Cách làm đèn lồng trong Minecraft

0

Không thiếu các tùy chọn ánh sáng trong Minecraft, nhưng đèn lồng là thứ sang trọng nhất trong số đó. Và may mắn thay, làm cho chúng cũng khá dễ dàng.

Nó không dễ như làm một ngọn đuốc – vốn chỉ cần một cây gậy và than củi – nhưng nó đã đến gần. Điều này thật tuyệt, vì đằng nào bạn cũng sẽ cần đuốc để làm đèn lồng. Hãy xem làm thế nào.

Đèn lồng vs Ngọn đuốc

Bạn có thể đã đoán ra, nhưng đèn lồng đắt hơn đuốc. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nguồn ánh sáng để xua đuổi lũ quái vật, thì ngọn đuốc khiêm tốn là quá đủ tốt cho nhu cầu của bạn.

Nó cũng không giống như một chiếc đèn lồng mang lại nhiều ánh sáng hơn đáng kể, chỉ cho một mức ánh sáng nhiều hơn so với những ngọn đuốc (15 so với 14). Lý do duy nhất để làm đèn lồng là vì nó trông ngầu hơn. Và hãy đối mặt với nó, đó là lý do quan trọng nhất để làm bất cứ điều gì trong Minecraft.

Đèn lồng trông đặc biệt tuyệt vời khi được kết hợp với cột đèn hoặc trong nội thất được trang trí đẹp mắt. Cũng giống như đuốc, cũng có một biến thể linh hồn phát ra ánh sáng xanh, mặc dù nó có cấp độ ánh sáng thấp hơn (10).

Những cột đèn như vậy tạo nên những cột mốc tốt trong giai đoạn đầu trò chơi, giúp bạn di chuyển đến căn cứ của mình vào ban đêm. Đây vẫn là một thủ thuật hữu ích cho đến khi bạn học cách tạo bản đồ.

Cách làm đèn lồng

Làm đèn lồng, giống như bất kỳ thứ gì khác (ví dụ: Pháo hoa Minecraft), chỉ là vấn đề đưa đúng nguyên liệu vào lưới chế tạo. Tuy nhiên, nó phải là một lưới 3 × 3, vì vậy cần có một bàn chế tạo. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó

Các thành phần khá đơn giản – một ngọn đuốc ở giữa và 8 cục sắt đặt xung quanh nó. Sử dụng một ngọn đuốc linh hồn thay vì một ngọn đuốc thông thường và bạn sẽ nhận được một chiếc đèn lồng linh hồn.

Trong trường hợp bạn không có đèn pin, bạn có thể chế tạo nó dễ dàng bằng cách đặt một cục than (hoặc than củi) phía trên một cây gậy trong lưới chế tạo. Ngọn đuốc linh hồn chỉ cần thêm đất linh hồn hoặc cát linh hồn bên dưới cây gậy, khiến nó trở thành một công thức chế tạo rất dễ dàng.

Việc sử dụng một chiếc đèn lồng là gì?

Giống như bất kỳ nguồn sáng nào, một chiếc đèn lồng có thể được sử dụng để thắp sáng thế giới. Tất nhiên, đây là điều cần thiết trong chế độ sinh tồn để ngăn mob sinh sản trong nhà của bạn.

Đèn lồng cũng có thể được sử dụng để làm cột đèn của riêng bạn bằng cách kết hợp các khối khác trong các thiết kế thú vị. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng đuốc hoặc đá phát sáng cho mục đích này, nhưng đèn lồng trông đẹp hơn nhiều.

Đèn hiệu thậm chí còn đẹp hơn, nhưng chúng cũng khó chế tạo hơn nhiều.

Bạn có thể lấy một chiếc đèn lồng theo cách nào khác không?

Chế tạo là cách đáng tin cậy nhất để có được đèn lồng trong Minecraft, nhưng nó không phải là cách duy nhất. Trong trường hợp bạn chưa có sắt cốm (chỉ nấu chảy một số quặng sắt hoặc bất kỳ đồ sắt nào), bạn có thể lấy một vài thứ ở nơi khác.

Tất nhiên, phương pháp dễ nhất là tìm những chiếc đèn lồng trên thế giới. Đèn lồng thông thường có thể được tạo ra ở Làng lãnh nguyên tuyết và Tàn dư pháo đài, thường là cột đèn hoặc chỉ là đèn đứng. Bạn thậm chí có thể bắt gặp những chiếc đèn lồng linh hồn trong Thành phố cổ đại.

Bạn cũng có thể mua đèn lồng từ dân làng Librarian với giá một viên ngọc lục bảo. Việc lấy sắt thường dễ dàng hơn nhiều, vì vậy chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn đã hết ngọc lục bảo và không có thứ gì tốt hơn để mua.

Cách tốt nhất để có được một chiếc đèn lồng trong Minecraft là gì?

Chế tạo chúng từ những ngọn đuốc và cục sắt là cách tốt nhất để có được những chiếc đèn lồng trong Minecraft. Chỉ cần đặt một ngọn đuốc vào giữa lưới chế tạo 3×3 và lấp đầy 8 khoảng trống còn lại bằng cốm sắt, bạn sẽ nhận được một chiếc đèn lồng.

Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc đèn lồng được tạo ra tự nhiên trong tự nhiên, thường được đặt trên các tòa nhà hoặc cột đèn thô sơ. Điều này chỉ xảy ra ở các làng Snowy Tundra hoặc Bastion Remnants, vì vậy hãy chú ý khi bạn đến thăm những khu vực này.

Giao dịch với một dân làng thủ thư cũng có thể mang lại cho bạn những chiếc đèn lồng, mặc dù các giao dịch của bạn (và ngọc lục bảo của bạn) được sử dụng tốt hơn để mua các vật phẩm có giá trị hơn. Sắt dễ kiếm hơn và không có giới hạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.