5 cách tốt nhất để khắc phục lỗi “Không thể tải xuống tệp, nội dung tệp khác” trong Minecraft

0

Mặc dù Minecraft thường hoạt động trơn tru, nhưng thỉnh thoảng vẫn có một số lỗi xuất hiện. Một trong số đó là thông báo lỗi “Tải xuống tệp không thành công, nội dung tệp khác với những gì được mong đợi”.

Nếu bạn hiện đang xử lý trục trặc này, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nguyên nhân gây ra lỗi này và 5 cách khắc phục.

Điều gì gây ra lỗi “Không thể tải xuống tệp”

Thông báo lỗi “Tải xuống tệp không thành công” đôi khi xuất hiện khi bạn mở Trình khởi chạy Minecraft trên PC Windows. Khi trình khởi chạy cố gắng cập nhật Minecraft, một thông báo sẽ bật lên ngăn bạn chơi trò chơi.

Như với mọi trục trặc, có nhiều thứ có thể là nguyên nhân và có thể cần một số khắc phục sự cố để tìm ra nguyên nhân chính xác. Nguyên nhân tiềm năng bao gồm:

 1. Một trình khởi chạy lỗi thời. Phiên bản Java của trò chơi điện tử Minecraft được mở thông qua ứng dụng Minecraft Launcher. Nếu điều này đã lỗi thời hoặc các tệp bị hỏng, quá trình tải xuống có thể bị cản trở.
 2. không tương thích Minecraft mod. Lỗi Minecraft này thỉnh thoảng xuất hiện sau khi cài đặt một bản mod. Điều này có thể là do cài đặt không chính xác, không tương thích với phiên bản Minecraft hoặc các tệp mod bị hỏng trong quá trình cài đặt.
 3. Bức tường lửa những hạn chế. Tường lửa được thiết kế để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi hoạt động mạng đáng ngờ. Thật không may, đôi khi nó có thể xác định nhầm các ứng dụng hợp pháp là độc hại. Khi điều này xảy ra với Trình khởi chạy Minecraft, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi “Tải xuống tệp không thành công”.

Dưới đây là 6 cách để khắc phục sự cố “Không thể tải xuống tệp”.

1. Tải xuống tệp bị thiếu theo cách thủ công

Cách dễ nhất để sửa lỗi Minecraft sau lỗi này là làm theo hướng dẫn trong chính thông báo lỗi.

Thông báo lỗi “Tải xuống tệp không thành công” chứa tên của tệp bị thiếu (bên cạnh “Tên tệp trên đĩa”), một URL mà bạn có thể tải tệp xuống từ đó và vị trí trên ổ đĩa của bạn nơi chứa tệp.

Để truy xuất tệp theo cách thủ công:

 1. Sao chép URL từ thông báo lỗi và dán nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt web của bạn.
 1. Hãy để tập tin tải xuống tự động.
 2. Điều hướng đến Chương trình quản lý dữ liệu đường dẫn được chỉ định trong thông báo lỗi. Để thực hiện việc này, hãy mở File Explorer, sao chép và dán đường dẫn vào thanh địa chỉ.
 1. Chuyển tập tin từ bạn Tải xuống thư mục vào đường vào Chương trình quản lý dữ liệuthay thế tệp cũ nếu cần.
 2. Khởi động lại Trình khởi chạy Minecraft và xem lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy để nguyên tệp mới và thử các cách khắc phục sau.
 3. Xóa các Mod bị hỏng

Vì các mod Minecraft bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố này nên bạn nên loại trừ điều này. Làm như vậy:

 1. Đi đến .minecraft thư mục nằm ở đường dẫn sau: C:\Users\%username%\AppData\Roaming\.minecraft.
 1. Gỡ bỏ chế độ thư mục từ thư mục .minecraft. Đảm bảo sao lưu nó ở một vị trí khác nếu bạn muốn giữ các modpack của mình.
 1. Mở Trình khởi chạy Minecraft và xem nếu nó hoạt động.
 2. Nếu nó hoạt động, một trong các mod của bạn đang gây ra thông báo lỗi. Bạn có thể thêm lại từng mod một để xem lỗi nào.

Ghi chú: Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bản mod mới nhất, vì đó là bản có nhiều khả năng gây ra trục trặc nhất.

2. Gỡ cài đặt Trình khởi chạy Minecraft không phải Vanilla

Nếu bạn đang sử dụng Trình khởi chạy Minecraft không phải vani để chơi Minecraft, thì nó có thể cản trở quy trình tải xuống. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, hãy gỡ cài đặt trình khởi chạy không phải vanilla (hoặc tìm các tệp đã cài đặt và xóa tất cả chúng theo cách thủ công).

Khi không có trình khởi chạy khác, hãy mở Trình khởi chạy Minecraft hợp pháp và xem nó có hoạt động không.

3. Cài đặt lại Minecraft

Nếu không có cách nào ở trên phù hợp với bạn, thì nguyên nhân rất có thể tiếp theo gây ra lỗi là cài đặt Minecraft của bạn bị hỏng. Vì bạn không còn có thể buộc cập nhật Minecraft nên cài đặt lại là cách dễ nhất để đảm bảo rằng các tệp là chính xác và cập nhật. Làm như vậy:

 1. Nhấn Bắt đầu và gõ Thêm hoặc loại bỏ các chương trình. Chọn nó từ danh sách.
 1. Cuộn xuống và nhấp vào Trình khởi chạy Minecraft sau đó Gỡ cài đặt. Đợi quá trình hoàn tất.
 1. Làm tương tự cho Minecraft.
 2. Điều hướng đến thư mục Minecraft tại C:/Users/%username%\AppData\Roaming\ và xóa .minecraft thư mục. Đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn Tiết kiệm thư mục nếu bạn muốn giữ các tệp trò chơi hiện có của mình.
 1. Tải xuống và cài đặt Minecraft từ trang web Minecraft.net chính thức.
 1. Mở trình khởi chạy và kiểm tra xem thông báo lỗi có còn xuất hiện không.

Ghi chú: Một số người dùng nhận được lỗi “Không thể cập nhật Trình khởi chạy gốc Minecraft”. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn có thể phải khắc phục lỗi đó trước khi tiếp tục.

4. Cho phép Trình khởi chạy Minecraft thông qua Microsoft Defender

Tường lửa của Windows cũng có thể ngăn Trình khởi chạy Minecraft tải xuống các tệp. Để kiểm tra xem tường lửa có gây ra lỗi hay không, tạm thời tắt nó như sau:

 1. Kích chuột phải Bắt đầu và bấm vào Cài đặt.
 1. Nhấp chuột Cập nhật & Bảo mật.
 1. Nhấp chuột Bảo mật Windows.
 1. Lựa chọn Bức tường lửa & bảo vệ mạng.
 1. Nhấp chuột Mạng riêng tư.
 1. Chuyển đổi Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft Tắtsau đó kiểm tra xem Trình khởi chạy Minecraft có hoạt động bình thường không.

Nếu Launcher hoạt động bình thường, thì Defender có lỗi. Bước tiếp theo là đưa Minecraft Launcher vào danh sách trắng trong phần cài đặt của ứng dụng:

 1. Kích chuột phải Bắt đầu và bấm vào Cài đặt.
 1. Nhấp chuột Cập nhật & Bảo mật.
 1. Nhấp chuột Bảo mật Windows.
 1. Lựa chọn Bức tường lửa & bảo vệ mạng.
 1. Nhấp chuột Cho phép một ứng dụng thông qua bức tường lửa.
 1. Lựa chọn Thay đổi cài đặt.
 1. Nhấp chuột Cho phép một ứng dụng khác.
 1. Nhấp chuột duyệttìm và chọn Trình khởi chạy Minecraftvà bấm cộng.
 1. Đánh dấu vào ô bên cạnh Riêng tư sau đó nhấp vào ĐƯỢC RỒI.
 1. Hãy thử khởi chạy Minecraft và xem liệu nó có thể tải xuống các tệp không.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút không phải Windows Defender, hãy tắt phần mềm đó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trong khay hệ thống và chọn tùy chọn “tắt”. Tiếp theo, hãy xem trình khởi chạy có hoạt động chính xác không. Nếu đúng như vậy, phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có khả năng chặn Minecraft tải xuống các tệp mới.

5. Đảm bảo Java được thiết lập chính xác

Minecraft dựa trên môi trường thời gian chạy Java để mở các tệp .JAR và chạy trò chơi một cách chính xác. Đôi khi, sẽ xảy ra sự cố với Java và tùy chọn mở sẽ được thiết lập không chính xác. Để khắc phục điều này:

 1. Hướng đến C:\Người dùng\%tên tài khoản%\Appdata\Roaming\.minecraft.
 2. Nhấp chuột phải vào một tệp có .tiện ích mở rộng JAR và chọn Đặc tính.
 3. Bên cạnh “Mở bằng”, hãy nhấp vào Biến đổi.
 1. Tùy thuộc vào phiên bản của bạn, hãy chọn Java, Nền tảng Java(™) SE nhị phânhoặc Nhị phân nền tảng OpenJDK. Để tìm những thứ này, bạn có thể phải chọn Thêm nhiều ứng dụng.
 1. Kiểm tra xem trình khởi chạy có thể tải xuống tệp một lần nữa không.

Đã đến lúc quay lại khai thác

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục lỗi Minecraft không tải xuống được tệp và bạn có thể quay lại nơi bạn đã dừng lại trong trò chơi sandbox tuyệt vời này. Nếu bạn biết bất kỳ cách khắc phục nào khác cho thông báo lỗi này, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.