhật Bản khá nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp này.

Thật không may, không giống như các lâu đài cơ bản thời trung cổ, không rõ ràng làm thế nào để có được một lâu đài theo phong cách Nhật Bản. LionCheater đã đưa ra một thiết kế nhỏ, tương đối dễ dàng nắm bắt được bản chất của những gì làm cho những lâu đài này trở nên đặc biệt.

Tín dụng hình ảnh: LionCheater

Nội thất không có gì nhiều để viết về nhà, đặc biệt vì đây là một ví dụ nhỏ về kiến ​​trúc này. Nhưng nếu bạn có thể xây dựng phiên bản nhỏ hơn này, thì đó không phải là một bước nhảy vọt lớn để mở rộng quy mô cho các thiết kế lớn hơn của riêng bạn.

Chúng tôi hoàn toàn thích lâu đài nhỏ đáng yêu này. Nó gợi nhớ đến những mô hình tòa nhà LEGO siêu đơn giản. Vì vậy, tòa lâu đài lo-fi nhỏ này không hơn gì một ngôi nhà được trang trí bằng vải thô, nhưng hãy nhìn vào nó!

Tín dụng hình ảnh: MythicalSausage

Ngoài ra, đây là một dự án tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian và chỉ muốn làm một cái gì đó thật hay. Nó đủ nhỏ để có thể sống sót nếu bạn muốn thử thách bản thân. Danh sách các vật liệu thực sự khiêm tốn theo tiêu chuẩn lâu đài Minecraft. Toàn bộ điều phù hợp trong các khối 17 × 25. Bạn thậm chí có thể thêm một con hào nhỏ và một con đường lát đá cuội để hoàn thành ảo ảnh.

Minecraft có vẻ giống như một trò chơi không giới hạn những gì người chơi có thể làm, nhưng cho đến bản cập nhật 1.18, đã có một giới hạn đáng kể về độ cao của các đỉnh núi trong một thế giới được tạo ra. Với giới hạn này hiện đã tăng lên, bạn có thể vươn tới bầu trời và nhìn xuống sườn núi trên bất kỳ quần xã sinh vật đẹp nào với những ngọn núi có kích thước phù hợp mà bạn quyết định sử dụng.

Cách bố trí của BigTonyMC khá đơn giản, với phòng chính, tháp, kho và cầu thang lên tầng tiếp theo, nơi có lối lên tháp. Đây là một trong những hướng dẫn tốt nhất mà chúng tôi từng thấy và nó khá dễ làm theo. Trên hết, nếu bạn làm theo chính xác, bạn sẽ có được một lâu đài có kết cấu đẹp mắt và nội thất được trang trí hoàn chỉnh.

Lâu đài chặt chém trường học kinh điển từ loạt phim phù thủy cực kỳ nổi tiếng có cần giới thiệu không? Nếu bạn không biết Hogwarts hay Harry Potter là gì, thì lâu đài này có thể không đặc biệt lắm đối với bạn. Nhưng ngay cả khi bị cô lập, đây chỉ là một dự án đáng kinh ngạc.

Hành tinh Dragonod thực sự đã nỗ lực hết sức để tái tạo trường phim ma thuật với tất cả các tòa nhà của nó. Chúng tôi đặc biệt thích nó được làm theo phong cách Minecraft cổ điển, không có tất cả các mod Minecraft mới lạ mà bọn trẻ thích ngày nay.

Tín dụng hình ảnh: Hành tinh Dragonod

Được cảnh báo, đây là một dự án lớn và phần hướng dẫn bao gồm một số video. Chỉ cần nhìn vào cách bố trí móng trong video đầu tiên, bạn có thể biết rằng đây sẽ là một công trình xây dựng lâu dài. Tuy nhiên, đó là một trong những ý tưởng lâu đài Minecraft hay nhất mà chúng tôi từng thấy và nó được thực hiện rất tốt.

Vẻ đẹp thực sự của nó là bạn có thể phát điên với các gói kết cấu và sửa đổi quần xã để biến ngôi trường Hogwarts trơ trụi này thành bất kỳ hình ảnh bóng bẩy nào bạn muốn thấy. Thiết kế lâu đài vượt thời gian như trong phim.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi (bao gồm cả cha mẹ và ông bà của bạn) có thể ngay lập tức nhận ra hình bóng của Lâu đài Disney. Chà, chúng tôi nói “lâu đài” nhưng thực sự nó giống một cung điện hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện vặt vãnh, bởi vì cấu trúc tuyệt vời này là một ý tưởng xây dựng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn yêu thích những tòa lâu đài dạng tháp.

Có khá nhiều cách khác nhau để tạo lâu đài Disney World trong Minecraft. Chúng tôi đã chọn ra thiết kế tuyệt vời của Bubbaglubba. Lâu đài này trông giống như thật, nhưng nó khéo léo tạo ra ấn tượng về một lâu đài khổng lồ của Disney mà không quá lớn như vẻ ngoài của nó. Trớ trêu thay, đó chính xác là cách một lâu đài Disney World ngoài đời thực được thiết kế.

Tín dụng hình ảnh: Bubbaflubba

Bản thiết kế lâu đài cụ thể này dựa trên lâu đài của Lọ Lem, đây có lẽ là lâu đài mang tính biểu tượng nhất trong số các lâu đài của Disney. Những người chơi Minecraft muốn thử xây dựng của riêng mình nên sẵn sàng cho một thiết kế lâu đài Minecraft hoang dã cao 60 khối và có kích thước 44×41 khối. Lâu đài xinh đẹp này là một nơi tuyệt vời để khám phá một ngục tối thời trung cổ khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó bước ra từ những câu chuyện về Vua Arthur, thì lâu đài theo phong cách thời trung cổ này của Stevler không thể hoàn hảo hơn. Nó có mọi thứ mà vị lãnh chúa vừa chớm nở cần, với tòa nhà chính, tháp phù thủy, tháp giữa, tháp nhỏ và các không gian thiết thực như chuồng ngựa, doanh trại và nhà kho dùng làm kho chứa đồ.

Stevler đã sử dụng gói trình tạo bóng BSL để có giao diện chính xác này, nhưng tất nhiên bạn có thể sử dụng bất kỳ gói nào bạn muốn hoặc chỉ sử dụng giao diện mặc định của Minecraft. Đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng tính năng dò tia nếu bạn có GPU cho nó.

Tín dụng hình ảnh: Stevler

Danh sách vật liệu trong hướng dẫn lâu đài này không có nhiều thứ có thể được coi là kỳ lạ. Nó chủ yếu bằng đá, gạch đá, gỗ vân sam và một số chi tiết nhỏ khác. Stevler làm được rất nhiều việc với nhiều loại vật liệu khá hẹp.

Không thể có đủ thế giới Minecraft?

Minecraft thực sự giống như một sân chơi vô tận và luôn có điều gì đó mới để học trong trò chơi. Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng của mình:

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Chỉ cần tìm kiếm “Minecraft” trên trang web và bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn cũng như hướng dẫn khắc phục sự cố tuyệt vời để giúp bạn tận dụng tối đa trò chơi yêu thích của thế giới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.