Cách kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong mọi trình duyệt trên Android và iOS

0

Khi bạn duyệt internet trên thiết bị Android hoặc iOS, hầu như bạn luôn tương tác với các phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ hơn trên điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, các trang web này thường thiếu các tính năng khác nhau có trong các trang web dành cho máy tính để bàn của họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập phiên bản máy tính để bàn đầy đủ của một trang web trên thiết bị di động, bạn phải định cấu hình trình duyệt theo cách thủ công để tải nó ở chế độ máy tính để bàn. Một số trình duyệt cũng có khả năng luôn tải các trang web ở chế độ máy tính để bàn.

Hướng dẫn trong hướng dẫn này sẽ trình bày những gì bạn phải làm để kích hoạt chế độ máy tính để bàn trong tất cả các trình duyệt chính dành cho thiết bị iOS và Android—Google Chrome, Apple Safari, Mozilla Firefox, v.v.

Mẹo: Các phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn thường khó điều hướng trên thiết bị di động. Hãy thử phóng to—chụm hai ngón tay—để xem và tương tác với các phần tử web dễ dàng hơn.

Cách kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong mọi trình duyệt trên Android

Android, Google Chrome, Samsung Internet Browser và Mozilla Firefox cho phép bạn nhanh chóng bật chế độ máy tính để bàn cho bất kỳ tab đang mở nào. Một tab có chế độ máy tính để bàn đang hoạt động sẽ tiếp tục tải các trang và trang web ở chế độ máy tính để bàn cho đến khi bạn đóng hoặc kích hoạt lại chế độ di động.

Điều tương tự cũng áp dụng cho Microsoft Edge và Trình duyệt Opera, nhưng các trình duyệt này cũng cho phép bạn luôn tải các phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn trên tất cả các tab.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Google Chrome

Trong trình duyệt Google Chrome, bắt đầu bằng cách mở Trình duyệt Chrome menu (chạm vào biểu tượng có ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình). Trên menu xuất hiện sau đó, hãy nhấn vào hộp bên cạnh trang web máy tính để bàn để kích hoạt chế độ máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn tắt chế độ xem trên màn hình nền cho một tab, chỉ cần mở lại Trình duyệt Chrome menu và bỏ chọn hộp bên cạnh trang web máy tính để bàn.

Kích hoạt Desktop Mode trong Samsung Internet Browser

Trong khi mở một trang web trong Samsung Internet Browser, chỉ cần chọn Thực đơn biểu tượng (ba dòng xếp chồng lên nhau) ở dưới cùng bên phải của tab và chạm vào trang web máy tính để bàn để khởi chạy phiên bản máy tính để bàn của nó.

Bạn muốn quay lại phiên bản di động? Chỉ cần nhấn vào Thực đơn biểu tượng một lần nữa và chọn Trang di động.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Mozilla Firefox

Để kích hoạt chế độ máy tính để bàn trong bất kỳ tab nào trên Mozilla Firefox, hãy mở firefox menu (chạm vào ba dấu chấm bên cạnh thanh địa chỉ) và bật công tắc bên cạnh trang web máy tính để bàn.

Để tắt chế độ máy tính để bàn cho tab, hãy mở lại firefox menu và tắt công tắc bên cạnh trang web máy tính để bàn.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Microsoft Edge

Bạn có thể kích hoạt chế độ màn hình cho một tab trong Microsoft Edge cho Android bằng cách chạm vào Xem tùy chọn trang web trên máy tính để bàn trên Bờ rìa menu (biểu tượng nhấn có ba dấu chấm ở cuối màn hình). Ngược lại, chạm vào Trang di động trên cùng một menu để tắt chức năng.

Theo tùy chọn, bạn có thể định cấu hình Edge để hoạt động như một trình duyệt trên máy tính để bàn trên điện thoại Android của mình. Để làm điều đó, chạm vào Cài đặt trên Bờ rìa thực đơn. Sau đó, chạm vào Tổng quan > Cài đặt hiển thị trang web và kích hoạt nút radio bên cạnh Hiển thị trang web trên máy tính để bàn làm mặc định.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Trình duyệt Opera

Để kích hoạt chế độ máy tính để bàn cho một tab trong Trình duyệt Opera, chỉ cần mở Ô-pê-ra menu (chạm vào ba dấu chấm ở bên phải thanh URL) và bật công tắc bên cạnh trang web máy tính để bàn. Vô hiệu hóa nó bất cứ khi nào bạn muốn tắt chế độ máy tính để bàn.

Opera cũng cho phép bạn định cấu hình tất cả các trang web để tải ở chế độ máy tính để bàn. Để làm điều đó, hãy chạm vào biểu tượng hồ sơ ở dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Cài đặt. Sau đó, cuộn xuống phần Nội dung phần và nhấn Tác nhân người dùng mặc định. Làm theo điều đó bằng cách bật nút radio bên cạnh máy tính để bàn trên cửa sổ bật lên xuất hiện.

Cách kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong mọi trình duyệt trên iOS

Apple Safari—trình duyệt gốc được tích hợp trong iOS—cho phép bạn tạm thời kích hoạt chế độ máy tính để bàn cho một tab và cho phép bạn tải phiên bản máy tính để bàn của bất kỳ trang web nào. Bạn thậm chí có thể định cấu hình trình duyệt để mở tất cả các trang web ở chế độ máy tính để bàn.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Trình duyệt Opera trên iPhone, bạn chỉ có thể định cấu hình các tab riêng lẻ để tải các trang web ở chế độ máy tính để bàn. Một ngoại lệ là Microsoft Edge, cho phép bạn xem các phiên bản dành cho máy tính để bàn của tất cả các trang web theo mặc định.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Apple Safari

Trong khi sử dụng Safari, hãy mở Cuộc đi săn trình đơn (chạm vào aA biểu tượng) và chọn Yêu cầu trang web máy tính để bàn để tải bất kỳ trang web nào trên tab ở chế độ máy tính để bàn. Vỗ nhẹ Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động để tắt chế độ máy tính để bàn cho tab.

Nếu bạn luôn muốn trình duyệt Safari tải một trang web ở chế độ máy tính để bàn, hãy chạm vào biểu tượng Cài đặt trang web tùy chọn và bật công tắc bên cạnh Yêu cầu trang web máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn định cấu hình Safari để tải tất cả các trang web ở chế độ máy tính để bàn, hãy mở ứng dụng của iPhone Cài đặt ứng dụng, cuộn xuống và nhấn Cuộc đi sănlựa chọn Yêu cầu trang web máy tính để bànvà bật công tắc bên cạnh Tất cả các trang web.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Google Chrome

Trong Google Chrome dành cho iOS, hãy mở Trình duyệt Chrome menu (chạm vào ba dấu chấm trên thanh điều hướng), cuộn xuống danh sách các tùy chọn và chạm vào Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn đặt lại tab tải trang web ở chế độ di động, chỉ cần mở lại Trình duyệt Chrome menu và nhấn Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Mozilla Firefox

Trong Firefox, bạn có thể kích hoạt chế độ màn hình nền cho một tab bằng cách nhấn vào Hơn biểu tượng (ba dấu chấm bên cạnh thanh địa chỉ) và chọn Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn trên trình đơn thả xuống.

Để làm cho tab tải lại ở chế độ di động, chỉ cần mở lại Hơn trình đơn và chọn Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Microsoft Edge

Trong khi xem một trang web trong Microsoft Edge, hãy mở Bờ rìa menu (nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm ở dưới cùng chính giữa), cuộn xuống danh sách các tùy chọn và nhấn vào Xem trang web trên máy tính để bàn để tải phiên bản máy tính để bàn của nó. Để tắt mobe trên máy tính để bàn, chỉ cần nhấn Xem trang web di động trên cùng một thực đơn.

Bạn cũng có thể định cấu hình Edge để tải tất cả các trang web ở chế độ máy tính để bàn trên iPhone của mình theo mặc định. Để làm điều đó, chạm vào nút ba chấm và chọn Cài đặt. Sau đó, chạm vào Tổng quan > Cài đặt hiển thị trang web và kích hoạt Hiển thị trang web trên máy tính để bàn làm mặc định Tùy chọn.

Kích hoạt Chế độ máy tính để bàn trong Trình duyệt Opera

Trong Trình duyệt Opera, bạn có thể tải một trang web ở chế độ máy tính để bàn cho một tab bằng cách mở Ô-pê-ra menu (biểu tượng nhấn có ba dòng xếp chồng lên nhau) và bật công tắc bên cạnh Trang web máy tính để bàn.

Để tắt chế độ máy tính để bàn cho tab, chỉ cần mở lại Ô-pê-ra menu và tắt công tắc bên cạnh Trang web máy tính để bàn.

Sử dụng thiết bị di động của bạn để duyệt như trên máy tính để bàn

Nếu trình duyệt ưa thích của bạn dành cho Android hoặc iOS không xuất hiện ở trên, rất có thể bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tải trang web ở chế độ máy tính để bàn ở đâu đó trong menu hoặc trang cài đặt của trình duyệt. Chỉ cần tìm hiểu xung quanh, và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nó.

Trên các thiết bị máy tính bảng, rất có thể trình duyệt của bạn đã có chế độ máy tính để bàn hoạt động như mặc định. Ví dụ: phiên bản máy tính bảng của Safari và Chrome tải các trang web ở chế độ máy tính để bàn (tương tự như PC hoặc Mac chạy Windows 10/11), vì vậy bạn không phải làm gì thêm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.