Amazon Fire TV Stick sẽ không bật? 4 cách khắc phục

0

Mất điện, kết nối USB bị lỏng hoặc bị hỏng và hư hỏng phần cứng có thể khiến thiết bị Fire TV của bạn không bật được. Hướng dẫn này đề cập đến một số cách khắc phục sự cố Fire TV Stick không bật.

Khởi động lại cứng thiết bị phát trực tuyến có thể khắc phục được sự cố. Rút phích cắm Fire TV Stick của bạn khỏi nguồn điện trong 1-3 phút rồi cắm lại. Nếu ổ cắm trên tường có công tắc nguồn, hãy đảm bảo rằng nó đã được bật nguồn. Ngoài ra, hãy thay pin của điều khiển từ xa Fire Stick.

Hãy thử các cách khắc phục sự cố bên dưới nếu Amazon Fire TV Stick của bạn vẫn không bật.

1. Sử dụng Phụ kiện Fire TV Stick chính hãng

Để cấp nguồn cho Amazon Fire TV Stick, bạn cần có bộ đổi nguồn có định mức đầu ra ít nhất là năm vôn (5V) và một ampe (1A). Thiết bị phát trực tuyến có thể không bật nếu được kết nối với bộ điều hợp USB không đáp ứng yêu cầu về nguồn điện. Sử dụng cáp USB hoặc dây nguồn giả cũng có thể khiến Fire TV Stick của bạn không bật được.

Không cấp nguồn cho Firestick từ TV của bạn—các cổng USB có thể không có đủ dòng điện để cấp nguồn cho thiết bị phát trực tuyến. Thay vào đó, hãy cắm trực tiếp Fire TV Stick của bạn vào ổ cắm trên tường bằng cáp USB và bộ đổi nguồn đi kèm trong hộp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cáp USB vừa khít với cổng của bộ điều hợp nguồn.

Nếu bạn làm mất bộ chuyển đổi nguồn và cáp của Firestick, hãy mua các bộ thay thế chính hãng mang nhãn hiệu Amazon từ cửa hàng hoặc trang web của Amazon. Bạn cũng có thể sử dụng cáp và bộ chuyển đổi USB của bên thứ ba để cấp nguồn cho Fire TV Stick. Tuy nhiên, hãy đảm bảo định mức nguồn điện của bộ điều hợp USB tối thiểu là 5V/1A.

2. Kiểm tra kết nối HDMI của TV của bạn

TV của bạn có thể không phát hiện được Firestick của bạn nếu kết nối HDMI bị lỏng. Đẩy Fire TV Stick của bạn vào cổng HDMI của TV và đảm bảo kết nối chặt chẽ và vừa vặn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem nguồn đầu vào HDMI của TV có được đặt thành kênh thích hợp không. Nếu bạn cắm Fire TV Stick vào HDMI 1, hãy đảm bảo rằng kênh đầu vào được đặt thành HDMI 1. Chuyển Fire TV Stick của bạn sang một cổng HDMI khác trên TV nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Thiết bị Fire TV của bạn cũng có thể không hiển thị hình ảnh nếu (các) cổng HDMI của TV bị lỗi. Cắm Firestick của bạn vào ổ cắm điện và kết nối nó với một TV khác. Nếu nó bật, cổng HDMI trên TV trước đó có thể bị hỏng.

Nếu Firestick kết nối thông qua bộ chia hoặc bộ chia HDMI, thay vào đó, hãy cắm trực tiếp thanh phát trực tiếp vào cổng HDMI của TV. Liên hệ với nhà sản xuất TV của bạn hoặc đến cửa hàng/kỹ thuật viên sửa chữa TV nếu TV của bạn không phát hiện thấy bất kỳ thiết bị HDMI nào.

3. Làm mát thanh TV Fire của bạn

Firestick của bạn có thể bị kẹt ở màn hình đen hoặc không bật được nếu quá nóng. Các thiết bị Fire TV Stick có thể quá nóng nếu chúng ở quá gần TV của bạn hoặc các thiết bị tỏa nhiệt khác. Nếu Fire TV Stick của bạn nóng bất thường, hãy rút phích cắm bộ đổi nguồn và để nguội trong vài phút.

Kết nối Firestick của bạn bằng bộ chuyển đổi HDMI có thể ngăn không cho nó nóng lên liên tục. Bộ điều hợp HDMI mở rộng thanh phát trực tuyến ra khỏi mặt sau TV của bạn và giảm khả năng tiếp xúc với nhiệt.

Bộ mở rộng HDMI hoặc bộ chuyển đổi đi kèm với tất cả các mẫu Fire TV Stick. Nếu bạn không thể tìm thấy bộ mở rộng, hãy mua bộ thay thế mang nhãn hiệu Amazon từ trang web của Amazon.

4. Khởi động lại hoặc Khôi phục cài đặt gốc cho TV của bạn

Khởi động lại TV nếu thiết bị Firestick của bạn vẫn không bật hoặc nếu thiết bị hiển thị màn hình trống. Đặt lại TV của bạn về mặc định ban đầu nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng TV của bạn để tìm hiểu cách đặt lại TV về cài đặt gốc.

Nhận trợ giúp kỹ thuật

Fire TV Stick của bạn sẽ không bật nếu cổng sạc bị lỏng, bẩn hoặc bị lỗi. Sử dụng nhíp hoặc khí nén để loại bỏ bụi bẩn mắc kẹt trong cổng Micro USB của Firestick. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ thiết bị của Amazon nếu Firestick của bạn không bật sau khi thử các giải pháp khắc phục sự cố này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.