Cách lấy nước ra khỏi cổng sạc điện thoại của bạn

0

Hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Nhưng ngay cả khi điện thoại của bạn có xếp hạng IP chính thức, nó cũng không tránh khỏi thiệt hại do nước. Việc nhấn chìm điện thoại thông minh của bạn có thể làm ướt các bộ phận bên trong nhạy cảm của điện thoại và gây hư hỏng.

Nếu bạn vô tình làm nước vào bên trong cổng sạc của điện thoại, đây là những việc bạn có thể làm để làm khô cổng và tránh hư hỏng vĩnh viễn.

Cách Lấy Nước Ra khỏi Cổng Sạc

Vì bảo hành của Apple không bao gồm thiệt hại do nước nên bạn có thể thử làm khô cổng sạc của iPhone bằng một số cách sau đây trước khi liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp. Các phương pháp sau đây cũng hoạt động cho điện thoại thông minh Android.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tắt điện thoại, tháo các phụ kiện (như bao điện thoại hoặc cáp tai nghe) và dựng thẳng điện thoại ướt với cổng USB úp xuống. Loại thứ hai có thể giúp ngăn nước di chuyển sâu hơn vào bên trong điện thoại thông minh của bạn.

Để điện thoại của bạn khô tự nhiên

Khi bạn làm ướt điện thoại, bản năng đầu tiên của bạn có thể là làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc, sử dụng chế độ nhiệt cao nhất. Tuy nhiên, sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén có thể làm hỏng các bộ phận điện thoại của bạn.

Thay vào đó, sau khi nhẹ nhàng loại bỏ nước thừa khỏi phần bên ngoài của cổng USB, tốt nhất bạn nên để điện thoại khô tự nhiên. Bạn cũng có thể để nó bên cạnh cửa sổ đang mở hoặc ở bất kỳ khu vực khô và ấm nào. Đảm bảo không để điện thoại của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh quá nóng.

Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình làm khô, hãy để điện thoại trước quạt qua đêm.

Đặt điện thoại của bạn vào túi có Silica Gel qua đêm

Bạn có quen thuộc với các gói silica gel đi kèm với hầu hết mọi thứ bạn mua không? Nếu điện thoại thông minh của bạn bị ướt và bạn có một số gói nằm xung quanh, bạn có thể sử dụng chúng để hút hơi ẩm ra khỏi cổng USB của điện thoại.

Khi điện thoại của bạn bị ướt, hãy đặt điện thoại vào một chiếc túi có vài gói silica gel và đóng túi lại. Để điện thoại qua đêm và để silica gel thực hiện công việc.

Ghi chú: Nhiều người đề nghị gói điện thoại của bạn trong gạo khô để hút ẩm. Chúng tôi không khuyên dùng phương pháp này. Đầu tiên, gạo không hấp thụ nước tốt. Nếu đúng như vậy, bạn có thể nấu cơm bằng cách để ngoài trời vào một ngày ẩm ướt. Quan trọng hơn, bụi và tinh bột từ gạo khô có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm.

Cổng sạc ướt: Điều bạn không nên làm

Bây giờ bạn đã biết cách làm khô cổng sạc trên điện thoại của mình, sau đây là một số điều bạn tuyệt đối không nên làm nếu điện thoại bị ướt.

Không bao giờ bỏ qua các tin nhắn cảnh báo trên điện thoại của bạn

Khi phát hiện độ ẩm trong cổng USB, một số điện thoại sẽ gửi cảnh báo phát hiện chất lỏng để cảnh báo bạn về sự cố tiềm ẩn. Nếu bạn thấy thông báo lỗi kiểu này bật lên trên màn hình của mình, hãy chú ý đến thông báo đó và xử lý sự cố.

Không sạc điện thoại khi nó ướt

Một trong những điều quan trọng nhất cần tránh là sạc điện thoại bằng cổng sạc bị ướt. Kết nối điện thoại có cổng kết nối bị ẩm với ổ cắm điện rất nguy hiểm, không chỉ cho điện thoại mà còn cho tính mạng của bạn. Ngoài ra, khi bạn kết nối bộ sạc với cổng sạc bị ướt, các chân cắm trên cổng sạc có thể bị ăn mòn và ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn cũng có nguy cơ làm đứt cáp sạc.

Đừng lắc điện thoại của bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể muốn làm khi nhận thấy điện thoại của mình bị ướt là lắc nó. Đó là điều bạn không bao giờ nên làm. Lắc điện thoại của bạn là không thực tế và sẽ không làm ẩm cổng sạc của bạn. Trong trường hợp tốt nhất, nó sẽ không giúp được gì; trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ vô tình gây ra nhiều thiệt hại hơn cho điện thoại thông minh của mình.

Không Đưa Dị Vật Vào Điện Thoại Của Bạn

Đừng cố lấy hơi ẩm ra khỏi cổng USB của bạn bằng cách nhét các vật như khăn giấy, tăm bông hoặc tăm. Bạn có thể sẽ nhận được tác dụng ngược lại vì chúng chỉ đẩy nước vào sâu hơn bên trong điện thoại của bạn. Bạn thậm chí có thể nới lỏng hoặc làm hỏng cổng.

Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị ăn mòn và hư hỏng vĩnh viễn

Ghi nhớ các quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề cổng sạc bị ướt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với cổng sạc của điện thoại sau khi sấy khô, hãy sử dụng bộ sạc không dây để sạc không dây, đồng thời, hãy xem xét điện thoại thông minh của bạn một cách chuyên nghiệp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.