Microsoft Surface sẽ không bật? 7 cách khắc phục

0

Máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Microsoft Surface của bạn có thể không khởi động được do lỗi pin, quá nóng, bộ sạc bị hỏng hoặc nút nguồn bị lỗi. Sự cố hệ thống tạm thời hoặc lỗi phần cứng cũng có thể ngăn Surface của bạn thoát khỏi chế độ ngủ hoặc ngủ đông.

May mắn thay, các vấn đề về nguồn điện hoặc pin thường dễ khắc phục. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bảy bước khắc phục sự cố để thử nếu Microsoft Surface của bạn không bật.

1. Sạc đầy cho bề mặt của bạn

Microsoft Surface của bạn sẽ không bật nếu hết pin. Surface của bạn có nhấp nháy biểu tượng pin khi bạn nhấn nút nguồn không? Điều đó cho thấy pin cực kỳ yếu.

Cắm Surface của bạn vào ổ cắm trên tường bằng nguồn điện ban đầu trong ít nhất 15 phút. Đảm bảo kết nối chắc chắn và đèn báo LED trên đầu nối sạc của Surface của bạn sáng.

Dây nguồn của Surface có khả năng bị lỗi nếu đèn LED không sáng hoặc đèn nhấp nháy màu trắng khi kết nối với nguồn điện.

Ghi chú: Nếu pin Surface của bạn cạn kiệt hoàn toàn, Surface Dock có thể không sạc hoặc cấp nguồn cho thiết bị của bạn. Thay vào đó, hãy sạc Surface của bạn bằng dây nguồn ban đầu.

2. Kiểm tra kết nối nguồn

Microsoft Surface của bạn sẽ không sạc hoặc bật nếu kết nối nguồn bị lỏng. Đảm bảo bộ điều hợp nguồn hoặc dây cáp vừa khít với ổ cắm hoặc ổ cắm trên tường.

Ngoài ra, hãy đảm bảo đầu nối nguồn vừa khít với cổng sạc của Surface. Nếu không có gì thay đổi, nguồn điện Surface của bạn có thể bị lỗi hoặc bị hỏng.

Hãy thử cáp sạc khác hoặc mua bộ nguồn thay thế từ Microsoft Store.

3. Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Các phụ kiện sạc của bên thứ ba hoặc hàng nhái có thể không cấp nguồn cho Surface của bạn hoặc sạc pin cho Surface. Chúng cũng có thể làm hỏng pin của bạn hoặc khiến Surface của bạn quá nóng.

Kết nối Surface của bạn với ổ cắm trên tường bằng nguồn điện ban đầu hoặc dây nguồn tương thích mang thương hiệu Microsoft.

4. Để bề mặt nguội

Máy tính đôi khi tắt ngẫu nhiên và không bật nếu nhiệt độ CPU quá cao. Nếu Surface của bạn cảm thấy nóng, hãy ngắt kết nối nguồn điện và để nguội trong vài phút trước khi bật.

Đặt Surface của bạn lên một tấm làm mát có thể làm giảm nhiệt độ của nó nhanh hơn. Tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi về cách ngăn quá nhiệt để biết thêm mẹo về cách giảm nhiệt độ CPU của Surface.

5. Ngắt kết nối phụ kiện bên ngoài

Để các phụ kiện bên ngoài được kết nối với Surface của bạn có thể khiến Surface không khởi động được. Ngắt kết nối ổ USB, thẻ SD, nắp đậy loại và bất kỳ phụ kiện bên ngoài nào khỏi Surface của bạn rồi thử bật lại.

6. Đánh thức bề mặt của bạn bằng phím tắt

Surface của bạn có phát ra tiếng kêu vù vù khi bật nguồn nhưng đóng băng trên màn hình đen không? Nếu vậy, có thể đã xảy ra sự cố với bộ điều hợp đồ họa hoặc màn hình Surface của bạn. Khởi động lại bộ điều hợp đồ họa của Surface có thể giúp màn hình hoạt động bình thường trở lại.

Nhấn nút phím cửa sổ + Điều khiển + Sự thay đổi + b phím nóng và nhả phím khi Surface của bạn phát ra tiếng bíp. Màn hình sẽ xuất hiện sau 5 đến 10 giây.

Ở chế độ máy tính bảng, nhấn nút Tăng âm lượngGiảm âm lượng các nút ba lần cùng một lúc.

7. Buộc khởi động lại hoặc thiết lập lại mềm cho bề mặt của bạn

Nếu Surface của bạn vẫn không bật, hãy nhấn và giữ nút nút nguồn trong ít nhất 20 giây. phát hành nút nguồn khi màn hình logo Windows xuất hiện.

Hãy thử phương pháp buộc tắt máy bằng hai nút để buộc khởi động lại thiết bị Surface của bạn. Tính năng tắt máy bằng hai nút hoạt động trên một số mẫu Surface—Surface Book, Surface RT, Surface 2, Surface 3, Surface Pro, Surface Pro 2, Surface Pro 3 và Surface Pro 4.

  1. Nhấn và giữ nút Nút nguồn trong 30 giây. Nhả nút và tiến hành bước tiếp theo.
  2. Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng nút và Quyền lực nút đồng thời trong 15 giây.

Không nhả bất kỳ hoặc cả hai nút cho đến sau 15 giây, ngay cả khi màn hình nhấp nháy logo Surface.

  1. Phát hành cả hai Tăng âm lượngQuyền lực và chờ ít nhất 10 giây.
  2. Nhấn nút Nút nguồn để bật máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Surface của bạn.

Khởi động bề mặt của bạn và chạy

Nếu bạn khởi động Microsoft Surface của mình, hãy sử dụng Bộ công cụ chẩn đoán Surface để kiểm tra các vấn đề về nguồn điện và pin. Bạn cũng có thể trò chuyện với chuyên gia Hỗ trợ của Microsoft qua ứng dụng Surface.

Mở ứng dụng Surface, mở rộng Trợ giúp & hỗ trợ trình đơn thả xuống, chọn Được giúp đỡvà làm theo lời nhắc.

Bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành của Surface và tải xuống các bản cập nhật mới nhất cho trình điều khiển và chương trình cơ sở của nó. Gửi Surface của bạn đến Microsoft Store gần đó hoặc tại địa phương để được bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế.

Leave A Reply

Your email address will not be published.