Cách đặt Venmo ở chế độ riêng tư

0

Venmo là ứng dụng thanh toán cho phép người dùng kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng và gửi tiền cho người dùng khác. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi tiền và đã trở nên vô cùng phổ biến. Người dùng có thể xem nguồn cấp dữ liệu giao dịch công khai của người khác trên ứng dụng. Các giao dịch của riêng bạn cũng sẽ được công khai, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập cài đặt quyền riêng tư của mình.

Nếu bạn không muốn cả thế giới biết tiền của mình đang đi đâu, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư Venmo của mình thành riêng tư. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của các giao dịch riêng lẻ nếu chỉ có một số giao dịch nhất định mà bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình trong Venmo để bạn cảm thấy tự tin khi gửi thanh toán qua ứng dụng mà không bị nhìn thấy.

Cách đặt Cài đặt mặc định của Venmo thành Riêng tư

Nếu bạn muốn các giao dịch của mình trên ứng dụng Venmo ở chế độ riêng tư để chỉ bạn và người dùng ở đầu nhận mới có thể nhìn thấy, bạn có thể thực hiện việc này trong cài đặt tài khoản Venmo của mình. Đây là cách.

 1. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải.
 1. Nhấn vào biểu tượng bánh răng trong menu để đến Cài đặt.
 1. Đi đến Riêng tư.
 1. Dưới Cài đặt quyền riêng tư mặc địnhhãy chọn loại quyền riêng tư mà bạn muốn.

Bạn có thể chọn từ Công khai, Bạn bè hoặc Riêng tư. Công khai cho phép mọi người trên Venmo xem các giao dịch của bạn. Bạn bè sẽ chỉ cho phép những người bạn của bạn trên Venmo nhìn thấy họ. Riêng tư chỉ hiển thị các giao dịch giữa bạn và người nhận. Điều này sẽ có hiệu lực cho mọi giao dịch Venmo bạn thực hiện theo mặc định.

Cách đặt các giao dịch riêng lẻ thành riêng tư

Nếu bạn không nhất thiết muốn mọi thứ ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể đặt một số khoản thanh toán nhất định ở chế độ riêng tư. Một lần nữa, bạn có thể làm điều này trong khi bạn đang thực hiện thanh toán.

 1. Khi thanh toán, hãy nhấn vào tùy chọn quyền riêng tư ở góc dưới cùng bên phải.
 1. Nhấn vào tùy chọn quyền riêng tư mới mà bạn muốn.
 1. Tiếp tục thanh toán và nó sẽ được đăng với cài đặt bảo mật đã chọn của bạn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ không đặt bất kỳ khoản thanh toán nào trong tương lai hoặc trước đây thành riêng tư, chỉ thanh toán hiện tại mà bạn thay đổi cài đặt.

Cách đặt các khoản thanh toán trong quá khứ ở chế độ riêng tư

Bạn cũng có thể đặt các giao dịch Venmo trước đây ở chế độ riêng tư với người khác. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Chuyển đến menu ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
 1. Gõ vào Quyền riêng tư > Giao dịch trước đây.
 1. Chọn một trong hai Thay đổi thành Bạn bè hoặc là Thay đổi tất cả thành riêng tư.

lựa chọn Thay đổi thành Bạn bè sẽ chỉ thay đổi các giao dịch Công khai. Thay đổi Tất cả thành Riêng tư sẽ thay đổi mọi giao dịch của bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi các giao dịch Riêng tư thành Công khai hoặc Bạn bè nếu bạn chọn tùy chọn này.

Bạn cũng có thể thay đổi các khoản thanh toán trước đây riêng lẻ nếu bạn chỉ muốn một số khoản riêng tư.

 1. Điều hướng đến giao dịch bạn muốn riêng tư và nhấn vào giao dịch đó.
 1. Nhấn vào tùy chọn quyền riêng tư mà bài đăng đã được đặt thành, bên dưới Giao dịch thông tin chi tiết.
 1. Chọn cài đặt quyền riêng tư mới mà bạn muốn thay đổi bài đăng.

Khi bạn thay đổi quyền riêng tư của giao dịch theo cách này, bạn luôn có thể thay đổi nó thành một cài đặt quyền riêng tư khác nếu cần theo cách tương tự.

Các quyền riêng tư khác nhau có ý nghĩa gì trên Venmo

Nếu bạn không chắc chắn về những mức độ riêng tư khác nhau đòi hỏi trên Venmo, chẳng hạn như chính xác ai có thể xem hoạt động của bạn và những gì họ có thể thấy, bên dưới, bạn sẽ tìm thấy từng loại quyền riêng tư được liệt kê và ý nghĩa của nó.

Công cộng

Giao dịch Venmo của bạn sẽ được chia sẻ công khai, cho phép mọi người trên internet xem được. Điều này bao gồm tên của người gửi và người nhận, ghi chú thanh toán và dấu thời gian của khoản thanh toán.

Chỉ bạn bè

Cài đặt quyền riêng tư này sẽ chỉ chia sẻ thông tin về giao dịch với những người mà bạn là bạn bè trên Venmo. Điều này sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Bạn bè của ứng dụng. Không ai khác, ngoài những người bạn thêm làm Bạn bè và người nhận thanh toán, có thể xem giao dịch.

Riêng tư

Chỉ bạn và người nhận mới có thể xem thông tin giao dịch. Nó sẽ không được đăng trên nguồn cấp dữ liệu công khai hoặc bạn bè. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tự mình xem giao dịch trong nguồn cấp dữ liệu bạn bè.

Ngoài ra, bất kể bạn chọn tùy chọn quyền riêng tư nào, số tiền thanh toán chính xác sẽ luôn hiển thị cho bạn và người nhận. Không ai khác có thể nhìn thấy số tiền thanh toán. Ngoài ra, chỉ người dùng gửi thanh toán mới có thể xem phương thức thanh toán được sử dụng cho giao dịch.

Đặt giao dịch của bạn ở chế độ riêng tư trên Venmo

Cho dù bạn muốn tất cả các giao dịch Venmo của mình ở chế độ riêng tư hay chỉ một vài giao dịch, Venmo cho phép bạn thay đổi các cài đặt này theo nhiều cách khác nhau. Đây là một ứng dụng tuyệt vời vì nhiều lý do và khả năng thay đổi quyền riêng tư đối với thông tin giao dịch của bạn là một trong những lý do khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.