Cách thêm Google Analytics vào Wix

0

Bob Parsons, người sáng lập GoDaddy, từng nói, “Hãy đo lường mọi thứ có ý nghĩa. Tôi thề điều này là sự thật. Bất cứ thứ gì được đo lường và theo dõi đều cải thiện ”. Ông hiểu tầm quan trọng của việc thu thập và phân tích dữ liệu trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, đặc biệt là dữ liệu về việc sử dụng trang web.

Thu thập dữ liệu về các đặc điểm và hành vi của khách truy cập trang web của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu của mình. Chỉ khi bạn thu thập dữ liệu và sau đó phân tích nó, bạn mới có thể phản ứng phù hợp.

Phân tích trang web có thể làm gì cho bạn

Kiên thức là sức mạnh! Phân tích trang web có thể:

 • Cung cấp cho bạn dữ liệu về nội dung phổ biến nhất của bạn và cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn.
 • Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách truy cập, cách họ khám phá trang web của bạn và trải nghiệm người dùng của họ khi họ đến đó.
 • Cho bạn biết khách truy cập sử dụng thiết bị nào để kết nối với trang web của bạn để bạn có thể tối ưu hóa cho các thiết bị đó.
 • Giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.
 • Hiển thị cho bạn các chỉ số Thương mại điện tử của bạn để bạn có thể điều chỉnh các dịch vụ và sản phẩm bạn đang cung cấp để đạt được doanh thu tổng thể tốt hơn.

Bây giờ bạn đã biết một số cách phân tích trang web có thể giúp bạn cải thiện lợi tức đầu tư (ROI), hãy tìm hiểu cách bắt đầu thu thập thông tin về khách truy cập vào trang web Wix của bạn, những khách truy cập đó là ai và cách họ tương tác với trang web của bạn.

Hướng dẫn này về cách thêm Google Analytics vào Wix giả định rằng bạn đã tạo một trang web trên Wix, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn cần trợ giúp. Đây là cách tạo một trang web tuyệt vời trên Wix. Nếu bạn cần trợ giúp tạo tài khoản Google Analytics, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này.

Trước khi có thể tích hợp Google Analytics vào trang web Wix của mình, bạn cần tạo và truy xuất ID theo dõi Google Analytics được tạo riêng cho trang web Wix của mình.

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chọn quản trị viên biểu tượng.
 • Sau đó chọn Tạo tài sản.
 • Nhập Tên tài sản như tên trang web của bạn hoặc URL của nó và nhấp vào Hiển thị các tùy chọn nâng cao.
 • Trượt nút chuyển đổi để kích hoạt Tạo thuộc tính Universal Analytics.
 • Nhập URL trang web của bạn (đừng quên “www”) và chọn Chỉ tạo thuộc tính Universal Analytics.
 • Chọn Kế tiếp và nhập thông tin doanh nghiệp của bạn.
 • Sau đó chọn Tạo nên cái nút.
 • Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị ID theo dõi Google Analytics của bạn. Nó sẽ là một số ở định dạng sau: UA-999999999-0. Sao chép ID theo dõi của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm ID theo dõi vào trang web của mình trên Wix.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm mã ID theo dõi vào trang web Wix của mình, thực hiện theo các bước bên dưới.

 • Đi tới Trang tổng quan Wix của bạn và điều hướng đến Tiếp thị & SEO> Tích hợp Tiếp thị.
 • Chọn Kết nối trong Google Analytics.
 • Tiếp theo, nhấp vào Kết nối Google Analytics ở góc trên bên phải.
 • Thêm ID theo dõi của bạn và chọn hộp bên cạnh “Ẩn danh IP”. (Điều này sẽ ngăn Google lưu địa chỉ IP của khách truy cập trang web của bạn.) Sau đó chọn Tiết kiệm.

Lưu ý: Khi viết bài này, Wix báo cáo rằng họ không hỗ trợ định dạng ID Google Analytics phiên bản 4 (GA4), tuy nhiên nếu bạn sử dụng quy trình ở trên sử dụng mã Universal Analytics (UA), thì tích hợp Google Analytics với Wix sẽ hoạt động.

Bạn đã làm được! Bạn đã hoàn tất việc thêm Google Analytics vào trang web Wix của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có thể mất vài ngày để mọi thứ cập nhật và bạn có thể xem dữ liệu từ trang web của mình trên trang tổng quan Google Analytics.

Khi bạn thấy dữ liệu truyền trực tuyến từ trang web của mình đến trang tổng quan Google Analytics, bạn sẽ có thể tận dụng thông tin chi tiết mà dữ liệu cung cấp cho bạn.

Tiếp theo, hãy cân nhắc tìm hiểu thêm về Google Analytics, các tính năng của nó và cách sử dụng dữ liệu để cải thiện ROI của trang web của bạn. Bạn sẽ thấy rằng nó không khó như bạn tưởng tượng.

Trên thực tế, hãy nhớ Bob Parsons? Lời khuyên của anh ấy dành cho bạn là đừng bao giờ bỏ cuộc và tập trung vào những gì bạn muốn xảy ra. Nếu mục tiêu của bạn là một trang web có nội dung hấp dẫn, tăng lưu lượng truy cập và bán hàng tốt hơn, thì bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn đã đạt được một số tiến bộ nghiêm túc!

Leave A Reply

Your email address will not be published.