Cách tạo lông và làm mờ trong Photoshop

0

Các kỹ thuật làm mờ và làm mờ lông rất quan trọng đối với bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào. Những công cụ này có thể giúp bạn kết hợp các hình ảnh một cách liền mạch, giúp cho việc chỉnh sửa của bạn trông tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Mặc dù làm mờ và tạo lông tương tự nhau, nhưng chúng là hai công cụ khác nhau. Feathering đề cập đến việc làm mềm các cạnh cứng của hình ảnh để nó chuyển màu vào nền hoặc hình ảnh khác. Làm mờ cho phép bạn làm mờ bất kỳ phần nào của hình ảnh để nó trở nên mờ ảo và hòa trộn với nhau.

Cả hai kỹ thuật này đều hữu ích cho nhiều mục đích và chúng rất dễ học. Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách làm mờ và tạo lông trong Photoshop.

Cách tạo lông trong Photoshop

Trước tiên, bạn sẽ muốn tạo một dự án mới trong Photoshop hoặc mở một hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền cho hình ảnh có lông của mình. Feathering được sử dụng chủ yếu để tạo hiệu ứng làm mờ các bức ảnh. Vì vậy, hãy chọn một nền mà bạn muốn hình ảnh chính của mình hòa vào.

Khi bạn đã tạo xong dự án của mình, hãy mở hình ảnh mà bạn muốn tạo viền bằng cách đi tới Tệp> Mở. Hình ảnh sẽ mở trong một tab mới trong photoshop. Bạn sẽ làm việc trong tab này ngay bây giờ để làm mịn hình ảnh.

Bây giờ, hãy chọn Marquee công cụ, hình chữ nhật hoặc hình elip. Với công cụ này, hãy chọn xung quanh phần hình ảnh bạn muốn giữ lại. Đường lựa chọn sẽ là cạnh nơi bắt đầu tạo lông.

Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào biểu tượng thêm mặt nạ ở cuối bảng điều khiển lớp.

Bạn sẽ chỉ thấy một phần của hình ảnh mà bạn đã chọn. Để thực sự phân loại hình ảnh, hãy mở Tính chất và bạn sẽ thấy một thanh trượt có nhãn Lông vũ. Bạn có thể sử dụng điều này để làm mềm các cạnh của lựa chọn của bạn. Sử dụng thanh trượt này, bạn có thể pha trộn các cạnh nhiều hay ít tùy ý.

Nếu bạn muốn có một vùng chọn chính xác hơn và nhiều lông hơn chỉ là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, bạn cũng có thể chọn các công cụ lựa chọn khác như công cụ chọn nhanh hoặc công cụ lasso và tạo mặt nạ bằng cách sử dụng nó. Bằng cách đó, bạn có thể tạo các vùng chọn trông liền mạch mà không có bất kỳ cạnh răng cưa hoặc bị cắt.

Cách làm mờ trong Photoshop

Có thể, thay vì làm mờ các cạnh của đối tượng, bạn muốn làm mờ toàn bộ hậu cảnh. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ lựa chọn để làm mờ bất kỳ phần nào của hình ảnh mà bạn muốn. Điều này có thể giúp làm nổi bật chủ đề của tác phẩm của bạn cũng như làm cho nó trở nên gắn kết hơn về tổng thể.

Mở hình ảnh trong Photoshop mà bạn muốn làm mờ nền. Sau đó, sử dụng Chọn nhanh công cụ để tạo vùng chọn xung quanh (các) chủ thể mà bạn muốn hiển thị. Bây giờ đi đến Chọn> Chọn Và Mặt nạ.

Bạn có thể thực hiện lựa chọn của mình chính xác hơn tại đây bằng cách sử dụng các công cụ cọ vẽ. Khi bạn hài lòng với lựa chọn, hãy chuyển đến Cài đặt đầu ra thả xuống và trong Xuất thành thiết lập, chọn Lớp mới với Mặt nạ lớp và chọn đồng ý.

Bây giờ, bạn sẽ có hai lớp. Lớp nền và lớp mặt nạ với lựa chọn của bạn. Bạn có thể ẩn lớp bằng mặt nạ bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt ở phía bên trái của lớp. Sau đó, nhấn giữ Ctrl và nhấp vào lớp ẩn để xem vùng chọn.

Đi đến Chọn> Sửa đổi> Mở rộng sao cho vùng chọn đi qua một chút rìa đối tượng của bạn. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng lớp nền của bạn được đánh dấu bằng cách chọn nó.

Bạn sẽ muốn sử dụng Nội dung nhận thức trên lựa chọn này, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn Sự thay đổi + Del. bên trong Nội dung thả xuống, chọn Nội dung nhận thức nếu nó chưa được chọn.

Bây giờ, bạn sẽ có thể làm mờ hậu cảnh mà không làm mờ đối tượng của mình. Nhấp vào biểu tượng con mắt bên cạnh lớp chủ đề của bạn và bạn sẽ chỉ thấy nền với lựa chọn đã điền. Nhưng hãy đảm bảo rằng lớp nền của bạn vẫn được làm nổi bật.

Đi đến Bộ lọc> Thư viện làm mờ> Làm mờ trường. Ở bên phải, bạn sẽ thấy Mơ hồ thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để thay đổi số lượng nền sẽ bị mờ. Bạn có thể di chuyển con trỏ tròn vào giữa để di chuyển nơi áp dụng hiệu ứng mờ.

Bạn cũng có thể đặt con trỏ mới bằng con trỏ của mình nếu bạn chỉ muốn làm mờ một số vùng nhất định của nền. Lựa chọn đồng ý khi bạn hài lòng với hiệu ứng mờ. Bây giờ, bạn có thể bật lại lớp với chủ thể của mình và nó sẽ nổi bật hơn nhiều so với trước đây.

Cách làm mờ một khu vực đã chọn

Có thể thay vì toàn bộ nền, bạn chỉ muốn làm mờ một vùng được chọn trong ảnh. Điều này có thể dành cho những thứ như ẩn khuôn mặt của mọi người hoặc thông tin nhạy cảm (tên đường, số điện thoại, v.v.). Điều này cực kỳ dễ thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ lựa chọn.

Sau khi mở hình ảnh, nhấp vào công cụ Marquee với bất kỳ hình dạng nào bạn muốn sử dụng, sau đó thực hiện lựa chọn xung quanh những gì bạn muốn làm mờ. Sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép bạn áp dụng hiệu ứng của hiệu ứng mờ Gaussian cho khu vực bạn đã chọn. Sử dụng thanh trượt bán kính và di chuyển nó lên để làm mờ hoàn toàn khu vực. Sau đó chọn đồng ý để áp dụng hiệu ứng mờ này cho vùng đã chọn trong hình ảnh của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.