Cách cài đặt macOS Big Sur trong VirtualBox trên Windows

0

Đã lâu lắm rồi Apple mới là kẻ về nhì xa Microsoft trong thế giới máy tính cá nhân. Tuy nhiên, Windows là hệ điều hành máy tính để bàn (OS) phổ biến nhất. Nếu bạn chủ yếu là người dùng Windows, bạn có thể không thường xuyên nhúng ngón chân vào thế giới Mac. Thay vì mua MacBook, Bạn có thể cài đặt macOS trong một máy ảo trên PC Windows của mình.

Tôi có thể chạy macOS trên Windows không?

Nếu bạn là người dùng thành thạo Windows, bạn biết bạn có thể chạy Linux hoặc các phiên bản Windows khác trong Hyper-V. Nếu bạn là người dùng thành thạo máy Mac, bạn biết rằng bạn có thể chạy Windows trên máy Mac bằng Boot Camp hoặc máy ảo như VMWare Fusion, Parallels hoặc VirtualBox. Nhưng, bạn có thể chạy macOS trên Windows không? Bạn có thể chạy macOS trên VMWare trong Windows nhưng sử dụng VirtualBox thì miễn phí.

Bạn có thể cài đặt macOS trong VirtualBox trên Windows nếu bạn có:

 • Bản sao hợp pháp của macOS
 • Ít nhất 2 GB RAM dự phòng
 • CPU dựa trên 64 bit có ít nhất 4 CPU logic
 • Quyền truy cập của quản trị viên trên PC

May mắn thay, nhiều máy tính ngày nay vượt quá yêu cầu phần cứng tối thiểu.

Nhận một bản sao của macOS

Mở Apple App Store và tải xuống bản sao của BigSur. Đó là toàn bộ hệ điều hành, vì vậy đây là một bản tải xuống lớn. Đảm bảo rằng bạn có không gian và thời gian để tải xuống. Nếu bạn không có quyền truy cập để tải xuống macOS BigSur từ App Store, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các phiên bản khác được tìm thấy trên internet vì lý do bảo mật.

Cài đặt VirtualBox trên Windows

Phiên bản mới nhất của VirtualBox mà quy trình này có vẻ hoạt động là VirtualBox v6.1.26. Truy cập trang tải xuống VirtualBox 6.1.26 và chọn VirtualBox-6.1.26-145957-Win.exe. Đồng thời chọn gói Tiện ích mở rộng VirtualBox Oracle_VM_VirtualBox_Extension_Pack-6.1.26-145957.vbox-extpack.

 1. Cài đặt VirtualBox bằng cách chạy trình cài đặt đã tải xuống.
 1. Khi quá trình cài đặt VirtualBox hoàn tất, hãy cài đặt gói tiện ích mở rộng VirtualBox.

Tạo một máy ảo trong VirtualBox

Hãy coi việc tạo một máy ảo giống như xây dựng một máy tính bên trong máy tính của bạn. Điều này cung cấp cho macOS vị trí riêng để cài đặt và phân bổ các tài nguyên cần thiết để hoạt động.

 1. chọn Mới cái nút.
 1. Nhập tên cho máy ảo trong Tên cánh đồng. Một cái tên đơn giản sẽ dễ làm việc hơn, chẳng hạn như hệ điều hành Mac. Chọn nơi máy ảo macOS sẽ được cài đặt trong thư mục máy cánh đồng. Đối với PC có nhiều ổ đĩa, hãy chọn ổ đĩa có ít nhất 100 GB dung lượng trống. Nếu có thể, hãy chọn ổ SSD. Điều đó sẽ giúp hiệu suất. Hoặc để nó như mặc định. VirtualBox sẽ tự động đặt Kiểu ĐẾN hệ điều hành Mac Phiên bản ĐẾN Mac OS X (64-bit) dựa trên tên đã nhập cho VM.
 1. Phân bổ càng nhiều bộ nhớ càng tốt cho máy ảo macOS mà không vượt quá 50% tổng bộ nhớ. PC của bạn vẫn cần tài nguyên.
 1. Đảm bảo rằng Tạo một đĩa cứng ảo ngay bây giờ được chọn và chọn Tạo nên để tiếp tục.
 1. Chọn một loại tập tin đĩa cứng. VHD mặc định là tốt. Hoặc chọn một cái khác dựa trên những gì bạn cần.
  1. VDI (Hình ảnh đĩa VirtualBox): Chỉ hoạt động trong VirtualBox. Nếu bạn có thể di chuyển VM sang một máy chủ VM khác như Hyper-V hoặc VMWare, đừng chọn cái này.
  2. VHD (Đĩa cứng ảo): Tốt cho việc di chuyển VM sang Hyper-V.
  3. VMDK (Đĩa máy ảo): Tốt cho việc di chuyển VM sang VMWare.
 1. Nếu bạn đang tạo macOS trên ổ SSD hoặc nvMe, bạn có thể chọn phân bổ động. SSD đủ nhanh để thay đổi kích thước mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn Kích thước cố định. Lựa chọn Kế tiếp để tiếp tục.
 1. trên Vị trí và kích thước tệp màn hình, để lại đường dẫn thư mục mặc định. Phân bổ tối thiểu 60 GB cho đĩa cứng ảo. Nếu bạn định cài đặt một số chương trình hoặc nâng cấp macOS lên Monterey, hãy sử dụng ít nhất 100 GB. Lựa chọn Tạo nên để tiếp tục.
 1. Khi quá trình tạo VM kết thúc, chọn macOS VM và chọn Cài đặt cái nút.
 1. đi đến Hệ thống trang sau đó bo mạch chủ tab.Trong Thứ tự khởi động bỏ chọn trường đĩa mềm. Sử dụng mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thứ tự khởi động sao cho quang học là đầu tiên, và Ổ đĩa cứng là thứ hai. Các giá trị mặc định cho các tùy chọn còn lại nên để nguyên như vậy.
 1. di chuyển đến bộ vi xử lý chuyển hướng. Điều chỉnh (các) bộ xử lý đến ít nhất 2 CPU. Nếu CPU của bạn có 4 lõi và 8 bộ xử lý logic, VirtualBox sẽ hiển thị rằng bạn có tới 8 CPU để sử dụng. Không sử dụng hơn một nửa. Rời khỏi Giới hạn thực thi Tại 100%Kích hoạt PAE/NX cũng nên được chọn theo mặc định. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để tiếp tục.
 1. đi đến Trưng bày trang, sau đó Màn hình chuyển hướng. tối đa Bộ nhớ video ĐẾN 128MB. Để mặc định cho các tùy chọn khác trên tab này được chọn.
 1. đi đến Kho trang. Lựa chọn Bộ điều khiển: SATA và sau đó kiểm tra Sử dụng bộ nhớ cache I/O của máy chủ hộp. Sau đó chọn Trống thiết bị lưu trữ.

Chọn biểu tượng DVD bên cạnh Ổ đĩa quang cánh đồng. Sau đó chọn Chọn một tập tin đĩa. Điều hướng đến nơi bạn đã lưu trữ bản tải xuống macOS .iso và chọn nó. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để tiếp tục.

 1. Để hoàn thành bước tiếp theo, hãy thoát khỏi VirtualBox. Bước tiếp theo sẽ không hoạt động nếu bạn không thoát khỏi nó hoặc nó tiếp tục chạy như một tiến trình xác sống. Bạn sẽ không thể tạo máy ảo macOS. Sau khi đóng VirtualBox, hãy mở Quản lý công việc và đảm bảo quy trình không được liệt kê.
 1. Truy cập GitHub và lấy mã VirtualBox macOS. Sao chép chúng từ đó và dán chúng vào Notepad. Các mã sẽ cần được chỉnh sửa để phù hợp với tình huống máy ảo macOS của bạn.

Nếu bạn đã cài đặt VirtualBox ở một vị trí khác với vị trí được hiển thị trong dòng đầu tiên, hãy chỉnh sửa dòng đầu tiên cho phù hợp.

Trong các dòng còn lại, thay đổi Tên máy ảo của bạn sang macOS, tên bạn đã đặt cho máy ảo này.

 1. Mở Dấu nhắc lệnh BẰNG Người quản lý. Sao chép dòng mã đầu tiên và nhập nó. Thao tác này sẽ thay đổi thư mục cơ sở trong Dấu nhắc lệnh thành nơi bạn đã cài đặt VirtualBox. Sau đó sao chép, dán và tự chạy từng dòng trong Dấu nhắc lệnh.

Cài đặt macOS Big Sur

 1. Khi lệnh cuối cùng kết thúc, hãy đóng Dấu nhắc Lệnh và mở lại VirtualBox. Sự lựa chọn của bạn hệ điều hành Mac VM và chọn Bắt đầu.
 1. Bạn sẽ thấy nhiều chữ trắng trên nền đen. Quá trình này có thể mất vài phút. Nếu bước văn bản màu trắng và nền đen tiếp tục trong hơn 15-20 phút, nó có thể sẽ không hoạt động. Bạn sẽ thấy biểu tượng Apple và thanh tiến trình. Nếu bạn đạt được điều này đến nay, nó có thể sẽ làm việc.
 1. Tiếp theo, bạn sẽ thấy Ngôn ngữ màn hình. Chọn ngôn ngữ bạn muốn và chọn mũi tên tiếp theo để chuyển đến màn hình Khôi phục macOS.
 1. Lựa chọn Tiện ích đĩa.
 1. trên Tiện ích đĩa màn hình, chọn ĐĨA CỨNG VBOX ở cột bên trái và chọn Tẩy xóa.
 1. Nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa nó. Bạn cũng cần đặt cho tập một tên mới. Tên nào cũng được. Lựa chọn Tẩy xóa để tiếp tục.
 1. Sau khi ổ đĩa bị xóa và đổi tên, hãy chọn Xong để tiếp tục.
 1. Đóng Tiện ích đĩa cửa sổ.
 1. trên Sự hồi phục màn hình, chọn Cài đặt macOS Big Sur và sau đó Tiếp tục.
 1. Nó yêu cầu bạn Tiếp tục lại. Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn đồng ý với thỏa thuận cấp phép phần mềm (SLA) hai lần. Đồng ý nếu bạn muốn tiếp tục.
 2. Chọn đĩa để cài đặt macOS Big Sur. Chỉ đĩa macOS của bạn mới hiển thị, vì vậy hãy nhấp vào đó. Sau đó chọn Tiếp tục.
 1. Nó bắt đầu cài đặt. Màn hình có thể nói rằng còn khoảng 12 đến 18 phút nữa. Nó không đúng vì phần này có thể mất một giờ.
 1. Nó sẽ chuyển sang màn hình đen với văn bản màu trắng, sau đó chuyển sang màn hình màu xám với logo Apple có nội dung: “Còn chưa đầy một phút nữa…” Còn hơn một phút nữa.
 1. Cuối cùng, bạn sẽ thấy Chọn Quốc gia hoặc Khu vực của bạn màn hình. Bạn hiện đang trong quá trình thiết lập macOS mới cài đặt của mình. Đi qua các thiết lập.
 1. Khi bạn đã hoàn tất thiết lập, hãy chụp nhanh trạng thái mới cài đặt. Điều này cho phép bạn hoàn nguyên về nó một cách dễ dàng nếu có sự cố xảy ra với máy ảo macOS trong tương lai.

Thay đổi độ phân giải của máy ảo macOS

Nếu bạn thích độ phân giải cao hơn mặc định của VirtualBox, bạn cũng có thể làm điều đó.

 1. Tắt máy ảo macOS và thoát hoàn toàn VirtualBox.
 2. Mở Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên.
 3. Điều hướng đến nơi VirtualBox được cài đặt.
 4. Nhập lệnh sau:

VBoxManage setextradata “macOS” VBoxInternal2/EfiGraphicsResolution 1920×1080

Phần cuối cùng của lệnh, 1920×1080 là độ phân giải. Nó có thể được thay đổi thành bất kỳ độ phân giải nào được hỗ trợ 1280×720, 1920×1080, 2560×1440, 2048×1080, 3840×2160, 5120×2880 hoặc 7680×4320. Một số có thể không làm việc cho bạn mặc dù. Sau khi lệnh hoàn tất, hãy khởi động lại VirtualBox và máy ảo macOS của bạn để đảm bảo thay đổi hoạt động.

Mẹo sử dụng macOS trong VirtualBox

Trong quá trình cài đặt, nếu bạn thấy dấu gạch chéo hình tròn giống như biển báo cấm đỗ xe, thì quá trình cài đặt sẽ không hoạt động. Tắt máy vì không có cảm giác chờ đợi.

Một lần nữa, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã áp dụng đúng mã VirtualBox. Đóng hoàn toàn VirtualBox và áp dụng lại chúng nếu cần.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thay đổi cài đặt VM để sử dụng ít RAM hoặc CPU hơn. Đôi khi PC không thể theo kịp cài đặt cao hơn.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể thay đổi cài đặt VM để sử dụng nhiều RAM hoặc CPU hơn nhằm tăng hiệu suất, miễn là bạn không làm gì khác trên PC chủ.

Tận hưởng máy ảo macOS mới của bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.