Cách tạo dung nham vô hạn trong Minecraft

0

Một trong những điều khó chịu nhất khi tạo các công trình lớn và phức tạp trong Minecraft là phải chạy đi chạy lại để thu thập dung nham. May mắn thay, khá dễ dàng để tạo nguồn vô hạn cho cả hai, giúp việc tạo tài nguyên tái tạo từ các khối thông thường hiếm như obsidian trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mô tả cách tạo nguồn dung nham vô hạn trong Minecraft.

Dung nham vô tận là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Trong Minecraft, dung nham thường là tài nguyên hữu hạn. Giống như nước, dung nham có thể được thu thập trong xô. Tuy nhiên, mỗi khi bạn thu thập một khối dung nham nguồn, nó sẽ biến mất. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng hết dung nham trong một khu vực nhất định, bạn sẽ phải tìm kiếm thêm.

Điều đó cũng có nghĩa là mỗi khi bạn cần thêm dung nham, bạn sẽ phải quay lại nguồn để lấy nó.

Dung nham vô tận rất hữu ích vì nó cho phép người chơi có nguồn dung nham liên tục bên trong căn cứ của họ, giảm đáng kể lượng thời gian cần thiết để thu thập nó. Điều này có thể thực sự hữu ích nếu bạn có nhiều khối mà bạn muốn nấu chảy.

Dung nham vô tận có thể được sử dụng để:

 1. Lò nhiên liệu, lò cao, và người hút thuốc. Một xô dung nham là nguồn nhiên liệu cháy lâu nhất trong Minecraft, nghĩa là với mỗi xô dung nham, bạn có thể nấu chảy nhiều nguyên liệu hơn so với than.
 1. Tạo đá cuội bằng cách cho dung nham chảy vào nước.
 2. Tạo obsidian bằng cách cho nước chảy qua dung nham, cho phép bạn dễ dàng trồng các vật liệu cần thiết cho cổng Nether.

Cách tạo dung nham vô hạn trong Minecraft

Có hai cách để tạo dung nham không giới hạn trong Minecraft. Bạn có thể tạo nguồn dung nham vô tận bằng cách sử dụng vật liệu trong trò chơi hoặc sử dụng các mod hoặc lệnh để tạo ra dung nham theo ý muốn. Chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện cả ba cho cả Phiên bản Minecraft Bedrock và Java.

Làm thế nào để xây dựng một Nguồn dung nham vô tận

Để tạo nguồn dung nham vô tận, bạn cần có những nguyên liệu sau:

 1. Một xô dung nham. Một cái xô có thể được tạo ra bằng cách sử dụng ba thỏi sắt có hình dạng cái xô như bên dưới. Để thu thập dung nham, chỉ cần giữ cái xô và nhấp chuột phải vào một trong các khối nguồn trong bể dung nham.
 2. Một khối đá nhỏ giọt nhọn. Những thứ này xuất hiện tự nhiên trong các hang đá nhỏ giọt ở thế giới bên kia và có thể được thu thập bằng bất kỳ loại cuốc nào.
 3. Một cái vạc. Một cái vạc có thể được tạo ra bằng cách sử dụng bảy thỏi sắt theo công thức chế tạo bên dưới.
 4. Một số khối chống cháy. Hầu hết mọi thứ không phải là gỗ hoặc len đều dùng được.

Để tạo trình tạo dung nham của bạn:

 1. Đặt vạc xuống đất.
 1. Thêm một khối chống cháy hai khối phía trên vạc.
 1. Đặt đá nhỏ giọt nhọn bên dưới khối chống cháy.
 1. Thêm nhiều khối chống cháy xung quanh khối chống cháy trên cùng để tạo thành hình cái xô để dung nham không thể thoát ra ngoài.
 1. Đổ một xô dung nham vào lỗ. Cái vạc bây giờ sẽ từ từ lấp đầy dung nham.

Ghi chú: Đây là một thiết kế có thể mở rộng, nghĩa là bạn có thể tạo một trang trại dung nham vô tận bằng cách sử dụng các hàng của máy tạo dung nham này.

Làm sao để có được dung nham vô tận Sử dụng lệnh

Nếu bạn đang chơi chế độ sinh tồn và không ngại sử dụng mánh gian lận để lấy nguyên liệu của mình, thì có một lệnh đơn giản có thể cấp cho bạn vô số thùng dung nham.

 1. Nhấn nút phím T để mở dấu nhắc lệnh.
 2. Nhập nội dung sau và nhấn đi vào:

/ đưa @a minecraft:lava_bucket 64

Bây giờ bạn sẽ có một chồng xô dung nham trong kho của mình. Chỉ cần lặp lại lệnh này khi cần và bạn sẽ có đủ dung nham cho bất kỳ quy mô luyện kim nào.

Dung nham vô tận? Không vấn đề gì

Có một nguồn dung nham vô hạn trong một thế giới sinh tồn là một sự trợ giúp to lớn, đặc biệt là khi bạn muốn nấu chảy một loạt các khối đá cho một dự án xây dựng lớn. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ thiết lập và chạy trang trại dung nham vô tận của mình ngay lập tức.

Leave A Reply

Your email address will not be published.