Bàn phím Microsoft Surface không hoạt động? 10 cách khắc phục

0

Bạn đang cố gõ nhưng bàn phím Microsoft Surface của bạn không hoạt động? Đừng lo; bạn không cô đơn. Mặc dù điều này có thể cực kỳ khó chịu, nhưng có một số cách giúp bạn có thể khắc phục sự cố và sao lưu và chạy ngay lập tức.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân có thể khiến bàn phím Surface của bạn gặp trục trặc và các phương pháp đơn giản để khắc phục sự cố mà không cần gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Vì vậy, nếu các phím của bạn không hoạt động như bình thường, hãy đọc tiếp để biết một số giải pháp hữu ích.

Điều gì khiến bàn phím Surface ngừng hoạt động?

Nhiều vấn đề có thể xảy ra với bàn phím Microsoft Surface của bạn và khiến bàn phím bị trục trặc. Hầu hết thời gian, các sự cố là do sự cố kết nối. Các nguyên nhân khác liên quan đến trục trặc phần mềm và cài đặt bàn phím không chính xác. Điều đó nói rằng, các vấn đề về bàn phím của bạn cũng có thể do:

 • Trình điều khiển bàn phím bị lỗi.
 • Các vấn đề với hệ điều hành.
 • Các vấn đề phần cứng trong bàn phím.
 • Đã tắt Bluetooth hoặc sự cố khi ghép nối Bluetooth (chỉ dành cho bàn phím không dây).
 • Thiệt hại vật lý cho bàn phím.
 • Pin yếu (chỉ dành cho bàn phím Surface không dây).

Nếu bạn không chắc điều gì gây ra sự cố với bàn phím Microsoft Surface của mình, hãy thử từng bước khắc phục sự cố và xem cách nào phù hợp với bạn.

1. Thử kết nối lại bàn phím của bạn

Nếu bạn là người dùng máy tính xách tay Surface, bạn có thể dễ dàng tháo bàn phím ra khỏi thiết bị. Bàn phím được kết nối với thiết bị bằng các chân kết nối. Khi bàn phím của bạn đột nhiên ngừng hoạt động, đôi khi vấn đề có thể là do kết nối bị lỏng. Hãy thử tháo và kết nối lại bàn phím.

Bạn cũng nên kiểm tra bàn phím xem có hư hỏng vật lý nào trong khi bàn phím được tháo ra không. Ví dụ: xem chân kết nối có bị gãy hoặc cong không, xem cổng kết nối trên thiết bị Surface có bị gãy không.

Nếu bạn có sẵn một thiết bị Surface khác, hãy thử gắn bàn phím này vào thiết bị đó. Vấn đề có thể không phải ở bàn phím mà ở máy tính xách tay. Nếu nó không hoạt động, nhiều khả năng bạn sẽ cần một bàn phím mới.

2. Vệ sinh các Chân Đầu nối

Trong khi bàn phím được tháo rời, hãy tranh thủ làm sạch các chân đầu nối và cổng đầu nối. Trước tiên, hãy tìm bụi bẩn trong cổng kết nối của thiết bị Surface, đồng thời làm sạch cả cổng và chân kết nối trên bàn phím bằng Q-Tip.

Thổi sạch bụi bằng cách sử dụng một bình khí nén, sau đó nhúng Q-Tip vào một ít cồn isopropyl và nhẹ nhàng làm sạch các đầu nối. Đừng lo lắng về rượu làm hỏng thiết bị điện tử. Cồn isopropyl an toàn để làm sạch đồ điện tử.

3. Đảm bảo Pin Bàn phím đã được Sạc

Đây là bước đầu tiên bạn nên thực hiện nếu đang sử dụng bàn phím không dây cần nguồn điện độc lập. Công suất thấp trong bàn phím không dây có thể khiến chúng không hoạt động chính xác. Trước tiên, hãy sạc thiết bị của bạn và tiếp tục với các bước khắc phục sự cố tiếp theo nếu cách đó không khắc phục được sự cố.

4. Ghép nối và hủy ghép nối Bluetooth

Đây là một bước khác cần chú ý nếu bạn sử dụng bàn phím không dây. Đặt lại kết nối Bluetooth để loại bỏ các lỗi có thể xảy ra giữa bàn phím và thiết bị Surface.

 1. Mở thanh tìm kiếm trên Surface Pro của bạn và tìm kiếm Cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác.
 1. Tìm bàn phím Surface được kết nối và nhấp vào nút ba chấm ở bên cạnh.
 2. Lựa chọn Gỡ bỏ thiết bị.
 1. chuyển đổi Bluetooth tắt và bật lại.
 1. Kết nối lại bàn phím Surface. Nếu nó không tự động kết nối, bạn sẽ phải vào Thêm thiết bị và chọn bàn phím Surface của bạn.

Kiểm tra xem bàn phím của bạn có hoạt động không sau khi hủy ghép nối và ghép nối lại bàn phím.

5. Sử dụng Trình khắc phục sự cố Windows

Khắc phục sự cố chưa bao giờ được dễ dàng hơn. Windows có một danh sách dài các trình khắc phục sự cố mà bạn có thể sử dụng để khắc phục một số sự cố nhất định. Đây là cách:

 1. Đi đến Cài đặt. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm nó trên thanh tác vụ.
 1. Nếu bạn là người dùng Windows 10, hãy truy cập Cập nhật & Bảo mật.
 1. chọn khắc phục sự cố Tùy chọn. Người dùng Windows 11 cần truy cập Hệ thống và sau đó khắc phục sự cố.
 1. Đi đến Trình khắc phục sự cố khác.
 2. Lựa chọn Chạy bên cạnh bàn phím được liệt kê mà bạn đang sử dụng. Bạn nên khắc phục sự cố bàn phím và kết nối Bluetooth nếu bạn sử dụng bàn phím Bluetooth. Bạn sẽ tìm thấy cả hai tùy chọn bên dưới Trình khắc phục sự cố khác.

6. Cài đặt lại Trình điều khiển

Hãy chắc chắn rằng tất cả các trình điều khiển được cập nhật. Nếu trình điều khiển bàn phím đã lỗi thời hoặc có tệp bị hỏng, trình điều khiển có thể khiến bàn phím máy tính xách tay Surface của bạn bị treo hoặc hoạt động lạ. Điều tốt nhất cần làm là gỡ cài đặt và cài đặt lại chúng.

 1. Chuyển đến thanh tìm kiếm và tìm Quản lý thiết bị.
 1. đi đến Những bàn phím và nhấp vào mũi tên xuống để mở rộng nó.
 1. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt. Làm điều này cho tất cả các trình điều khiển được liệt kê trong phần Bàn phím.
 1. Bạn cũng nên kiểm tra các Bộ điều khiển giao diện con người tiết diện. Mở rộng nó và tìm kiếm một dấu hiệu thận trọng bên cạnh nó. Nếu có, hãy gỡ cài đặt nó; nếu không, hãy để nó một mình.
 1. Khởi động lại thiết bị Microsoft Surface của bạn. Quá trình cài đặt trình điều khiển sẽ tự động bắt đầu. Trình điều khiển mới phải được cập nhật nhưng bạn luôn có thể quay lại Trình quản lý thiết bị, tìm trình điều khiển bạn muốn và chọn Cập nhật driver.

7. Cập nhật Windows

Nếu hệ điều hành Windows của bạn đang gặp lỗi hoặc lỗi, Microsoft sẽ tự động nhận ra lỗi đó. Bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi này thông qua bản cập nhật Windows. Cập nhật Windows sẽ tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển, vì vậy bạn không cần phải thực hiện thủ công. Để cập nhật Windows:

 1. Loại Kiểm tra cập nhật trong thanh tìm kiếm của Windows.
 2. Nhấn nút Kiểm tra cập nhật cái nút. Lưu ý rằng nút xuất hiện cũng có thể là Tải ngayhoặc Tải xuống cài đặt. Một trong hai tùy chọn là tốt.

Sau khi cập nhật Windows, thiết bị Surface của bạn có thể yêu cầu bạn khởi động lại. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ.

8. Kiểm tra UEFI bề mặt

Một số người dùng nhận thấy rằng bàn phím bắt đầu hoạt động nếu họ chuyển thiết bị của mình sang cài đặt UEFI. Bạn có thể gặp sự cố liên quan đến Windows nếu bàn phím hoạt động ở UEFI nhưng dừng khi Windows tải lên.

 1. Tắt thiết bị Surface của bạn.
 2. Đồng thời nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nhấn và thả nút nguồn. Tiếp tục giữ nút tăng âm lượng cho đến khi logo Surface xuất hiện.
 3. Màn hình UEFI sẽ mở ra. Kiểm tra xem bàn phím của bạn có hoạt động ngay bây giờ không.
 4. đi đến thiết bị và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa.

9. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft

Nếu bàn phím của bạn vẫn còn bảo hành, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Họ có thể giải quyết vấn đề của bạn bằng cách sửa chữa hoặc thay thế bàn phím của bạn. Gửi yêu cầu sửa chữa thông qua trang web chính thức của họ.

10. Mang thiết bị Surface và bàn phím của bạn đến cửa hàng sửa chữa

Nếu không có cách nào ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề bàn phím Surface không hoạt động, bạn nên cân nhắc mang nó đến cửa hàng sửa chữa.

Bước khắc phục sự cố nào phù hợp với bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới và vui lòng chia sẻ các mẹo khác cho những người dùng bàn phím Surface khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.