Nintendo Switch không kết nối với TV? 12 cách khắc phục

0

Bảng điều khiển Nintendo Switch rất phổ biến và nói chung là một thiết bị lai plug-and-play đơn giản. Trọng tâm là giải trí mà không có sự phức tạp đi kèm với PC hoặc bảng điều khiển thế hệ tiếp theo cao cấp.

Điều đó không có nghĩa là Switch hoàn toàn không có lỗi. Đôi khi có sự cố xảy ra và một vấn đề mà người chơi gặp phải khi họ cố gắng “chuyển” từ chơi ở chế độ cầm tay sang chơi trên TV, họ chỉ thấy một màn hình đen. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo khắc phục sự cố phổ biến nếu bạn muốn khắc phục sự cố kết nối Nintendo Switch TV.

Những mẫu công tắc nào có thể kết nối với TV?

Switch lấy tên từ khả năng “Chuyển đổi” từ bảng điều khiển cầm tay sang bảng điều khiển gia đình được kết nối với TV. Điều đó đúng với OLED và Switch tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn có Nintendo Switch Lite, thì không có cách nào để kết nối nó với TV.

Mặc dù có cổng USB-C nhưng nó thiếu phần cứng để xuất video qua USB. Vì vậy, ngay cả khi bạn sử dụng dock của bên thứ ba mà Lite có thể cắm vào, nó sẽ không xuất bất cứ thứ gì ra TV của bạn.

Kết nối mọi thứ theo đúng thứ tự

Việc bạn cắm mọi thứ như thế nào thường không quan trọng, nhưng nếu bạn gặp sự cố, hãy thử thứ tự cụ thể này để kết nối mọi thứ:

 1. Bắt đầu với mọi thứ không được cắm
 2. Kiểm tra cáp điện xoay chiều cho bất kỳ thiệt hại
 3. Kết nối Chuyển đổi bộ đổi nguồn AC đến bến tàu
 4. cắm bộ chuyển điện xoay chiêu vào ổ cắm điện
 5. Kết nối một đầu của Cáp HDmi đến bến tàu
 6. Kết nối Cáp HDmi đến Đầu vào HDMI của TV
 7. Gắn công tắc của bạn

Nếu cách này không hiệu quả, hãy chuyển sang các bước khắc phục sự cố bên dưới.

1. Khởi động lại Switch và TV của bạn

Sau khi cắm mọi thứ vào đúng cách, hãy tắt Công tắc và TV của bạn. Sau đó bật lại cả hai để xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Bạn có thể thử điều này hai lần, luân phiên bật thiết bị nào trước để xem điều này có tạo ra sự khác biệt không.

Chúng tôi không có nghĩa là đặt Công tắc của bạn ở Chế độ ngủ. Thay vào đó, bạn nên cấp nguồn cho Switch của mình. Nhấn nút nút nguồn trên Switch cho đến khi bạn thấy menu tùy chọn nguồn. Sau đó chọn Tắt nguồn.

Bạn cũng có thể đặt lại mềm Công tắc của mình bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi bảng điều khiển tắt nguồn. Bật lại bảng điều khiển bằng Nút nguồn sẽ hoàn thành chu kỳ nguồn trong cả hai trường hợp.

2. Cập nhật phần mềm hệ thống Switch và TV của bạn

TV thông minh và bảng điều khiển hiện đại luôn được cập nhật phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng Smart TV (hoặc thậm chí là TV không thông minh), hãy kiểm tra xem có chương trình cơ sở mới không. TV thông minh có thể nhận các bản cập nhật trực tiếp qua internet, nhưng đối với TV không thông minh, bạn có thể phải tải xuống bản cập nhật và lưu vào ổ USB. Tham khảo hướng dẫn sử dụng TV để biết quy trình cụ thể.

Ở phía Công tắc của phương trình, hãy kiểm tra các bản cập nhật hệ thống. Điều này sẽ tự động xảy ra khi bạn kết nối với internet.

3. Kiểm tra cài đặt đầu ra của bạn

Theo mặc định, Công tắc của bạn sẽ tự động chọn chế độ đầu ra video tốt nhất. Nếu ai đó đặt thủ công thành thứ mà TV hiện tại không hỗ trợ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ hình ảnh nào.

 1. Bật Công tắc của bạn ở chế độ cầm tay và mở trang hệ thống trên Trang chủ Thực đơn.
 1. Cuộn xuống đầu ra TV và chọn nó.
 2. Mở Độ phân giải TV.
 1. Chọn Tự động, hoặc chọn cách thức phù hợp với TV của bạn.

Hầu như tất cả các TV hiện đại đều hỗ trợ tất cả các chế độ mà Switch sử dụng. Tuy nhiên, cài đặt Tự động hiểu sai, do đó, việc chọn độ phân giải chính xác theo cách thủ công có thể giải quyết vấn đề này.

4. Kiểm tra cài đặt đầu vào TV của bạn

Trên một số kiểu TV, bạn có thể chỉ định định dạng video và các cài đặt khác liên quan đến đầu vào HDMI cụ thể được sử dụng. Ví dụ: nếu TV của bạn được đặt để chấp nhận tín hiệu video 1080i (xen kẽ), TV sẽ không hiển thị hình ảnh 1080p (quét liên tục).

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng TV của bạn để xem có cài đặt như vậy không và đặt lại về mặc định hoặc 1080p. Bạn có thể sử dụng nút “cài đặt” hoặc “menu” trên điều khiển TV để truy cập các menu của TV.

5. Kết nối trực tiếp công tắc của bạn với TV

Nếu Công tắc của bạn được kết nối với TV thông qua một thiết bị khác như thanh soundbar hoặc hệ thống rạp hát tại nhà có cổng HDMI, thay vào đó hãy thử kết nối trực tiếp với thiết bị đó. Nếu kết nối trực tiếp hoạt động, thì đó là sự cố với thiết bị trung gian hoặc một trong các cáp trung gian. Bạn có thể bỏ qua thiết bị đó hoặc thay đổi cài đặt của thiết bị để hoạt động với Switch. Với một số thiết bị, có thể cập nhật chương trình cơ sở hoặc phần mềm.

6. Bạn Có Đang Sử Dụng Đầu Vào Đúng Không?

TV của bạn có thể có nhiều đầu vào HDMI và bạn có thể đã chọn sai đầu vào trong cài đặt TV. Vì vậy, hãy sử dụng chức năng lựa chọn đầu vào của tivi và đảm bảo rằng bạn đã đặt nó ở cùng một đầu vào mà Công tắc của bạn được cắm vào. Ví dụ: nếu bạn đã cắm Công tắc vào cổng được đánh dấu là “HDMI 1”, thì bạn cũng nên đặt đầu vào của TV thành HDMI 1, không phải HDMI 2.

Đây là mẹo: một số TV chỉ hỗ trợ HDR trên một số đầu vào HDMI nhất định. Vì Switch không hỗ trợ HDR, nên thật lãng phí khi cắm nó vào cổng có hỗ trợ HDR nếu có cổng không phải HDR. Thay vào đó, hãy dành các cổng HDR của bạn cho các thiết bị như Apple TV.

7. Không sử dụng Dock của bên thứ ba

Kể từ khi Switch ra mắt, đã có sự cố xảy ra với các dock của bên thứ ba. Dock Nintendo Switch sử dụng các tính năng tùy chỉnh, nghĩa là bạn không thể cắm bất kỳ dock USB-C cũ nào vào và mong nó hoạt động.

Các đế cắm của bên thứ ba không có giấy phép được quảng cáo trên các trang web như Amazon có thể mắc lỗi này hoặc ngừng hoạt động sau khi cập nhật phần mềm hệ thống Switch. Thậm chí đã có trường hợp bên thứ ba cập bến Switch vĩnh viễn!

Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố kết nối với TV, hãy thay đổi dock Switch chính thức nếu có thể, hoặc ít nhất, hãy sử dụng dock được Nintendo chính thức phê chuẩn.

8. Kiểm tra nguồn điện của Dock

Bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình nếu đế Switch không có điện. Bản thân Switch không thể cấp nguồn cho dock. Một dấu hiệu nhận biết rằng dock không nhận được điện là màn hình của Switch vẫn sáng khi ở trong dock.

Bạn có thể ngắt kết nối bộ đổi nguồn khỏi đế cắm và cắm trực tiếp vào Switch. Nếu Switch sạc trực tiếp từ bộ chuyển đổi nhưng không cấp nguồn cho dock, điều đó có nghĩa là đã xảy ra sự cố với dock. Nếu bộ chuyển đổi không hoạt động, hãy kiểm tra ổ cắm điện. Nếu ổ cắm vẫn ổn, hãy thay đế cắm hoặc bộ đổi nguồn nếu cần.

9. Thử cáp HDMI khác

Switch yêu cầu ít nhất một cáp HDMI tốc độ cao nếu bạn muốn đầu ra 1080p ở 60hz, đây là mức tốt nhất mà Switch cung cấp. Nếu bạn đang sử dụng cáp HDMI tiêu chuẩn thay vì cáp tốc độ cao, thì bạn sẽ bị giới hạn ở 720p hoặc 1080i. Vì Switch không hỗ trợ đầu ra 1080i nên bạn sẽ bị giới hạn ở 720p!

Ngoài việc sử dụng cáp đủ nhanh cho 1080p, cáp của bạn có thể cần phải được cố định. Vì vậy, hãy thử một loại cáp khác mà bạn biết là hoạt động và xem liệu TV của bạn có nhận tín hiệu hay không.

10. Thử một cổng HDMI khác

Nếu đó không phải là cáp, nó có thể là cổng! Hãy thử các cổng HDMI khác nhau trên TV của bạn để xem điều đó có tạo ra sự khác biệt nào không. Cắm Công tắc vào cổng ra HDMI. Một số TV có cổng âm thanh ra hoặc cổng truyền qua không chấp nhận tín hiệu đến hoặc cần được chuyển sang chế độ đầu vào trong cài đặt TV.

11. Kiểm tra bằng TV khác

Hầu hết các hộ gia đình đều có nhiều TV, nhưng ngay cả khi không có, bạn có thể dễ dàng mang Switch cùng với đế của nó đến nhà một người bạn và thử nghiệm với TV của họ. Bạn có thể kết nối Công tắc với bất kỳ màn hình máy tính nào có đầu vào HDMI. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn trên các thiết bị hiển thị khác, thì bạn có thể yên tâm cho rằng đã xảy ra sự cố với dock hoặc Switch của mình.

12. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Nintendo

Nếu không có gì bạn thử ở trên hoạt động, đã đến lúc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Nintendo. Sự cố xảy ra với Công tắc của bạn hoặc các phụ kiện của Công tắc có thể cần được bảo hành hoặc thay thế hoặc sửa chữa. Nếu Switch của bạn không còn được bảo hành, hãy trò chuyện với Bộ phận hỗ trợ của Nintendo, để đề phòng, họ có thể có lời khuyên cụ thể hơn. Hoặc có lẽ vấn đề của bạn được bảo hành theo các điều kiện đặc biệt kéo dài thời gian bảo hành.

Nếu bạn không muốn sử dụng Hỗ trợ của Nintendo, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa bảng điều khiển trò chơi có uy tín hoặc mua các bộ phận thay thế được chứng nhận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.