Xbox Remote Play không hoạt động? 11 bản sửa lỗi để thử

0

Giống như các tính năng Chơi từ xa của Sony Playstation hoặc Valve Steam, Xbox Remote Play cho phép bạn chơi trò chơi trên Xbox của mình từ mọi nơi có internet đủ nhanh. Đó là một tính năng tuyệt vời khi nó hoạt động!

Giống như tất cả các công nghệ phát trực tuyến từ xa, nhiều lỗi có thể xảy ra giữa thiết bị từ xa và thiết bị cục bộ của bạn. Nếu bạn thấy Xbox Remote Play không hoạt động, hãy thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố kết nối phổ biến.

1. Bạn có đáp ứng các yêu cầu để chơi từ xa không?

Không phải ai cũng có thể truy cập Xbox Remote Play. Có một số yêu cầu quan trọng và nếu bạn không tuân thủ chúng, Remote Play sẽ không hoạt động:

 • Bạn phải sống trong một khu vực được hỗ trợ.
 • Thiết bị chạy Android 6.0, iPhone iOS 13 hoặc Windows 10 trở lên.
 • Kết nối Bluetooth 4.0 cho bộ điều khiển hoặc kết nối USB (không được hỗ trợ trên iOS).
 • Kết nối internet với Xbox tối thiểu 7Mbps. Điều này có nghĩa là Xbox cần kết nối ngược dòng ít nhất là nhanh như vậy; kiểm tra xem tốc độ tải lên ISP của bạn có phù hợp với kết nối của Xbox không.
 • Wi-Fi hoặc Ethernet 5Ghz. Mặc dù mạng 2,4Ghz sẽ hoạt động nhưng mạng này không được tối ưu hóa để phát trực tuyến trò chơi, ngay cả khi tốc độ phù hợp.
 • Một bộ điều khiển Xbox. Điều khiển chuột, bàn phím và cảm ứng không được hỗ trợ tại thời điểm viết.

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu này, hãy thực hiện các bước cần thiết để đáp ứng chúng và thử lại.

2. Thiết lập Xbox Remote Play

Trước khi chúng tôi khắc phục sự cố tại sao tính năng phát từ xa không hiệu quả với bạn, chúng tôi sẽ tóm tắt quá trình thiết lập tính năng này. Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã làm theo tất cả các bước thích hợp, bạn có thể bỏ qua phần này.

Trước tiên, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các tính năng bật tức thì và từ xa được bật. Chúng tôi cho rằng bạn đã thiết lập Xbox và đăng nhập bằng tài khoản người dùng Xbox của mình.

 1. Nhấn nút nút Xbox trên bộ điều khiển để mở hướng dẫn.
 1. Đi đến Hồ sơ & hệ thống > Cài đặt > Thiết bị & kết nối > tính năng điều khiển từ xa.
 2. Kích hoạt Kích hoạt tính năng từ xa quyền mua.
 1. Dưới Tùy chọn năng lượngchọn Ngủ.

Bây giờ, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn Xbox cho Chơi từ xa, đã đến lúc chuyển sang thiết bị mà bạn sẽ phát trực tuyến.

 1. Kết nối bộ điều khiển với thiết bị bằng Bluetooth hoặc USB.
 2. Mở ứng dụng Xbox dành cho thiết bị di động hoặc Windows và đảm bảo bạn đã đăng nhập.
 3. Dưới Thư viện của tôi, chọn Bảng điều khiển và sau đó chọn bảng điều khiển bạn muốn sử dụng.
 1. Chọn Chơi từ xa trên thiết bị này.

Bây giờ hãy sử dụng Xbox của bạn như bình thường, nhưng từ xa.

3. Các trò chơi tương thích ngược không hỗ trợ chơi từ xa

Kể từ tháng 11 năm 2022, các trò chơi tương thích ngược từ thế hệ Xbox và Xbox 360 ban đầu sẽ không hoạt động trên Remote Play. Bạn có thể nhận được thông báo lỗi có nội dung: “Rất tiếc, chúng tôi không thể khởi chạy ứng dụng này. [Game title] không thể được sử dụng trong khi bạn đang chơi từ xa. (0x87e10004).” hoặc một cái gì đó tương tự.

Không có cách khắc phục vấn đề này, nhưng ít nhất bạn có thể thưởng thức một trong số 100 trò chơi Xbox One và Xbox Series hoạt động với chế độ chơi từ xa.

4. Bản ghi và ảnh chụp màn hình không hoạt động khi phát trực tuyến

Ngay cả khi Remote Play hoạt động tốt cho trò chơi thực tế, bạn có thể thấy rằng mình đang gặp lỗi khi cố gắng chia sẻ clip trò chơi hoặc chụp ảnh màn hình bằng các chức năng chia sẻ của Xbox. Mặc dù các tính năng này sẽ hoạt động, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng trong thực tế.

Một cách giải quyết khác là sử dụng chức năng chụp màn hình tích hợp của thiết bị nhận. Ví dụ: iPad mà chúng tôi đã sử dụng khi tổng hợp bài viết này cho phép chúng tôi chụp ảnh màn hình giao diện người dùng Xbox, điều không thể thực hiện được trên chính Xbox. Không đảm bảo tính năng này sẽ hoạt động nhưng nếu thiết bị phát trực tuyến của bạn có tính năng ghi lại ảnh chụp màn hình hoặc màn hình, hãy dùng thử và xem chúng có hoạt động không. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ nội dung đó sau này trên các nền tảng truyền thông xã hội, ngay cả khi bạn không thể chia sẻ chúng trở lại mạng Xbox.

5. Khởi động lại Xbox và Bộ định tuyến của bạn

Đặt lại thiết bị mạng của bạn, bao gồm cả bộ định tuyến và bảng điều khiển Xbox, là một cách hay để loại bỏ các trục trặc nhất thời. Tất nhiên, nếu bạn không ở gần Xbox của mình, thì việc này là không thể. Bạn sẽ phải đợi cho đến khi trở về nhà trừ khi bạn có bộ định tuyến mà bạn có thể đặt lại từ xa bằng ứng dụng.

6. Cài đặt lại ứng dụng (Hoặc thử thiết bị khác)

Thật dễ dàng để tập trung vào Xbox hoặc mạng là vấn đề, nhưng thiết bị di động hoặc Windows của bạn có thể là vấn đề. Nếu bạn có nhiều thiết bị có thể sử dụng Remote Play, hãy thử sử dụng một thiết bị khác để xem thiết bị đó có hoạt động không. Nếu thiết bị kia hoạt động hoặc bạn không có thiết bị thay thế để kiểm tra, hãy gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị của bạn. Sau đó, hãy truy cập các cửa hàng ứng dụng iOS, Google Play hoặc Windows và cài đặt lại các ứng dụng tương ứng.

7. Sự cố màn hình đen

Một phàn nàn phổ biến là người chơi không thấy gì ngoài màn hình đen sau khi bắt đầu phiên Chơi từ xa. Bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh từ luồng Xbox, nhưng bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì.

Có vẻ như không có lý do rõ ràng cho việc này, ảnh hưởng đến các ứng dụng Windows và Xbox dành cho thiết bị di động. Cách duy nhất để khắc phục sự cố là khởi động lại Xbox, cách này không giúp được gì nhiều khi bạn vắng nhà!

8. Đảm bảo loại NAT của bạn phù hợp

NAT hoặc Bảng địa chỉ mạng cho phép bộ định tuyến của bạn đảm bảo rằng dữ liệu từ internet đến đúng thiết bị trên mạng cục bộ của bạn. Để Remote Play hoạt động tốt, loại NAT của bạn phải chính xác.

Theo Microsoft, lý tưởng nhất là bạn nên có Open NAT và bạn có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố NAT cho Xbox để kiểm tra cấu hình Xbox của mình. Nếu điều đó không giúp được gì, hướng dẫn NAT của riêng chúng tôi có nhiều bản sửa lỗi hơn. Và đối với những người gặp phải sự cố NAT kép, hãy xem hướng dẫn sửa lỗi NAT kép của chúng tôi.

9. Sử dụng kết nối Ethernet và Wi-Fi tốt hơn

Truyền trực tuyến trò chơi điện tử là một quá trình phức tạp. Bất kỳ sự phức tạp không cần thiết nào giữa Xbox của bạn và thiết bị từ xa có thể gây ra mất kết nối, lỗi kết nối hoặc trải nghiệm kém với nhiều độ trễ và vỡ hình ảnh.

Cách hiệu quả nhất để giảm thiểu những sự cố này là kết nối có dây giữa Xbox và bộ định tuyến của bạn. Điều này đáng tin cậy hơn nhiều so với Wi-Fi và nếu bạn cũng có thể sử dụng kết nối Ethernet có dây cho thiết bị nhận thì đó sẽ là lý tưởng.

Tất nhiên, bạn thường muốn phát trực tuyến tới thiết bị di động, vì vậy Wi-Fi là giải pháp thiết thực duy nhất. Ít nhất, kết nối Wi-Fi phải là 5Ghz và việc sử dụng các tiêu chuẩn Wi-Fi mới hơn như Wi-Fi 6E sẽ cải thiện nhiều khía cạnh của việc phát trực tuyến trò chơi.

Bạn không cần phải có kết nối có dây từ bảng điều khiển đến bộ định tuyến. Ví dụ: trong thiết lập của chúng tôi, Xbox được kết nối với nhóm Wi-Fi dạng lưới bằng Ethernet. Sau đó, nhóm có tín hiệu 5Ghz dành riêng cho phần còn lại của mạng lưới. Bạn cũng có thể sử dụng bộ mở rộng Ethernet qua đường dây điện nếu Xbox và bộ định tuyến của bạn cách xa nhau.

10. Đảm bảo mở đúng cổng

Chơi từ xa là một tính năng yêu cầu các dịch vụ mạng Xbox hoạt động chính xác. Các dịch vụ đó có một tập hợp các cổng phải cho phép dữ liệu truyền đến và từ Xbox của bạn. Đây là những cổng tối thiểu phải được mở:

 • Cổng 88 (UDP)
 • Cổng 3074 (UDP và TCP)
 • Cổng 53 (UDP và TCP)
 • Cổng 80 (TCP)
 • Cổng 500 (UDP)
 • Cổng 3544 (UDP)
 • Cổng 4500 (UDP)

Xem hướng dẫn chuyển tiếp cổng của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách kiểm tra cổng nào đang mở và đảm bảo cổng phù hợp được kích hoạt. Hãy cẩn thận khi mở các cổng trên bộ định tuyến của bạn vì nếu mở sai cổng, bạn có thể dễ bị tấn công hoặc phần mềm độc hại.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ vì bạn đã mở một cổng trên bộ định tuyến của mình không có nghĩa là cổng đó cũng đang mở trên thiết bị phát trực tuyến của bạn, đặc biệt là trên PC Windows. Nếu bạn có tường lửa của bên thứ ba trên PC hoặc bạn đang sử dụng VPN hoặc ứng dụng sửa đổi mạng khác trên thiết bị di động của mình, những ứng dụng này cũng có thể chặn các cổng cụ thể. Nói chung, chúng tôi nhận thấy việc chạy Remote Play thông qua một dịch vụ VPN sẽ làm giảm hiệu suất, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt VPN của mình hoặc sử dụng split-tunneling để bỏ qua nó cho ứng dụng Xbox.

11. Thay vào đó hãy thử Xbox Cloud Gaming

Nếu thiết lập hiện tại của bạn không mang lại trải nghiệm Chơi từ xa có chức năng hoặc chấp nhận được, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng Dịch vụ trò chơi trên đám mây của Xbox. Dịch vụ đăng ký trả phí này khả dụng ở một số khu vực nơi Xbox trong trung tâm dữ liệu của Microsoft truyền tới thiết bị di động hoặc Windows của bạn thay vì Xbox của riêng bạn. Nếu bạn đã là người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, thì bạn đã có quyền truy cập vào dịch vụ nếu bạn sống ở một trong các khu vực dịch vụ.

Dịch vụ này không yêu cầu thiết lập. Cài đặt ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản Xbox của bạn và khởi chạy trò chơi trên đám mây. Bạn thậm chí không cần phải sở hữu Xbox và bạn sẽ được hưởng lợi từ công nghệ Xbox Series X mới nhất và tốt nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.