Chromebook sẽ không kết nối với Wi-Fi? 8 bản sửa lỗi cần thử

0

Ví dụ: cài đặt các bản cập nhật Chrome OS yêu cầu kết nối internet. Việc tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play hoặc qua Môi trường phát triển Linux cũng vậy. Ngoài ra, một số ứng dụng nhất định (ví dụ: ứng dụng hội nghị truyền hình) sẽ không hoạt động nếu không có kết nối internet.

Mặc dù Chromebook hỗ trợ kết nối ethernet, nhưng Wi-Fi phổ biến và tiện lợi hơn rất nhiều. Nó cũng đi kèm với nhiều vấn đề hơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày 8 điều cần thử nếu Chromebook của bạn không kết nối với Wi-Fi.

1. Di chuyển đến gần Bộ định tuyến Wi-Fi hơn

Chromebook của bạn có thể gặp khó khăn khi phát hiện hoặc tham gia mạng Wi-Fi nếu nó ở quá xa bộ định tuyến. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng rớt kết nối nếu thiết bị và bộ định tuyến của bạn nằm ngoài phạm vi phủ sóng.

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến di động hoặc di động chạy bằng pin, hãy đưa thiết bị đó lại gần Chromebook của bạn và thử tham gia lại mạng. Bạn cũng có thể di chuyển Chromebook của mình đến gần bộ định tuyến — bộ định tuyến nào phù hợp nhất với bạn. Đối với bộ định tuyến plug-in, hãy di chuyển nó đến ổ cắm điện gần Chromebook hoặc không gian làm việc của bạn hơn.

Bật lại Wi-Fi của Chromebook của bạn cũng có thể khắc phục được sự cố. Tắt Wi-Fi của thiết bị, bật lại và thử tham gia mạng.

2. Khởi động lại Bộ định tuyến

Đôi khi, bộ định tuyến của bạn là nguyên nhân gốc rễ của nhiều sự cố kết nối. May mắn thay, bạn không phải làm quá nhiều để khắc phục những vấn đề này. Bật nguồn bộ định tuyến có thể giải quyết các sự cố tạm thời (ví dụ: xung đột địa chỉ IP) ngăn Chromebook của bạn tham gia mạng Wi-Fi.

Cũng cần lưu ý rằng một bộ định tuyến có thể bị trục trặc do quá nóng. Khi tắt bộ định tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên để bộ định tuyến nguội trong vài phút trước khi bật lại. Nếu bộ định tuyến của bạn quá nóng thường xuyên, hãy cân nhắc di dời nó đến một vị trí thông gió thích hợp.

3. Tham gia lại Mạng Wi-Fi

Điều này đòi hỏi phải xóa mạng Wi-Fi khỏi bộ nhớ Chromebook của bạn và kết nối lại từ đầu. Bạn nên xem xét kỹ thuật khắc phục sự cố này nếu Chromebook của bạn đột nhiên không tham gia vào mạng đã kết nối trước đó.

  1. Đi đến Cài đặt > Mạng lưới và chọn Wifi.
  1. Trên menu cài đặt Wi-Fi, hãy mở rộng Các mạng đã biết phần.
  1. Chọn mạng Wi-Fi có vấn đề trong phần “Tất cả các mạng”.
  1. Chạm vào Quên cái nút.
  1. Quay lại menu cài đặt Wi-Fi và chọn mạng Wi-Fi.
  2. Nếu mạng được bảo vệ, hãy nhập mật khẩu và chọn Kết nối tiến hành với.

Nếu cách này không khắc phục được sự cố, Chromebook của bạn có thể nằm trong danh sách cấm của mạng. Chuyển đến phần tiếp theo để tìm hiểu cách đưa Chromebook của bạn vào danh sách trắng trên mạng Wi-Fi.

4. Lập danh sách trắng cho Chromebook của bạn

Danh sách đen thiết bị là một lớp bảo mật quan trọng trên mọi mạng Wi-Fi. Nếu Chromebook của bạn nằm trong danh sách đen của mạng, bạn sẽ không thể kết nối với kết nối Wi-Fi. Nếu bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến, hãy chuyển đến phần “WLAN”, “Bảo mật” hoặc “Quản lý thiết bị” và xóa Chromebook của bạn khỏi danh sách đen của mạng.

Nếu không, hãy liên hệ với quản trị viên mạng để đưa vào danh sách trắng hoặc bỏ chặn Chromebook của bạn.

5. Kiểm tra Hạn chế Địa chỉ MAC

Lọc địa chỉ MAC là một cơ chế bảo mật mạng khác giúp tắt các thiết bị không được phép hoặc không mong muốn. Nếu các thiết bị khác nhưng Chromebook của bạn có thể tham gia mạng Wi-Fi, có thể có một giới hạn địa chỉ MAC trên thiết bị của bạn. Đi tới bảng quản trị của bộ định tuyến và kiểm tra xem Chromebook của bạn có nằm trong danh sách bộ lọc địa chỉ MAC hay không. Xóa địa chỉ Wi-Fi của Chromebook khỏi bộ lọc MAC và thử tham gia lại Wi-Fi.

Nhưng trước tiên, bạn cần biết địa chỉ MAC của Chromebook. Cách kiểm tra:

  1. Nhấn vào thời gian ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để mở khu vực thông báo của Chromebook.
  1. Nhấn vào nút thả xuống bên dưới biểu tượng Wi-Fi.
  1. Chạm vào biểu tượng thông tin 🛈 trong thanh tiêu đề Mạng.
  1. Địa chỉ Wi-Fi là địa chỉ MAC của Chromebook của bạn.

6. Khởi động lại Chromebook của bạn

Đây là bước khắc phục sự cố tốt nhất tiếp theo cần thực hiện nếu mọi thứ đều ổn với cấu hình bộ định tuyến của bạn nhưng bạn vẫn không thể thiết lập kết nối với mạng Wi-Fi. Đóng tất cả các ứng dụng đang mở (để bạn không bị mất dữ liệu chưa lưu) và tắt nguồn Chromebook.

Giữ nút nguồn và chọn Tắt nguồn trên màn hình hoặc mở vùng thông báo và chạm vào Quyền lực biểu tượng.

Chờ khoảng 20-30 giây để Chrome OS tắt hoàn toàn. Sau đó, khởi động lại Chromebook của bạn và thử kết nối với mạng Wi-Fi.

7. Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn

Các bản cập nhật chương trình cơ sở thường đưa ra các cải tiến về tính năng nhằm nâng cao tốc độ kết nối của bộ định tuyến và khắc phục các sự cố kỹ thuật. Nếu Chromebook và các thiết bị khác không thể thiết lập kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, hãy truy cập bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến hoặc trang web của nhà sản xuất và kiểm tra xem có bản cập nhật chương trình cơ sở cho kiểu bộ định tuyến của bạn hay không.

8. Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi

Nếu bạn gặp sự cố khi tham gia hoặc duy trì kết nối không dây, việc khôi phục cài đặt gốc bộ định tuyến luôn là một ý tưởng hay. Nhưng bạn chỉ nên xem xét khôi phục cài đặt gốc sau khi sử dụng hết các tùy chọn khác.

Tìm nút khởi động lại vật lý trên bộ định tuyến hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến để biết hướng dẫn từng bước chính xác. Hướng dẫn đặt lại bộ định tuyến không dây này có mọi thứ bạn cần biết.

Lưu ý rằng việc đặt lại bộ định tuyến của bạn cũng sẽ hoàn nguyên mật khẩu của kết nối và cấu hình khác về mặc định ban đầu.

Liên hệ để được trợ giúp

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để xác nhận nếu có trục trặc hệ thống ở phía cuối của họ. Ngoài ra, hãy xác nhận rằng bạn có một gói internet đang hoạt động.

Bạn cũng nên cân nhắc liên hệ với nhà sản xuất Chromebook của mình hoặc đến trung tâm dịch vụ gần đó. Yêu cầu họ kiểm tra Chromebook của bạn xem có thể có hư hỏng đối với mạng / bộ điều hợp Wi-Fi của Chromebook hay không. Chromebook của bạn rất có thể sẽ được sửa miễn phí nếu nó vẫn còn bảo hành. Bạn có thể nhận được Chromebook thay thế nếu thiết bị của bạn bị hỏng không thể sửa chữa được.

Leave A Reply

Your email address will not be published.