Cách chuyển trò chơi PS4 và lưu dữ liệu tệp vào PS5

0

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu Sony PlayStation 5, bạn có thể muốn chơi thử một số trò chơi điện tử PlayStation 4 yêu thích của mình để xem chúng đã được nâng cấp như thế nào và hiệu suất đã được cải thiện như thế nào (chẳng hạn như nhiều- yêu Hồn ma của Tsushima.) Bạn không phải bắt đầu lại từ đầu; thật dễ dàng để chuyển dữ liệu đã lưu của trò chơi PS4 yêu thích của bạn sang PS5 mới.

Việc truyền dữ liệu PS4 sang PS5 có thể được thực hiện thông qua bộ lưu trữ đám mây của PS Plus. Nó đơn giản như tải dữ liệu đã lưu của bạn lên đám mây từ PlayStation 4 và tải xuống lại trên PlayStation 5. Đây là cách bắt đầu.

Cách chuyển trò chơi PS4 và lưu dữ liệu tệp vào PS5

Có một số cách khác nhau để bạn có thể chuyển dữ liệu đã lưu từ bảng điều khiển này sang bảng điều khiển khác:

 • Thông qua lưu trữ đám mây PlayStation Plus
 • Thông qua kết nối mạng LAN
 • Thông qua thiết bị lưu trữ USB

Phương pháp đơn giản nhất có lẽ là đăng ký PlayStation Plus. Nếu bạn không có, có nhiều cách khác để lưu tệp của bạn.

Cách chuyển tập tin lưu PS4 qua bộ nhớ trực tuyến

Với đăng ký PlayStation Plus, bạn có thể dễ dàng tải dữ liệu trò chơi của mình từ bảng điều khiển PS4 lên PS5. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ hệ thống và tải nó lên bộ nhớ đám mây.

 1. Chọn trò chơi PS4 mà bạn muốn tải lên.
 1. Nhấn nút Nút tùy chọn trên bộ điều khiển PS4 Dualsense của bạn.
 2. Lựa chọn Tải lên/Tải xuống Lưu dữ liệu.
 1. Trên màn hình tiếp theo, chọn Tải lên tất cả để chuyển trò chơi của bạn lưu vào đám mây.

Rõ ràng, bạn sẽ cần cài đặt cùng một trò chơi trên cả hai bảng điều khiển. Với đăng ký PS Plus, tất cả dữ liệu trò chơi đã tải lên sẽ có ngay khi bạn đăng nhập. Hãy nhớ rằng máy chơi game PS4 thế hệ đầu tiên thường có thẻ Wi-Fi kém.

Nếu bạn có PS4 gốc, hãy cân nhắc kết nối với mạng của mình bằng cáp LAN. Nó sẽ cung cấp kết nối ổn định hơn và tốc độ cao hơn trong khi bạn tải lên tất cả các bản lưu của mình.

Sau khi tải dữ liệu lên, bạn cần tải dữ liệu đó từ bộ nhớ đám mây xuống PlayStation 5.

 1. Chọn bản cài đặt PlayStation 5 của trò chơi rồi nhấn nút Nút tùy chọn trên DualShock của bạn.
 1. Lựa chọn Tải lên/Tải xuống dữ liệu Sava.
 2. Lựa chọn Tải xuống bên cạnh Lưu trữ đám mây.

Dữ liệu sẽ tải xuống bộ lưu trữ bảng điều khiển (và nếu bạn có bất kỳ dữ liệu hiện có nào được lưu trên PS5 cho tựa game đó, bạn có thể cần phải ghi đè lên dữ liệu đó) nhưng bạn sẽ có thể chọn và chơi ngay tại nơi bạn đã dừng lại trên PS4.

Cách chuyển lưu dữ liệu PS4 qua mạng LAN

Nếu bạn không phải là người đăng ký PS Plus, có một cách dễ dàng để chuyển dữ liệu sang bảng điều khiển mới.

 1. Bật cả bảng điều khiển PlayStation 4 và PlayStation 5 của bạn và đảm bảo chúng được kết nối với cùng một mạng. Wi-Fi là thích hợp hơn, nhưng cáp Ethernet sẽ cho bạn tốc độ tốt hơn.
 2. Từ PlayStation 5 của bạn, chọn Cài đặt > Hệ thống > Phần mềm hệ thống > Truyền dữ liệu > Tiếp tục.
 1. Chọn bảng điều khiển PlayStation 4 của bạn.
 2. Đợi cho đến khi PlayStation 5 của bạn hiển thị thông báo Chuẩn bị cho việc truyền dữ liệu, sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên PlayStation 4 cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. (Điều này sẽ đưa PS4 của bạn vào chế độ nghỉ ngơi.)
 1. PlayStation 5 của bạn sẽ phát hiện bảng điều khiển PS4 của bạn. Nếu bạn chưa đồng bộ hóa dữ liệu danh hiệu của mình, hệ thống có thể yêu cầu bạn đồng bộ hóa dữ liệu trước khi tiếp tục.
 2. Chọn dữ liệu lưu bạn muốn chuyển rồi chọn Tiếp tục.
 1. Chọn dữ liệu trò chơi bạn muốn chuyển và chọn Tiếp tục.
 1. Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị các cảnh báo. Đọc qua những điều này và sau đó chọn Bắt đầu chuyển.

Bảng điều khiển PlayStation 5 của bạn sẽ khởi động lại trong khoảng thời gian này. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin cũ của mình.

Truyền dữ liệu qua bộ nhớ mở rộng

Có một phương pháp khác để bạn có thể chuyển dữ liệu từ bảng điều khiển này sang bảng điều khiển khác: lưu trữ mở rộng.

Bộ nhớ mở rộng được phân loại là bất kỳ thẻ nhớ USB hoặc ổ đĩa ngoài nào tương thích với hệ điều hành PlayStation. Đối với PlayStation 4, dung lượng lưu trữ mở rộng đó cần phải từ 250 GB trở lên và USB 3.0.

Đối với phiên bản bộ nhớ mở rộng của PS5 5, nó cần hỗ trợ USB SuperSpeed ​​5 Gbps trở lên, với dung lượng tối thiểu là 250 GB và tối đa là 8 TB. Khi bạn kết nối một trong hai thiết bị này với bảng điều khiển của mình, bạn sẽ cần định dạng thiết bị đó.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Kho > Bộ nhớ mở rộng USB > Định dạng dưới dạng Bộ lưu trữ mở rộng USB.

Sau khi định dạng ổ đĩa, bạn có thể chuyển trò chơi và lưu dữ liệu từ một bảng điều khiển sang bộ lưu trữ mở rộng. Bạn không thể chơi trò chơi trên PlayStation 5 trực tiếp từ ổ đĩa ngoài, nhưng việc chuyển trò chơi từ PS5 sang ổ USB và ngược lại thường nhanh hơn so với việc tải xuống lại chúng.

Khắc phục sự cố Quá trình chuyển giao

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi cố gắng chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5, hãy đảm bảo rằng cả hai bảng điều khiển đều được cập nhật. Cả bảng điều khiển PS4 và PS5 của bạn cần phải có phiên bản mới nhất của hệ điều hành trước khi quá trình này hoạt động.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng chúng đang ở trên cùng một mạng Wi-Fi. Phương pháp đơn giản nhất là kết nối cả PlayStation 4 và PlayStation 5 với bộ định tuyến của bạn thông qua cáp Ethernet.

Game thủ ghét mất dữ liệu lưu. Đừng để điều đó xảy ra với bạn – hãy tận dụng các công cụ tích hợp của Sony để truyền dữ liệu của bạn từ bảng điều khiển này sang bảng điều khiển khác một cách dễ dàng và tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.