Cách sắp xếp ứng dụng trên Android để bạn làm việc hiệu quả hơn

0

Sở hữu một chiếc điện thoại Android là rất nhiều niềm vui. Có những ứng dụng giúp bạn giải quyết mọi việc trong cuộc sống hàng ngày, từ xử lý tài chính, cải thiện năng suất và thậm chí kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn.

Thật không may, cùng với tất cả các tính năng đó là rất nhiều ứng dụng và nhiều biểu tượng bạn sử dụng để khởi chạy chúng. Nếu bạn không làm gì để sắp xếp các ứng dụng trên Android của mình, bạn sẽ gặp phải một mớ hỗn độn. Và khi ứng dụng của bạn là một mớ hỗn độn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm và sử dụng chúng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tổ chức các ứng dụng trên Android để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với mọi thứ bạn sử dụng Android.

Bắt đầu bằng cách gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không sử dụng

Trước khi bắt đầu sắp xếp các ứng dụng trên Android, bạn thực sự cần dọn dẹp ngăn ứng dụng. Chỉ cần vuốt lên từ màn hình chính và bắt đầu vuốt sang phải. Xem lại các ứng dụng được liệt kê trên mỗi trang và quyết định xem bạn có thực sự sử dụng ứng dụng đó hay không.

Khi bạn nhận ra rằng mình thực sự không cần ứng dụng, hãy nhấn và giữ biểu tượng rồi nhấn Gỡ cài đặt từ trình đơn bật lên.

Tiếp tục điều này với mọi ứng dụng không sử dụng, trên mọi trang ngăn kéo ứng dụng. Khi hoàn tất, bạn sẽ không chỉ bớt lộn xộn hơn mà còn có thể loại bỏ các ứng dụng có thể làm cạn kiệt tài nguyên và pin của điện thoại. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Làm sạch màn hình chính của bạn

Để thiết kế lại trải nghiệm Android hiệu quả hơn, bạn cần bắt đầu mới. Chuyển đến Màn hình chính của bạn và nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào. Vỗ nhẹ Lựa chọn từ trình đơn bật lên.

Bạn sẽ thấy một dấu kiểm màu xanh trên biểu tượng ứng dụng. Chạm vào các biểu tượng khác để chọn cả những biểu tượng đó, sau đó chạm vào Xóa bỏ trong menu ở trên cùng.

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng Truy cập nhanh mà bạn không sử dụng ở cuối màn hình bằng cách nhấn và giữ biểu tượng và chọn Xóa bỏ.

Cuối cùng, nhấn và giữ bất kỳ khoảng trống nào trên Màn hình chính. Bạn sẽ thấy màn hình co lại với các đường viền xung quanh. Vuốt sang trái để chuyển đến màn hình trống mà bạn đã xóa bằng cách xóa các biểu tượng ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng để xóa từng trang trống.

Ghi chú: Giữ ít nhất ba trang trống. Những thứ này sẽ chứa tất cả các tiện ích và ứng dụng mà bạn sẽ thêm vào trong các bước tiếp theo. Hầu hết mọi người sẽ chỉ cần ba trang, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn. Bạn có thể thêm chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên trang xa nhất ở bên phải.

Tự động sắp xếp ngăn kéo ứng dụng của bạn

Bước tiếp theo là loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn trống rỗng trong ngăn kéo ứng dụng của bạn, giờ đây bạn đã gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng mà bạn không cần.

Để thực hiện việc này, hãy chạm vào biểu tượng ba chấm ở phía trên bên phải màn hình và chạm vào Dọn dẹp các trang. Điều này sẽ xóa sạch tất cả không gian trống trong các trang ngăn kéo ứng dụng của bạn.

Tiếp theo, nhấn lại vào biểu tượng ba chấm và lần này nhấn Loạirồi chạm vào Thứ tự ABC.

Giờ đây, tất cả các biểu tượng ứng dụng sẽ được sắp xếp chặt chẽ với nhau và được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này sẽ giúp bước sắp xếp ứng dụng tiếp theo trên điện thoại Android của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Sắp xếp ứng dụng vào thư mục

Vẫn trong ngăn ứng dụng, hãy chọn một ứng dụng và kéo biểu tượng của ứng dụng đó lên trên biểu tượng của ứng dụng thuộc danh mục tương tự. Ví dụ: bạn có thể kéo biểu tượng Twitter qua biểu tượng Facebook.

Điều này sẽ mở trang tạo thư mục, với cả hai biểu tượng được hiển thị trong hộp dưới cùng. Đặt tên thích hợp cho thư mục rồi nhấn vào khoảng trống bất kỳ để quay lại ngăn ứng dụng.

Tiếp tục lặp lại quá trình này với các ứng dụng khác. Và kéo các biểu tượng bổ sung phù hợp với bất kỳ thư mục nào trên biểu tượng cho thư mục đó trong ngăn ứng dụng.

Khi làm việc với các ứng dụng, bạn sẽ thấy tất cả các thư mục được liệt kê ở đầu trang ngăn kéo ứng dụng đầu tiên. Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ chỉ có các thư mục và không còn biểu tượng ứng dụng nào nữa.

Bạn cũng có thể cân nhắc thay đổi màu của thư mục để làm cho thư mục khác biệt với những thư mục khác. Ngoài ra, về mặt tâm lý, con người học được ý nghĩa của màu sắc một cách nhanh chóng. Sau một thời gian, bạn thậm chí sẽ không cần phải đọc tên thư mục để biết mình muốn nhấn vào thư mục nào.

Điều này chỉ tiết kiệm một vài giây, nhưng khi bạn muốn đạt được hiệu quả, mỗi giây đều có giá trị.

Xây dựng lại màn hình chính của bạn

Bây giờ đến phần thú vị. Bây giờ bạn có thể thiết kế lại mọi thứ về Màn hình chính.

Đầu tiên, nếu bạn có thiết bị Samsung, hãy vuốt sang màn hình ngoài cùng bên trái và nhấn và giữ trang. Chuyển nút gạt ở phía trên bên phải thành tắt. Đây là khu vực “Samsung Free”. Đây là một công cụ tổng hợp nội dung và nó chủ yếu gây khó chịu.

Bạn có thể để bất kỳ tiện ích nào trên Màn hình chính đầu tiên của mình vì bạn sẽ thêm nhiều tiện ích khác để xây dựng Màn hình chính hữu ích và hiệu quả hơn.

Thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn

Nhấn và giữ một khoảng trống trên Màn hình chính và chạm vào tiện ích. Một hoặc hai màn hình chính đầu tiên của bạn nên được dành riêng cho những ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Widget cho phép bạn hiển thị thông tin từ các ứng dụng đó mà không cần phải mở chúng, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cuộn qua các tiện ích có sẵn của bạn và chọn những tiện ích bạn mở thường xuyên. Chọn tiện ích chứa thông tin bạn muốn xem qua bất cứ khi nào bạn nhìn vào điện thoại của mình.

Ví dụ: bạn có thể thêm tiện ích hàng ngày của Lịch Google bên dưới tiện ích Tìm kiếm của Google.

Bạn có thể thay đổi kích thước tiện ích để có đủ không gian cho các tiện ích khác mà bạn muốn trên trang.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bất kỳ ứng dụng công việc nào, thì cũng có thể có một tiện ích cho ứng dụng đó. Thêm tiện ích đó để xem danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn ngay trên màn hình chính.

Xem xét những thứ khác mà bạn muốn xem nhanh như thời tiết, tin tức, v.v.

Chuyển sang trang Màn hình chính tiếp theo và tiếp tục thêm các tiện ích bổ sung nếu bạn muốn.

Ví dụ: trong trường hợp này, chúng tôi đã thêm:

  • Tiện ích điều khiển nhanh cho Spotify
  • Biểu tượng ứng dụng tin nhắn để mở nhanh tin nhắn trực tiếp với những người tôi thường xuyên nhắn tin
  • Tiện ích Evernote để nhanh chóng tạo ghi chú, lưu ảnh hoặc ghi âm giọng nói
  • Tiện ích Gmail cho phép tôi quét các email gần đây nhất của mình

Bạn vẫn có thể mở các ứng dụng này nếu muốn bằng cách chỉ cần nhấn vào chính tiện ích đó.

Thêm thư mục ứng dụng vào màn hình chính

Cuối cùng, trên các trang Màn hình chính cuối cùng là nơi bạn sẽ đặt các thư mục biểu tượng ứng dụng mới của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ biểu tượng thư mục trong ngăn ứng dụng và chạm vào Thêm vào Trang chủ.

Thao tác này sẽ tạo một biểu tượng trên trang Màn hình chính cho thư mục đó.

Tiếp tục quá trình này cho từng thư mục có ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Bạn không cần phải thêm tất cả chúng vì bạn luôn có thể quay lại ngăn ứng dụng để mở những ứng dụng mà bạn ít sử dụng hơn.

Việc đặt ít biểu tượng thư mục hơn trên Màn hình chính sẽ giúp bạn có nhiều chỗ hơn cho các tiện ích hữu ích hơn.

Một lần nữa, tô màu các thư mục ở đây chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng và chọn màu nền.

Đến bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể đã giảm đáng kể số lượng trang ngăn kéo ứng dụng và trang Màn hình chính.

Điều đó có nghĩa là ít phải vuốt hơn để tìm các ứng dụng thường dùng. Và bằng cách sử dụng các tiện ích, bạn thậm chí có thể không cần phải vuốt để xem thông tin mình muốn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc một chiếc điện thoại Android có tổ chức có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Và bằng cách dành ít thời gian hơn cho việc nghịch điện thoại, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.