Cách tải nhạc về điện thoại

0

Ngày nay, điện thoại có rất nhiều dung lượng lưu trữ nên bạn có thể mang theo một danh sách phát khá lớn bên mình mọi lúc mọi nơi. Thay vì tra tấn kết nối internet di động kém của bạn, tại sao không tải nhạc trực tiếp vào bộ nhớ điện thoại của bạn?

Tải xuống trong ứng dụng

Bài viết này nói về việc tải nhạc trực tiếp xuống điện thoại của bạn dưới dạng định dạng tệp âm thanh MP3, AAC hoặc khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách nghe nhạc ngoại tuyến, thì bạn không cần phải đi xa đến thế. Giả sử bạn đăng ký các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, Amazon Music hoặc YouTube Music. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng chức năng trong ứng dụng để tải nhạc xuống bộ nhớ trong để nghe ngoại tuyến. Thật dễ dàng như nhấn vào nút tải xuống trong ứng dụng.

Tất nhiên, bạn vẫn cần ứng dụng để nghe nhạc và bạn không thể truy cập trực tiếp vào các tệp, nhưng nếu tất cả những gì bạn muốn là nghe ngoại tuyến, hãy kiểm tra xem ứng dụng ưa thích của bạn có tùy chọn tải xuống hay không và sử dụng nó.

Sử dụng Trình trích xuất CD

Nếu bạn vẫn có một bộ sưu tập nhạc trên CD, bạn có thể chuyển nó vào điện thoại của mình để nghe ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng “trích xuất” đĩa CD và tất nhiên là một ổ đĩa! Có khá nhiều lựa chọn, nhưng một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất là Exact Audio Copy. Theo mặc định, EAC trích xuất âm thanh CD của bạn sang định dạng không mất dữ liệu. Điện thoại hiện đại có nhiều dung lượng đến mức bạn có thể thích nhạc của mình ở định dạng giòn này hơn, nhưng hãy tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu EAC để biết thêm thông tin nếu bạn muốn phát MP3 ở đầu bên kia.

Nếu có thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng iTunes (Windows hoặc Mac) để trích xuất đĩa CD và chuyển nhạc sang iPhone hoặc iPad.

Khi bạn đã chuyển đổi đĩa CD sang định dạng tệp kỹ thuật số mà mình chọn, bạn có thể kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cáp USB. Sau đó, chỉ cần kéo và thả tệp vào bộ nhớ trong của điện thoại như thể đó là ổ USB flash.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể sử dụng iCloud Drive để đồng bộ hóa các tệp nhạc của mình qua internet từ PC chạy Windows hoặc hệ thống macOS. Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể trực tiếp Airdrop các tệp vào điện thoại của mình.

Tải xuống tệp âm thanh được lưu trữ từ đám mây

Nói về việc sử dụng đám mây để tải nhạc xuống điện thoại của bạn, đây là một trong những tùy chọn dễ tiếp cận nhất nếu bạn muốn di chuyển các tệp nhạc vào bộ nhớ trong của điện thoại. Bạn có thể sử dụng OneDrive, Google Drive, iCloud Drive hoặc hầu như bất kỳ ứng dụng lưu trữ đám mây nào khác. Chỉ cần sao chép các tệp nhạc vào ổ đĩa đám mây của bạn trên máy tính để bàn, sau đó truy cập chúng thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đây là một giải pháp tốt cho các nguồn tệp nhạc không hoạt động tốt trên Android hoặc iOS hoặc cho các nguồn nhạc cho phép tải xuống trên PC nhưng không hoạt động trên điện thoại.

Tải xuống tệp nhạc bằng trình duyệt

Có rất nhiều trang web trên internet cho phép bạn tải nhạc trực tiếp về máy tính của mình. Vì điện thoại của bạn có trình duyệt web chính thức trên đó nên bạn có thể thực hiện chính xác điều tương tự ở đó. Chỉ cần truy cập trang web, chọn liên kết tải xuống và lưu tệp vào bộ nhớ trong của điện thoại.

Bạn có thể cần sử dụng ứng dụng tệp trên Android hoặc iOS để di chuyển nhạc từ vị trí tải xuống mặc định sang thư mục nhạc để bộ sưu tập nhạc của bạn dễ quản lý hơn.

Có rất nhiều trang web âm nhạc miễn phí tuyệt vời trên web, nhưng hãy cẩn thận để không tải xuống nhạc có bản quyền. Đặc biệt là từ các trang web đáng ngờ có khả năng lưu trữ phần mềm độc hại!

Sử dụng Trình tải xuống video YouTube

Đôi khi, nơi duy nhất mà bạn có thể tìm thấy một bài hát cụ thể là YouTube. Tuy nhiên, sẽ không hợp lý nếu tải xuống toàn bộ video khi bạn muốn nghe âm thanh.

Có rất nhiều ứng dụng và trang web cho phép bạn tải xuống video YouTube có thể dễ dàng tìm thấy bằng Google. Hầu hết trong số này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chỉ tải xuống âm thanh. Hãy xem hướng dẫn trích xuất âm thanh Youtube của chúng tôi nếu bạn cần hướng dẫn cụ thể hơn.

Ứng dụng Android đã tải

Nếu bạn muốn các ứng dụng cho phép bạn trích xuất nhạc từ các dịch vụ như YouTube, sau đó tải tệp kết quả xuống bộ nhớ trong của điện thoại, thì bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì trên cửa hàng ứng dụng chính thức.

Đó là bởi vì các ứng dụng này đi ngược lại các điều khoản và điều kiện của các cửa hàng ứng dụng nói chung. Việc sử dụng chúng cũng có thể là bất hợp pháp tại nơi bạn sinh sống, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ các luật hiện hành chính xác tại địa điểm của bạn.

Trên iOS, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trừ khi bạn muốn bẻ khóa thiết bị của mình để tải các ứng dụng bên ngoài trên đó, nhưng Android giúp bạn dễ dàng “tải phụ” các ứng dụng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một ứng dụng chống vi-rút tốt trên thiết bị của mình. Để biết thêm thông tin về sideloading, hãy xem các bài viết sau:

Đây là hai ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống để trích xuất nhạc từ các dịch vụ phổ biến để bắt đầu.

Fildo

Fildo là một ứng dụng hoạt động như một cổng vào nhiều nguồn nhạc MP3 khác nhau trên internet. Bạn có thể truyền phát nhạc hoặc tải trực tiếp nhạc xuống bộ nhớ trong của điện thoại. Có một phiên bản Fildo trên Cửa hàng Google Play, nhưng đây không phải là phiên bản mới nhất và không có đầy đủ các tính năng của phiên bản đã tải.

Mặc dù chưa sẵn sàng nhưng Fildo cũng đang làm việc trên phiên bản iOS.

YMusic

YMusic được thiết kế đặc biệt để trích xuất nhạc từ YouTube và vì gần như mọi bài hát đều có trên YouTube nên điều này mang đến cho bạn rất nhiều tùy chọn nghe ngoại tuyến.

Ghi âm thanh điện thoại nội bộ

Nếu bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất (15 tại thời điểm viết bài) hoặc ít nhất là Android 10, thì bạn cũng có tùy chọn sử dụng trình ghi màn hình tích hợp để ghi lại bất kỳ âm thanh nào hiện đang phát.

Sau đó, bạn có thể chỉ cần nghe video đã lưu bằng trình phát đa phương tiện mà bạn chọn hoặc bạn có thể sử dụng một ứng dụng để trích xuất âm thanh từ video kết quả.

Trên Android, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Trích xuất âm thanh từ video và trên iOS, một ví dụ tương đương là Xuất âm thanh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng tương tự trên cửa hàng ứng dụng có thể thực hiện công việc này.

Bạn có thể cần một ứng dụng nghe nhạc

Tùy thuộc vào loại tệp bạn tải xuống và ứng dụng trình phát đa phương tiện nào đi kèm với thiết bị của bạn, bạn có thể cần một ứng dụng trình phát nhạc tốt để nghe các bài hát đã tải xuống của mình. Một vài lựa chọn tốt bao gồm:

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý nhạc đã tải xuống của mình theo cách mang lại trải nghiệm mượt mà tương tự như các ứng dụng phát trực tuyến như YouTube Music, Spotify, SoundCloud hoặc Apple Music. Tất nhiên, chúng cũng rất tuyệt để nghe podcast ngoại tuyến!

Tải xuống có trách nhiệm!

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi chỉ hiển thị cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn có thể tải nhạc xuống điện thoại của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng kiến ​​thức đó để vi phạm bản quyền của bất kỳ ai! Luôn đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp để tải xuống một bản nhạc trước khi thực hiện. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra với chủ sở hữu bản quyền. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu quyền thậm chí có thể cung cấp cho bạn các bản sao của bản nhạc mà không cần các giải pháp tải xuống đặc biệt!

Leave A Reply

Your email address will not be published.