Cách dịch tài liệu từ sang nhiều ngôn ngữ

0

Khi bạn đang làm việc với tài liệu, bạn có thể bắt gặp nhu cầu dịch một phần hoặc toàn bộ Tài liệu Word sang một ngôn ngữ khác. May mắn thay, có một loạt các tùy chọn khác nhau để làm điều đó.

Word cung cấp một công cụ tích hợp mà bạn có thể sử dụng để dịch các phần văn bản riêng biệt cũng như toàn bộ tài liệu mà không cần rời khỏi ứng dụng Microsoft Word.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Documents và các trình dịch trực tuyến khác nhau để làm điều tương tự. Đây là những việc cần làm khi bạn cần dịch tài liệu Word sang các ngôn ngữ khác nhau.

Cách dịch tài liệu Microsoft Word

Có hai cách khác nhau để dịch tài liệu Word sang các ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn chỉ cần dịch một phần tài liệu của mình hay bạn đang cố dịch toàn bộ tài liệu.

Cách dịch các đoạn văn bản

Nếu bạn chỉ cần dịch một phần tài liệu của mình, bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách sử dụng công cụ dịch riêng của Word.

Để truy cập công cụ này, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở tài liệu của bạn trong Microsoft Word.
 1. Chọn phần của tài liệu bạn muốn dịch bằng cách đánh dấu văn bản.
 1. Lựa chọn Ôn tập từ menu.
 1. Lựa chọn Phiên dịch > Lựa chọn dịch.
 1. Các Người phiên dịch menu sẽ bật lên ở bên cạnh. Word sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ của văn bản đã chọn. Nếu Word không phát hiện đúng ngôn ngữ, bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách chọn ngôn ngữ phù hợp từ menu thả xuống Từ thực đơn.
 1. Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch văn bản của mình trong menu thả xuống Đến thực đơn. Bạn sẽ thấy văn bản đã dịch xuất hiện bên dưới.
 1. Lựa chọn Chèn để thêm văn bản đã dịch vào tài liệu của bạn.

Word sẽ thay thế văn bản gốc bằng văn bản đã dịch. Nếu bạn không hài lòng với nó và muốn hoàn nguyên nó về văn bản ban đầu, hãy chọn Hoàn tác ở góc trên bên trái của màn hình. Bạn cũng có thể hoàn tác bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Z (đối với Windows) hoặc Cmd + Z (đối với Mac).

Cách dịch toàn bộ tài liệu Word

Nếu bạn muốn dịch toàn bộ tài liệu cùng một lúc hoặc nếu bạn muốn dịch tài liệu của mình nhưng vẫn giữ nguyên bản gốc, Word cũng có một công cụ cho việc đó. Sau khi dịch xong, Word sẽ mở một tài liệu mới và đặt bản dịch vào đó. Sau đó, bạn có thể lưu tài liệu đã dịch mới theo cách thủ công thành một tài liệu khác.

Để dịch toàn bộ tài liệu trong Word sang một ngôn ngữ khác, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở tài liệu của bạn trong Microsoft Word.
 1. Lựa chọn Ôn tập từ menu.
 2. Lựa chọn Phiên dịch > Dịch tài liệu.
 1. Các Người phiên dịch menu sẽ bật lên ở bên cạnh. Chọn ngôn ngữ của văn bản gốc của bạn và ngôn ngữ bạn muốn nó được dịch sang TừĐến.
 2. Lựa chọn Phiên dịch.

Sau đó, Word sẽ mở văn bản đã dịch trong một tài liệu mới. Để lưu tài liệu đã dịch, hãy chọn Tiết kiệm ở góc trên bên trái của màn hình. Ngoài ra, hãy chọn Tập tin > Lưu thành để thay đổi tên và vị trí của tài liệu.

Sử dụng các công cụ trực tuyến để dịch tài liệu Word

Nếu bạn không tin tưởng tính năng tích hợp sẵn của Microsoft Word để dịch văn bản của mình, bạn có thể thử sử dụng một trong các công cụ dịch trực tuyến khác nhau và xem chúng có cung cấp cho bạn bản dịch chính xác hơn không.

Dịch tài liệu Word trong Google Documents

Nếu bạn đang muốn dịch tài liệu của mình trực tuyến và giữ nguyên định dạng ban đầu của nó, bạn có thể thực hiện việc đó với sự trợ giúp của Google Tài liệu. Mặc dù Google Tài liệu và Microsoft Word là các bộ xử lý văn bản khác nhau về nhiều mặt, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng Google Tài liệu để làm việc với các tài liệu Word của mình.

Đây là cách sử dụng công cụ dịch của Google Documents để dịch tài liệu Word của bạn trực tuyến.

 1. Mở Google Drive trong trình duyệt của bạn và chọn Mới.
 1. Lựa chọn Tải lên tệp ở góc trên bên trái của màn hình để tải lên tài liệu Word mà bạn cần dịch.
 1. Sau khi tải lên hoàn tất, hãy chọn tài liệu đã tải lên để mở.
 1. Khi bạn mở tài liệu trong Google Documents, hãy chọn Tập tin > Lưu dưới dạng Google Tài liệu. Bạn cần điều này để có thể sử dụng công cụ dịch.
 1. Một tệp Google Tài liệu mới sẽ mở ra. Từ trình đơn ruy-băng của Google Tài liệu, hãy chọn Công cụ > Dịch tài liệu.
 1. Điền tên cho tài liệu đã dịch và chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch từ menu thả xuống. Sau đó chọn Phiên dịch.

Bạn sẽ thấy tài liệu đã dịch mở ra dưới dạng tài liệu Google Documents mới. Nếu bạn muốn hoàn nguyên về định dạng Word, hãy chọn Tập tin > Tải xuống > Phần mềm soạn thảo văn bản.

Dịch tài liệu Word bằng Trình dịch trực tuyến

Một cách dễ dàng để dịch tài liệu Word của bạn trực tuyến là sử dụng một trình dịch trực tuyến. Danh sách các trình dịch trực tuyến mà bạn có thể sử dụng còn dài, với Google Dịch và Bing Dịch giữ các vị trí hàng đầu.

Với cả hai trình dịch này, bạn sẽ nhận được một số lợi ích, bao gồm hơn một trăm ngôn ngữ có sẵn và khả năng dịch tài liệu của bạn trực tuyến và ngoại tuyến cả trên điện thoại thông minh và máy tính của bạn.

Dịch tài liệu Word trong Google Dịch

Để dịch tài liệu Word của bạn trong Google Dịch, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở tài liệu Word và chọn văn bản bạn muốn dịch.
 2. Mở trang web Google Dịch trong trình duyệt của bạn.
 3. Sao chép văn bản bạn muốn dịch và dán vào hộp văn bản Google Dịch ở bên trái màn hình của bạn.
 4. Cho phép Google Dịch phát hiện ngôn ngữ của văn bản gốc của bạn hoặc chọn ngôn ngữ đó theo cách thủ công. Sau đó, chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch văn bản của mình sang bên phải.

Bạn sẽ thấy văn bản đã dịch trong hộp văn bản ở bên phải màn hình. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán lại vào tài liệu Word của mình.

Dịch tài liệu Word trong Bing Translate

Phiên bản web của Bing Translate rất giống với Google Dịch. Vì vậy, bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự để dịch tài liệu Word của mình bằng Bing Translate.

 1. Mở tài liệu Word và chọn văn bản bạn muốn dịch.
 2. Mở trang web Bing Translate trong trình duyệt của bạn.
 3. Sao chép văn bản bạn muốn dịch và dán vào hộp văn bản Bing Translate ở bên trái màn hình.
 4. Tương tự như Google Dịch, Bing Dịch sẽ phát hiện ngôn ngữ của văn bản gốc của bạn. Tất cả những gì còn lại cần làm là chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch văn bản của mình sang.

Văn bản đã dịch sẽ xuất hiện trong hộp văn bản bên phải. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán lại vào tài liệu Word của mình.

Dịch nhanh tài liệu từ sang bất kỳ ngôn ngữ nào

Biết cách sử dụng Microsoft Word có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi làm việc với tài liệu. Ngoài việc dịch tài liệu của bạn sang bất kỳ ngôn ngữ nào chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn cũng có thể học các thủ thuật Word hữu ích khác như xem tài liệu của bạn ở chế độ toàn màn hình hoặc ẩn văn bản của bạn trong Word.

Bạn sử dụng công cụ dịch nào khi làm việc với Word Docs? Bạn biết những thủ thuật Microsoft Word tiện dụng nào khác? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.