Cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

0

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone bằng AnyTrans và iCareFone. Chúng ta nên đề cập trước rằng những công cụ này không miễn phí, nhưng cả hai đều hoàn thành công việc.

Để di chuyển dữ liệu của mình, bạn sẽ cần một trong hai ứng dụng này, máy tính (PC hoặc Mac), cáp USB và kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, hãy cài đặt WhatsApp trên thiết bị mới (iPhone) và đăng nhập vào tài khoản WhatsApp của bạn trước khi chuyển dữ liệu của bạn.

Tại sao lại là ứng dụng của bên thứ ba?

Chuyển tin nhắn và dữ liệu WhatsApp giữa các thiết bị chạy hệ điều hành tương tự thật dễ dàng. Google Drive hỗ trợ quá trình di chuyển từ Android sang Android trong khi quá trình chuyển từ iOS sang iOS hoạt động với iCloud. Tuy nhiên, việc di chuyển dữ liệu WhatsApp giữa các hệ điều hành hơi phức tạp. Nhưng nó không phải là không thể.

Hiện tại, không có phương pháp chính thức nào để chuyển lịch sử trò chuyện WhatsApp giữa các thiết bị chạy các hệ điều hành khác nhau. Truyền dữ liệu giữa các hệ điều hành chỉ khả dụng cho người dùng WhatsApp chuyển từ iPhone sang thiết bị Samsung. Để chuyển từ điện thoại Android cũ sang iPhone mới, bạn cần sử dụng các công cụ truyền dữ liệu của bên thứ ba.

Chuyển tin nhắn WhatsApp bằng AnyTrans

“Trình quản lý tin nhắn xã hội” của AnyTrans có thể giúp chuyển dữ liệu WhatsApp của bạn từ Android hoặc iOS sang điện thoại mới. Phần mềm có sẵn cho máy tính Mac và Windows. Cài đặt AnyTrans trên máy tính của bạn và làm theo các bước sau để sử dụng công cụ chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone.

Ghi chú: Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu WhatsApp vào Google Drive trước khi chuyển dữ liệu sang iPhone của bạn. Đi đến Cài đặt > Trò chuyện > sao lưu trò chuyệnchạm vào Hỗ trợ và đợi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

Trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo USB Debugging được bật trên thiết bị Android của bạn. Đi đến Cài đặt > Về điện thoại và nhấn Số bản dựng bảy lần liên tiếp để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.

Sau đó, đi đến Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn nhà phát triểncuộn đến phần “Gỡ lỗi” và bật Tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, AnyTrans có vẻ không được tối ưu hóa cho nhiều loại thiết bị Android. Các phiên bản Windows và macOS của ứng dụng không phát hiện được thiết bị Android của chúng tôi qua USB. Chúng tôi đã sử dụng cáp USB xác thực, tính năng gỡ lỗi USB đã được bật và chế độ USB ưu tiên MTP (hoặc Truyền tệp). Không có gì làm việc.

Chúng tôi đã kết nối thiết bị Android của mình với ứng dụng khách máy tính để bàn AnyTrans bằng ứng dụng AnyTrans Android. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng ứng dụng AnyTrans Android (xem bước #3), đề phòng trường hợp bạn gặp sự cố tương tự.

Cách sử dụng AnyTrans Desktop Client để truyền dữ liệu WhatsApp

 1. Khởi chạy AnyTrans và cắm thiết bị iPhone và Android của bạn vào máy Mac hoặc PC.
 2. Lựa chọn Trình quản lý tin nhắn xã hội trên thanh bên, đi đến WhatsApp và chọn chuyển ngay trong phần “WhatsApp cho thiết bị”.
 1. Chọn điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn làm thiết bị nguồn trong menu thả xuống bên trái. Trong menu thả xuống khác, chọn iPhone của bạn làm thiết bị đích.

Phần mềm AnyTrans không nhận dạng được thiết bị Android của chúng tôi qua USB. Chúng tôi phải liên kết ứng dụng với điện thoại của mình với ứng dụng khách trên máy tính để bàn bằng ứng dụng AnyTrans Android.

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự, hãy cài đặt AnyTrans trên thiết bị Android của mình và chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy chuyển sang bước #7 để bắt đầu truyền dữ liệu.

 1. Chạm vào Thêm một thiết bị trình đơn thả xuống cho thiết bị nguồn và chọn Thêm thiết bị Android.
 1. Mở ứng dụng AnyTrans Android và kết nối điện thoại của bạn với cùng một mạng Wi-Fi như PC hoặc Mac. Đi đến kết nối ra đa và chọn thiết bị Android của bạn trên bản đồ.
 1. Kiểm tra ứng dụng AnyTrans trên điện thoại Android của bạn và nhấn Nhận trên cửa sổ bật lên để xác thực yêu cầu chuyển.
 1. Sau khi chọn thiết bị “Nguồn” và “Đích”, hãy chọn Tiếp theo để tiến hành quá trình truyền dữ liệu.
 1. Tắt Tìm iPhone trên iPhone của bạn theo hướng dẫn trên trang tiếp theo. Lựa chọn OK tôi biết tiến hành với.
 1. Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặtnhấn vào bạn Tên ID Applelựa chọn tìm tôichạm vào Tìm iPhone của tôi và tắt Tìm điện thoại Iphone của tôi.
 1. Lựa chọn Tiếp theo trên trang tiếp theo để tiếp tục.

Để truy cập dữ liệu WhatsApp của bạn, AnyTrans sẽ tải xuống và cài đặt phiên bản WhatsApp đã sửa đổi/nâng cao trên thiết bị của bạn.

 1. Trong ứng dụng AnyTrans Android, hãy chọn Cài đặt trên cửa sổ bật lên và bật Cho phép từ nguồn này để cài đặt WhatsApp nâng cao.
 1. Mở phiên bản nâng cao của WhatsApp khi AnyTrans cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên khác để cấp quyền cho ứng dụng vào bộ nhớ của thiết bị.

 1. Làm theo lời nhắc, chọn Quyền trên trang thông tin ứng dụng, chạm vào KhoCho phép truy cập lưu trữ.

Bước tiếp theo là khôi phục bản sao lưu WhatsApp trên “WhatsApp nâng cao” mới được cài đặt.

 1. Mở WhatsApp nâng cao, khôi phục bản sao lưu và nhấn Tiếp theo tiến hành với.

Mọi thứ hiện đã sẵn sàng để bạn chuyển dữ liệu WhatsApp từ thiết bị Android sang iPhone.

 1. Lựa chọn Tiếp theo để bắt đầu quá trình truyền dữ liệu.

Đảm bảo iPhone của bạn vẫn được cắm vào máy tính trong suốt quá trình. Quá trình truyền dữ liệu thường mất vài phút, vì vậy hãy đợi cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công trước khi rút phích cắm iPhone của mình. Bạn sẽ cần xác minh số điện thoại được kết nối với tài khoản WhatsApp của mình trên điện thoại mới.

Chức năng truyền dữ liệu của AnyTrans không giới hạn ở WhatsApp—Viber, Line và iMessage là những ứng dụng nhắn tin được hỗ trợ khác. Nếu bạn cần tải xuống lịch sử trò chuyện iMessage hoặc chuyển dữ liệu iMessage sang iPhone khác, AnyTrans có thể hỗ trợ quá trình này.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi hàng loạt hình ảnh, tạo nhạc chuông tùy chỉnh, quản lý tệp iCloud, phản chiếu không dây màn hình điện thoại của bạn với máy tính, v.v.

Chuyển iCareFone (từ $24,95)

Phần mềm này hỗ trợ truyền dữ liệu ứng dụng giữa hai thiết bị—từ Android sang iPhone và ngược lại. Không giống như AnyTrans, khả năng phát hiện thiết bị của iCareFone Transfer nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó có các tùy chọn truyền dữ liệu riêng biệt cho WhatsApp và WhatsApp Business.

Kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua USB và đảm bảo rằng chúng đã được mở khóa. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn bật Gỡ lỗi USB trên thiết bị Android.

Lựa chọn WhatsApp hoặc Doanh nghiệp WhatsApp trên bảng điều khiển và đi đến Chuyển khoản tiết diện. Sau đó, chọn điện thoại Android của bạn làm thiết bị nguồn và iPhone của bạn làm thiết bị đích. chọn Chuyển khoản để bắt đầu di chuyển dữ liệu.

Bạn có thể cài đặt miễn phí iCareFone Transfer trên máy Mac hoặc PC chạy Windows, nhưng bạn sẽ cần có gói thuê bao để sử dụng chức năng truyền dữ liệu.

Chuyển dữ liệu WhatsApp một cách dễ dàng

Những công cụ này sẽ chuyển tất cả dữ liệu của bạn—thông tin tài khoản WhatsApp, cuộc hội thoại, tệp phương tiện, tài liệu và các cài đặt khác. Đáng buồn thay, chúng không miễn phí. Gói đăng ký AnyTrans bắt đầu từ $39,99 (gói 1 năm) đến $79,99 (gói gia đình).

Các gói thuê bao của iCareFone Transfer đắt hơn—24,95 USD (1 tháng), 59,95 USD (1 năm) và 69,95 USD (Trọn đời). Rất có thể là do nó hỗ trợ nhiều nền tảng nhắn tin hơn AnyTrans, cộng với việc cài đặt và sử dụng dễ dàng hơn. Tùy chọn chuyển WhatsApp Business chuyên dụng cũng là một phần thưởng.

Đây là những công cụ tốt nhất để chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone. Hy vọng rằng WhatsApp sẽ tích hợp nhiều phương thức (miễn phí) hơn để chuyển các cuộc trò chuyện giữa các hệ điều hành khác nhau trong tương lai.

Leave A Reply

Your email address will not be published.