Cách khắc phục lỗi “Đã xảy ra sự cố” của Spotify trên Windows

0

Bạn có gặp lỗi “Đã xảy ra sự cố” khi cố truy cập ứng dụng Spotify trên PC chạy Windows của mình không? Nếu vậy, rất có thể ứng dụng của bạn bị lỗi hoặc cấu hình PC của bạn có vấn đề. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục những sự cố đó để Spotify hoạt động trở lại.

Thông thường, một trục trặc nhỏ của ứng dụng khiến Spotify hiển thị lỗi trên. Các lý do khác bao gồm VPN không tương thích, sự cố tệp bộ đệm và sự cố cấu hình mạng.

Khởi động lại Spotify trên PC của bạn

Khi bạn gặp lỗi trên, điều đầu tiên cần làm là đóng và mở lại ứng dụng Spotify trên PC của bạn. Làm như vậy sẽ khắc phục các sự cố nhỏ với ứng dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến, cho phép bạn tiếp tục phát lại nhạc của mình.

Bạn có thể đóng Spotify bằng cách chọn X ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng.

Sau đó, bạn có thể chạy lại ứng dụng bằng cách mở Bắt đầu trình đơn, tìm kiếm Spotifyvà chọn ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Hãy thử phát một bản nhạc trong ứng dụng.

Kiểm tra trạng thái máy chủ của Spotify

Máy chủ của Spotify có thể đang gặp sự cố ngừng hoạt động, khiến ứng dụng hiển thị thông báo lỗi. Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi công ty sao lưu máy chủ của mình.

Bạn có thể xác minh trạng thái máy chủ của Spotify bằng cách đi tới Trạng thái Spotify tài khoản trên Twitter. Công ty thông báo cho người dùng khi một hoặc nhiều tính năng của nền tảng gặp sự cố.

Nếu bạn nhận thấy một tweet đề cập đến một vấn đề, đó có thể là lý do tại sao bạn không thể sử dụng ứng dụng Spotify trên PC của mình. Trong trường hợp này, hãy đợi một lúc và sự cố của bạn có thể sẽ được khắc phục.

Tắt VPN của bạn

Một lý do có thể khiến Spotify không thể kết nối với máy chủ phát trực tuyến là bạn đang sử dụng dịch vụ VPN. Một dịch vụ như vậy sẽ truyền dữ liệu của bạn qua một máy chủ trung gian, gây ra sự cố với một số ứng dụng hỗ trợ internet.

Trong trường hợp này, hãy tắt dịch vụ VPN của bạn và xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Bạn có thể tắt dịch vụ trong hầu hết các ứng dụng VPN bằng cách chọn chuyển đổi trên màn hình chính của ứng dụng.

Nếu cách đó khắc phục được sự cố, hãy nói chuyện với nhà cung cấp VPN của bạn và tìm kiếm sự trợ giúp của họ để khắc phục vĩnh viễn sự cố của bạn.

Cập nhật ứng dụng Spotify của bạn

Giống như tất cả các ứng dụng khác, Spotify gặp nhiều lỗi ứng dụng khác nhau, dẫn đến nhiều thông báo lỗi. Thông báo “Đã xảy ra sự cố” có thể do phiên bản ứng dụng Spotify lỗi thời.

Nếu đúng như vậy, hãy cập nhật ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất và sự cố của bạn sẽ được khắc phục. Thật nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí để cập nhật Spotify trên PC của bạn.

 1. Phóng Spotify trên máy tính của bạn.
 2. Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn Tập tin > Cứu giúp > Giới thiệu về Spotify.
 1. Lựa chọn nhấn vào đây để tai nếu có bản cập nhật ứng dụng.

Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn trên Spotify

Lỗi “Đã xảy ra sự cố” của Spotify có thể xuất hiện nếu tài khoản của bạn không đồng bộ hóa chính xác với máy chủ của công ty. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản của mình để khắc phục các sự cố liên quan đến tài khoản.

Bạn sẽ cần giữ sẵn tên người dùng (hoặc địa chỉ email) và mật khẩu Spotify để đăng nhập vào tài khoản của mình.

 1. Mở Spotify trên PC của bạn.
 2. Chọn tên của bạn ở trên cùng và chọn Đăng xuất.
 1. Đăng nhập bằng cách nhập tên người dùng (hoặc email) và mật khẩu của bạn và chọn Đăng nhập.

Sử dụng Phiên riêng tư trên Spotify

Spotify cho phép bạn tạo các phiên riêng tư để bạn bè của bạn không biết bạn đang nghe gì. Khi bạn gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng ở chế độ bình thường, bạn nên bật tùy chọn phiên riêng tư để khắc phục sự cố.

 1. Mở Spotify trên máy tính của bạn.
 2. Chọn tên của bạn ở trên cùng và chọn Vùng riêng tư.
 1. Bạn sẽ thấy một Vùng riêng tư ở trên cùng, cho biết tính năng này đã được kích hoạt.
 2. Giờ đây, bạn có thể phát bản nhạc yêu thích của mình trong ứng dụng.
 3. Sau đó, bạn có thể tắt phiên riêng tư của mình bằng cách chọn tên của bạn ở trên cùng và chọn Vùng riêng tư.

Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của Spotify

Spotify lưu trữ dữ liệu của bạn vào bộ đệm để cung cấp cho bạn trải nghiệm ứng dụng nâng cao. Đôi khi, các tệp được lưu trong bộ nhớ cache này bị hỏng, khiến ứng dụng không ổn định. Thông báo lỗi của bạn có thể là kết quả của các tệp bị hỏng như vậy.

May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache của Spotify. Điều này không ảnh hưởng đến danh sách phát đã lưu hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác trong tài khoản Spotify của bạn.

 1. Đóng Spotify ứng dụng trên PC của bạn.
 2. Mở Chạy bằng cách nhấn các cửa sổ + r đồng thời.
 3. Nhập nội dung sau vào Chạy và hãy nhấn đi vào: %dữ liệu chương trình%
 1. Truy cập Spotify thư mục.
 2. Chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Điều khiển + Một.
 3. Nhấp chuột phải vào một tệp trong danh sách và chọn Xóa bỏ.
 1. Mở Spotify và cố gắng phát nhạc của bạn.

Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn để sửa lỗi Spotify

Bộ nhớ đệm DNS giúp trình duyệt và ứng dụng của bạn dịch nhanh tên miền sang địa chỉ IP. Nếu bộ đệm này bị hỏng, đó có thể là lý do Spotify gặp sự cố khi tải nội dung nhạc của bạn.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa bộ đệm DNS trên PC Windows của mình. Điều này không ảnh hưởng đến lịch sử trình duyệt, dữ liệu ứng dụng hoặc các tệp khác trên máy tính của bạn.

 1. Mở Bắt đầu thực đơn, tìm kiếm Dấu nhắc lệnhvà chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm.
 2. Nhập nội dung sau vào cmd và hãy nhấn đi vào: ipconfig /flushdns
 1. Đóng Dấu nhắc lệnh cửa sổ.
 2. Phóng Spotify và xem nhạc của bạn có phát không.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Spotify

Nếu Spotify tiếp tục hiển thị lỗi “Đã xảy ra lỗi”, các tệp chính của ứng dụng có thể đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn không thể tự sửa các tệp bị lỗi; bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để đưa các tệp hoạt động.

Khi bạn cài đặt lại Spotify, bạn sẽ không mất dữ liệu tài khoản của mình, chẳng hạn như danh sách phát đã lưu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giữ thông tin đăng nhập tài khoản của mình ở nơi thuận tiện để nhập chúng khi ứng dụng yêu cầu.

 1. Mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn các cửa sổ + Tôi.
 2. Lựa chọn ứng dụng trong phần cài đặt.
 3. Chọn Spotify trong danh sách và chọn Gỡ cài đặt.
 1. Lựa chọn Gỡ cài đặt trong dấu nhắc.
 2. Truy cập trang Spotify, tải xuống ứng dụng và chạy trình cài đặt để cài đặt lại ứng dụng.

Đặt lại cài đặt mạng của bạn trên Windows

Một lý do khiến Spotify gặp lỗi “Đã xảy ra sự cố” là do cài đặt mạng được chỉ định không chính xác trên PC của bạn. Các cài đặt như vậy ngăn trình duyệt và ứng dụng của bạn thiết lập kết nối internet đúng cách, gây ra nhiều lỗi ứng dụng khác nhau.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách đặt lại tất cả các cài đặt mạng của mình về mặc định. Làm như vậy sẽ xóa cài đặt tùy chỉnh của bạn và đưa chúng về giá trị ban đầu.

 1. Nhấn các cửa sổ + Tôi để mở Cài đặt Windows ứng dụng.
 2. Lựa chọn Mạng & Internet trong phần cài đặt.
 3. Chọn Trạng thái bên trái và chọn Đặt lại mạng Phía bên phải.
 1. chọn Đặt lại ngay bây giờ cái nút.
 1. Chọn Đúng trong dấu nhắc.
 2. Windows sẽ đặt lại cài đặt của bạn và khởi động lại PC.
 3. Kết nối với mạng Wi-Fi ưa thích của bạn khi PC bật.
 4. Phóng Spotify và xem nếu lỗi của bạn vẫn còn.

Sử dụng Phiên bản web của Spotify

Nếu vẫn thất bại, hãy sử dụng trình phát web Spotify để có quyền truy cập vào tất cả các bản nhạc yêu thích của bạn. Công ty cung cấp một phiên bản dựa trên web giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn về nhiều mặt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng web này để đăng nhập vào tài khoản của mình, truy cập danh sách phát, phát nhạc yêu thích và làm nhiều việc khác.

Phiên bản web là một cách tuyệt vời để truy cập nhạc của bạn khi ứng dụng máy tính để bàn của bạn không hoạt động.

Khắc phục lỗi ứng dụng của Spotify trên Windows

Lỗi ứng dụng của Spotify không quá hiếm. Bạn có thể gặp một trong số họ bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang gặp phải lỗi “Đã xảy ra sự cố”, hướng dẫn ở trên sẽ cho bạn biết cách khắc phục sự cố và tiếp tục phát lại nhạc của bạn.

Khi bạn đã làm theo các phương pháp đó, ứng dụng của bạn sẽ hoạt động bình thường, cho phép bạn tiếp tục nghe nhạc và podcast của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.