Trình trợ giúp Adobe CEF là gì (Và cách giảm mức sử dụng CPU cao của nó)?

0

Bạn có nhận thấy mức sử dụng CPU cao quá mức do quy trình Adobe CEF Helper trong Windows 10 hoặc 11 không? Hướng dẫn này giải thích Adobe CEF Helper.exe là gì và cách giảm tác động của nó đối với tài nguyên hệ thống.

Adobe CEF Helper là gì và tại sao nó gây ra mức sử dụng CPU cao?

Adobe CEF Helper là quy trình nền hiển thị và quản lý giao diện người dùng của ứng dụng Adobe Creative Cloud Desktop. Nó xử lý các thành phần khác nhau—chẳng hạn như tab và menu—riêng biệt, do đó, thông thường bạn sẽ thấy nhiều phiên bản của cùng một quy trình. CEF là viết tắt của Chromium Embedded Framework, có nghĩa là quy trình sử dụng nhiều nội dung web trực tiếp trong ứng dụng.

Ghi chú: Nếu bạn chạy phiên bản cập nhật của ứng dụng Creative Cloud Desktop, quy trình Trình trợ giúp Adobe CEF có thể hiển thị dưới dạng “Trình trợ giúp giao diện người dùng Creative Cloud”.

Do Creative Cloud Desktop chạy tự động khi khởi động nên việc Adobe CEF Helper hiển thị trong Trình quản lý tác vụ Windows là điều bình thường. Việc sử dụng CPU cũng thường tăng đột biến khi Creative Cloud Desktop chạy một tác vụ đang hoạt động, chẳng hạn như cài đặt ứng dụng Adobe hoặc đồng bộ hóa tệp với Adobe Creative Cloud. Điều tương tự cũng áp dụng cho các quy trình khác của Adobe—ví dụ: CCXProcess, CCLibrary và AdobeIPCBroker.

Tuy nhiên, việc Adobe CEF Helper sử dụng tài nguyên CPU cao liên tục có thể chỉ ra sự cố, chẳng hạn như trục trặc kỹ thuật trong ứng dụng Creative Cloud, xung đột với các chương trình khác, sự cố ổn định liên quan đến hệ thống, v.v. Sử dụng bộ nhớ cao, treo màn hình và sự cố ứng dụng là các triệu chứng khác cần xử lý khi điều đó xảy ra, bao gồm các lỗi như “Lỗi Trình trợ giúp Adobe CEF đã ngừng hoạt động”.

Trên một lưu ý nguy hiểm hơn, Trình trợ giúp Adobe CEF sử dụng nhiều tài nguyên có thể cho biết sự hiện diện của phần mềm độc hại, đặc biệt nếu bạn không có sản phẩm Adobe—hoặc có lịch sử sử dụng chúng—trên máy tính của mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngay Bảo mật Windows hoặc chương trình chống vi-rút của bên thứ ba để thực hiện quét toàn diện phần mềm có hại.

Bạn có thể làm gì để khắc phục mức sử dụng CPU cao của Adobe CEF Helper

Nếu Adobe CEF Helper sử dụng nhiều CPU và bộ nhớ hoặc Creative Cloud Desktop bị treo và treo trong Windows 10 hoặc 11, hãy thực hiện theo các hướng dẫn khắc phục sự cố bên dưới để kiểm soát lại sự cố.

Buộc thoát và khởi chạy lại Creative Cloud

Buộc thoát và khởi chạy lại ứng dụng Creative Cloud Desktop là cách đơn giản nhất để loại bỏ các sự cố không mong muốn với các quy trình khiến ứng dụng này hoạt động. Lưu công việc của bạn trong tất cả các ứng dụng Adobe đang mở và thoát khỏi chúng. Sau đó sử dụng các bước sau:

 1. Nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + Thoát ra để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Lựa chọn Máy tính để bàn đám mây sáng tạo ở dưới cái quy trình chuyển hướng.
 3. Lựa chọn Kết thúc nhiệm vụ.
 1. Lặp lại cho các quy trình khác liên quan đến Adobe trong danh sách—ví dụ: Dịch vụ cập nhật Adobe, Dịch vụ chính hãng của Adobevân vân.
 2. Mở Bắt đầu trình đơn và chọn phần mềm Adobe Creative Cloud để mở lại ứng dụng.

Nếu điều đó không có ích, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy tính của mình. Chỉ cần mở Bắt đầu trình đơn và chọn Quyền lực > Khởi động lại.

Cập nhật Creative Cloud Desktop và các ứng dụng Adobe khác

Bản cập nhật Creative Cloud Desktop nâng cao tính ổn định và hiệu suất của ứng dụng. Hãy thử kiểm tra và cài đặt chúng tiếp theo.

 1. Mở Máy tính để bàn đám mây sáng tạo.
 2. chọn Thực đơn biểu tượng (ba dòng xếp chồng lên nhau) ở trên cùng bên trái của cửa sổ.
 3. Điểm đến Cứu giúp và chọn Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật mới, ứng dụng Creative Cloud Desktop sẽ tự động cài đặt chúng.

Ngoài ra, hãy cập nhật tất cả các ứng dụng Adobe Creative Cloud của bạn—Acrobat, Photoshop, InDesign, v.v.—lên phiên bản mới nhất của chúng. Để làm việc đó:

 1. Chuyển sang ứng dụng trong Creative Cloud Desktop.
 2. chọn cập nhật trên ngăn điều hướng bên trái.
 1. Lựa chọn Cập nhật bên cạnh mỗi sản phẩm phần mềm Adobe có bản cập nhật mới.

Tắt cập nhật tự động trong Creative Cloud

Nếu Creative Cloud Desktop được đặt để tự động cập nhật chính nó hoặc các ứng dụng Adobe trên máy tính của bạn, quy trình Adobe CEF Helper có thể gặp khó khăn khi kiểm tra các phiên bản phần mềm mới hơn và do đó sử dụng nhiều CPU. Vô hiệu hóa cập nhật tự động để khắc phục điều đó:

 1. Mở ứng dụng Creative Cloud Desktop.
 2. Chọn biểu tượng hồ sơ tài khoản Adobe của bạn ở trên cùng bên phải của cửa sổ.
 3. Lựa chọn Sở thích.
 1. Tắt công tắc bên cạnh Luôn cập nhật Creative Cloud.
 1. Lựa chọn ứng dụng trên menu bên trái.
 2. Tắt công tắc bên cạnh Cập nhật tự động.

Tạm dừng và tiếp tục Adobe File Sync

Adobe CEF Helper tiêu tốn thêm tài nguyên CPU nếu Creative Cloud Desktop gặp khó khăn trong việc đồng bộ hóa các tệp giữa máy tính của bạn và Adobe Creative Cloud. Tạm dừng đồng bộ hóa tệp trong thời gian ngắn và sự cố có thể sẽ biến mất.

 1. chọn Mây biểu tượng trên cùng bên phải của màn hình.
 2. chọn Tạm ngừng cái nút.
 1. Đợi 30 giây và chọn Bản tóm tắt.

Chạy Quét SFC

Các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng trong Windows là những lý do khác khiến các quy trình của bên thứ ba gặp trục trặc. Sử dụng Trình kiểm tra Tệp Hệ thống (SFC) để khôi phục tính toàn vẹn của hệ điều hành. Bạn có thể chạy nó thông qua bảng điều khiển Dấu nhắc Lệnh nâng cao.

 1. Loại cmd vào thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Chạy như quản trị viên.
 1. Nhập lệnh sau và nhấn đi vào:

sfc /quét bây giờ

Bạn cũng có thể theo dõi bằng cách chạy một lần quét bổ sung bằng công cụ DISM (Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai).

Cài đặt các bản cập nhật Windows mới

Các bản cập nhật Windows mới hơn đi kèm với các cải tiến về hiệu suất giúp cải thiện cách các chương trình như Creative Cloud Desktop chạy trên máy tính của bạn. Chạy Windows Update để loại trừ các sự cố sử dụng CPU Adobe CEF Helper cao xuất phát từ phiên bản lỗi thời của hệ điều hành.

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu nút và chọn Cài đặt.
 1. Lựa chọn cập nhật hệ điều hành Window.
 2. Lựa chọn Kiểm tra cập nhậtrồi chọn Tải xuống và cài đặt nếu có một bản cập nhật đang chờ xử lý.

Kiểm tra sự can thiệp của Antivirus

Phần mềm chống vi-rút có thể can thiệp vào cách Creative Cloud Desktop hoạt động, gây ra mức sử dụng CPU cao với quy trình Trình trợ giúp Adobe CEF.

Nếu bạn đã cài đặt tiện ích chống phần mềm độc hại trên máy tính của mình, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình ở góc bên trái của thanh tác vụ và tạm dừng bảo vệ. Nếu điều đó có ích, hãy thêm Creative Cloud Desktop vào danh sách ngoại lệ của chương trình. Tham khảo tài liệu trực tuyến của nó để biết chi tiết cụ thể.

Khởi động sạch hệ điều hành

Việc sử dụng CPU của Adobe CEF Helper có thể leo thang do xung đột với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba khác. Để xác nhận, hãy thử khởi động sạch Windows.

 1. Điều khiển + Sự thay đổi + Thoát ra để mở Quản lý công việc.
 2. Chuyển sang khởi động tab và tắt tất cả các ứng dụng khởi động không phải của Microsoft. Không tắt Creative Cloud Desktop.
 1. Nhấn các cửa sổ + rloại msconfigvà hãy nhấn đi vào để mở bảng điều khiển Cấu hình hệ thống.
 1. Lựa chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và lựa chọn Vô hiệu hóa tất cả.
 1. Khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu điều đó khắc phục được Adobe CEF Helper, hãy kích hoạt lại các ứng dụng và dịch vụ theo đợt. Sau khi bạn tách riêng mục xung đột, hãy cập nhật chương trình liên quan hoặc tắt nó đi. Tìm hiểu thêm về cách thực hiện khởi động sạch trong Windows.

Cài đặt lại Creative Cloud Desktop

Tiếp theo, sửa chữa hoặc cài đặt lại Creative Cloud Desktop để giải quyết các sự cố hỏng tiềm ẩn với các tệp chương trình. Để làm việc đó:

 1. Tải xuống Creative Cloud Uninstaller từ trang web Adobe.
 1. Chạy tập tin thực thi.
 1. Lựa chọn Sửa chữa. Nếu điều đó không giúp được gì, hãy chọn Gỡ cài đặt rồi tải xuống và cài đặt lại phiên bản Creative Cloud Desktop mới nhất.

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Adobe

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên trợ giúp được và quy trình Trình trợ giúp Adobe CEF tiếp tục gây ra các sự cố nghiêm trọng về sử dụng CPU, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Adobe và họ sẽ có thể hướng dẫn bạn các bản sửa lỗi bổ sung cho thiết lập máy tính của bạn. Triển khai phần mềm chống vi-rút nếu bạn không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Adobe.

Leave A Reply

Your email address will not be published.