Cách lên lịch đăng bài trên Instagram với Meta Business Suite

0

Facebook có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để biến cuộc sống của mình với tư cách là chủ doanh nghiệp, người có ảnh hưởng hoặc người tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: các chatbot của Facebook có thể đảm nhận một số trách nhiệm trên vai bạn và tăng lượng khán giả cho bạn.

Gần đây, Facebook đã thêm một công cụ mới có thể giúp bạn tương tác với những người theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của bạn, đặc biệt là Facebook và Instagram, được gọi là Meta Business Suite (trước đây là Facebook Business Suite).

Meta Business Suite có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách sắp xếp nội dung và lên lịch trước cho nội dung đó. Bài viết này sẽ cho bạn biết Meta Business Suite là gì và cách sử dụng nó để lên lịch các bài đăng và tin trên Instagram nhằm giúp bạn quản lý mạng xã hội dễ dàng hơn.

Meta Business Suite là gì?

Nếu tên này khiến bạn bối rối, công ty Facebook gần đây đã đổi tên thành Meta và do đó, Facebook Business Suite đã trở thành Meta Business Suite. Tuy nhiên, nó vẫn là cùng một sản phẩm. Meta Business Suite là một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng miễn phí để quản lý tất cả các tài khoản Facebook, Messenger và Instagram của họ ở một nơi.

Meta Business Suite có nhiều chức năng. Bạn có thể sử dụng Business Suite để xem thông báo, trả lời tin nhắn, quản lý nhận xét cũng như lên lịch đăng bài và câu chuyện. Nếu đang chạy hồ sơ doanh nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng Business Suite để tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình bằng cách lên lịch quảng cáo ra mắt vào một thời điểm nhất định.

Sau khi bắt đầu tích cực sử dụng Meta Business Suite, bạn có thể theo dõi nhiều số liệu khác nhau để xem chiến lược tiếp thị nào hoạt động tốt nhất cho tài khoản kinh doanh trên Facebook và Instagram của mình. Meta Business Suite có sẵn trên cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Đây là cách bạn có thể sử dụng Business Suite để cải thiện quy trình làm việc của mình trên mạng xã hội.

Liên kết tài khoản Instagram của bạn với Meta Business Suite

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng Meta Business Suite để lên lịch cho nội dung Instagram của mình, bạn phải kết nối nó với hồ sơ Instagram của mình. Bạn có thể sử dụng cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn để làm điều đó.

Kết nối tài khoản Instagram của bạn và Meta Business Suite trên thiết bị di động

Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Meta Business Suite trên điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản trình duyệt của ứng dụng, trong trường hợp đó, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn trong phần máy tính để bàn bên dưới.

Đối với những người sử dụng ứng dụng Meta Business Suite, đây là cách liên kết nó với tài khoản Instagram của bạn.

 1. Mở ứng dụng Meta Business Suite và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập trang Facebook của bạn. Thao tác này sẽ tự động liên kết trang Facebook của bạn với Meta Business Suite.
 1. Từ menu của ứng dụng ở cuối màn hình, chọn Công cụ ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Lựa chọn Cài đặt.
 1. Dưới Chunglựa chọn Liên kết kế bên Instagram.
 2. Trên màn hình tiếp theo, chọn Kết nối tài khoản xác nhận.

Sau khi bạn xác nhận, ứng dụng sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình. Khi bạn nhập thông tin chi tiết của mình, tài khoản Instagram của bạn sẽ được liên kết với Meta Business Suite.

Kết nối tài khoản Instagram của bạn và Meta Business Suite trên máy tính để bàn

Nếu bạn thích sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thì đây là cách kết nối tài khoản Instagram của bạn với Meta Business Suite trên máy tính.

 1. Mở trang Meta Business Suite và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Facebook của tài khoản doanh nghiệp của bạn.
 2. Chọn màu xanh Tạo bài đăng cái nút.
 1. Dưới Vị trílựa chọn Kết nối Instagram.
 1. Sau đó, Meta Business Suite sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào hồ sơ kinh doanh trên Instagram của mình rồi đến Xem xét kết nối tài khoản để sử dụng tất cả các tính năng trên Facebook và Instagram.

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận cho biết rằng trang Facebook và tài khoản Instagram của bạn đã được liên kết với Meta Business Suite.

Cách quản lý bài đăng trên Instagram với Meta Business Suite

Mặc dù Meta Business Suite cung cấp toàn bộ bộ công cụ mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị trên Instagram, nhưng công cụ hữu ích nhất trong số đó là khả năng tạo lịch nội dung và lên lịch trước cho nội dung (bài đăng và tin). Tính năng lịch biểu khả dụng cho cả người dùng máy tính để bàn (Windows & Mac) và điện thoại thông minh (Android & iOS) và hướng dẫn tương tự cho tất cả các nền tảng.

Cách tạo bài đăng trên Instagram trong Meta Business Suite

Để tạo bài đăng mới trên Instagram với Meta Business Suite, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Meta Business Suite trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của bạn.
 2. Lựa chọn Tạo bài đăng. Điều này sẽ mở Bài viết mới cửa sổ.
 1. Nếu bạn chỉ muốn bài đăng của mình xuất hiện trên ứng dụng Instagram chứ không phải trên Facebook, hãy đảm bảo chỉ chọn Instagram làm nền tảng trong Vị trí.
 2. Chọn hoặc kéo và thả ảnh hoặc video theo cách thủ công hoặc sử dụng Creator Studio gốc của Facebook để tạo video sử dụng một hình ảnh. Bạn có thể thêm tối đa 10 ảnh hoặc video nếu muốn tạo bài đăng quay vòng. Bạn cũng phải thêm văn bản cho chú thích Instagram và thẻ bắt đầu bằng # Instagram của mình như một phần của bước này. Thêm biểu tượng cảm xúc hoặc vị trí vào bài đăng của bạn là tùy chọn.

Từ đây, bạn có thể đăng nội dung trong thời gian thực, lưu nội dung dưới dạng bản nháp hoặc chọn lên lịch xuất bản sau. Nếu bạn muốn tải nội dung lên ngay lập tức, hãy chọn nút Công bố nút (hoặc Phát hành ngay bây giờ trên di động).

Cách lên lịch đăng bài trên Instagram trong Meta Business Suite

Nếu bạn là người có ảnh hưởng trên Instagram hoặc đang cố gắng trở thành người có ảnh hưởng, bạn sẽ biết thời gian đăng bài quan trọng như thế nào. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn lên lịch đăng bài đăng của mình sau thay vì đăng ngay lập tức.

Để lên lịch đăng bài trên Instagram bằng Meta Business Suite, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Sau khi bạn tạo bài đăng trên Instagram trong Meta Business Suite và điền vào các trường bắt buộc: ảnh hoặc video và chú thích, hãy tìm mũi tên xuống màu xanh bên cạnh các Công bố cái nút.
 1. Lựa chọn Lên lịch đăng bài.
 2. Chọn ngày và giờ bạn muốn đăng bài của mình. Sau đó chọn Tiết kiệm.
 1. Lựa chọn Lên lịch đăng bài xác nhận.

Sau đó, bài đăng của bạn sẽ được xuất bản vào thời điểm bạn chọn và bạn sẽ tìm thấy bài đăng đó trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình.

Sau đó, nếu bạn muốn xóa hoặc lên lịch lại bài đăng của mình để xuất bản vào một ngày hoặc giờ khác, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Trong Meta Business Suite, chọn Bài viết và câu chuyện > Lên kế hoạch.
 2. Chọn bài đăng mà bạn muốn lên lịch lại hoặc xóa.
 1. Mở menu của bài viết và chọn một trong hai Sắp xếp lại bài viết hoặc là Xóa bài đăng. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách lên lịch các câu chuyện trên Instagram với Meta Business Suite

Bạn cũng có thể sử dụng Meta Business Suite để quản lý các câu chuyện trên Instagram của mình. Để tạo và lên lịch cho một câu chuyện trên Instagram trong Meta Business Suite, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Meta Business Suite trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của bạn.
 2. Lựa chọn Tạo câu chuyện. Điều này sẽ mở Câu chuyện mới cửa sổ.
 1. Nếu bạn chỉ muốn đăng câu chuyện của mình trên Instagram, hãy chọn Instagram làm nền tảng bên dưới Vị trí.
 1. Bạn có thể kéo và thả nhiều ảnh và video (tối đa mười mục) để tạo câu chuyện của mình. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ sáng tạo của Meta Business Suite để cắt câu chuyện của bạn, thêm văn bản, nhãn dán và liên kết vuốt lên câu chuyện của bạn.
 2. Sau khi bạn thêm nội dung vào câu chuyện trên Instagram của mình, hãy chọn màu xanh lam chia sẻ câu chuyện để xuất bản nó ngay lập tức hoặc chọn lịch trình câu chuyện.
 1. Chọn ngày giờ bạn muốn câu chuyện của mình được phát hành trực tuyến và chọn Tiết kiệm xác nhận.

Bạn cũng có thể lên lịch lại hoặc xóa các câu chuyện đã lên lịch của mình sau này, tương tự như cách bạn thực hiện với các bài đăng đã lên lịch trong Business Suite.

Các công cụ khác để lên lịch cho nội dung truyền thông xã hội của bạn

Meta Business Suite không phải là công cụ duy nhất mà bạn có thể sử dụng để lập lịch truyền thông xã hội. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba và công cụ lên lịch trên Instagram mà bạn có thể sử dụng để lên lịch cho các bài đăng và tin trên Instagram của mình, chẳng hạn như Hootsuite, Buffer hoặc Sprout Social.

Hầu hết các bộ lập lịch đăng bài này cung cấp nhiều chức năng, mẫu và khả năng sáng tạo hơn Meta Business Suite, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo kiểm tra giá trước khi cam kết sử dụng một ứng dụng cụ thể.

Leave A Reply

Your email address will not be published.